วันนี้จะมารีวิวร้านข้าวแช่อีกร้านของเพชรบุรีนะคะ นั่นก็คือ ข้าวแช่แม่อร ตลาดริมน้ำนั่นเองเจ้านี้นี่ เป็นเจ้าหนึ่งที่เวลามีงานถนนสายข้าวแช่หลังจวนผู้ว่าฯ ช่วงสงกรานต์ จะไม่ยอมไปออกร้านค่ะ หุๆ (จึงเป็นที่มาของชื่อเรื่อง ฮา)สำหรับพิกัดการเดินทางไปนะคะเริ่มจากวัดมหาธาตุอีกเช่นกันค่ะ ให้วัดมหาธาตุอยู่ข้างหลังเรา วิ่งตรงไป ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเพชรบุรีไป เจอแยกแรกก็เลี้ยวซ้าย (เป็นวันเวย์) วิ่งยาวๆ ไป สังเกตทางซ้ายมือไว้ค่ะ ตรอกที่จะเข้าไปร้านข้าวแช่นี้จะอยู่ข้างๆ ร้านก้วยหยงตั๊กค่ะเดินเข้าไปในตรอกหน่อยเดียวก็จะเจอโต๊ะของร้านนี้อยู่ทางขวามือแล้วค่ะเนื่องด้วยเป็นร้านเล็กๆ คนก็จะเยอะนิดหนึ่งให้เบอร์โทร.ไว้ เผื่อใครจะโทร.ไปถามทางหรือสั่งซื้อนะคะหน้าต

สำหรับพิกัดการเดินทางไปนะคะ

หน้าตาหน้าร้านของร้านนี้นะคะ

มีโต๊ะนั่งตัวเดียวเองค่ะ เลยต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันเล็กน้อย แหะๆ
ราคาข้าวแช่และอื่นๆ ค่ะ กินที่นี่ชุดละ 12 ใส่ถุงชุดละ 15 นะคะ

มาแล้วค่ะข้าวแช่ของเรา

ข้าว แช่ร้านนี้ จุดเด่นที่เหนือกว่าร้านอื่น (ตามความคิดของเรานะคะ) คือเรื่องของน้ำของข้าวแช่ค่ะ หอมกรุ่นโดดเด่นกว่าร้านอื่นมากๆ เลย ส่วนปลาหวานกับเม็ดกะปิก็อร่อยตามมาตรฐานหละนะคะ