ร้านข้าวเหนียวปิ้งคุณยาย อยู่คู่บ้านโป่งมาหลายสิบปี ร้านอยู่แนวเดียวกับธนาคารกรุงเทพสาขาบ้านโป่ง หาไม่ยากค่ะ ใกล้กับตลาดโต้รุ่ง ข้าวเหนียวปิ้งที่เราชอบมากที่สุดเป็นไส้เผือกค่ะ ข้าวเหนียวมูนไ้ส้เผือกห่อใบตองแล้วปิ้งไฟอ่อนๆแกะห่อออกมาได้กลิ่นใบตองหอมมากๆ ตัวข้าวเหนียวร้อนๆ หอมกะทิ เจอกับเผือกกวนมันๆ อร่อย หวาน มัน กลมกล่อมที่สุด อันเดียวไม่เคยพอเลยค่ะ และขนมโบราณแบบนี้ ราคาไม่แพงเลย ห่อละ 5 บาทเท่านั้น บ้านเราซื้อครั้งละเป็น 10 ห่อค่ะนอกจากนี้ที่ร้านคุณยายยังขายปลาหมึกทุบทรงเครื่องด้วยนะคะ เราชอบซื้อทานบ่อยๆ เป็นปลาหมึกแห้งเอามาทุบและราดน้ำปรุงสามรส หวาน เผ็ด อร่อยเลยค่ะ แล้วเค้าจะโรยถั่วลิสงคั่วมาให้ด้วย ยิ่งเพิ่มความอร่

มาให้ด้วย ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก ใครแวะมาเที่ยวบ้านโป่งแนะนำอีก 1 ของดีเลยค่ะ