ลัลลา วันหยุดไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรีกันค่ะ จองห้องพักที่ สวิส วัลเล่ย์ไว้ ขับรถมุ่งตรงจาก กทม เข้าราชบุรี พอเข้าเขตสวนผึ้งเท่านั้นแหละ อ่ะว้าว ฟาร์มเลี้ยงแกะฟาร์มแรกที่ปรากฎในสายตาบนเนินหญ้าเรียบสูงต่ำสบายตา เหมือนไม่ใช่เมืองไทย ราวกับทุ่งหญ้าที่นิวซีแลนด์ คล้ายชนบทในสวิสเซอร์แลนด์ ถึงที่พักเรานักกิจกรรมตัวยง ขมีขมันขยันขันแข็งรีบแปลงตัวใส่หมวกเป็นชาวสวนผึ้ง ออกไปทำกิจกรรมที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ทันที ขี่ม้า (แกลบ) ยิงธนู (เป้าอยู่ไหน I don't care) เลี้ยงอาหารหงษ์ดำ พัตกอล์ฟ ถ่ายรูป แพลงกิ้ง พับเพียบ อะไรที่ชาวบ้านกำลังฮิตตอนนี้ เราจะทำตามให้โหม้ด (ดูดี๊ ดูดีเนอะ) โม้ไปเยอะ จริงๆ ทำทุกอย่างที่ว่าไปแป๊บเดียว หญิงอ้วนก็เหนื่อยหอบหม

โม้ไปเยอะ จริงๆ ทำทุกอย่างที่ว่าไปแป๊บเดียว หญิงอ้วนก็เหนื่อยหอบหมดเรี่ยวแรง ไปทำกิจกรรมที่ชื่นชอบจริงๆ ดีก่า นั่นคือ.......นั่นคือ....... นั่นคืออะไรคะ .......กินนั่นเองค่ะ ฮ่าฮ่า เข้าโหมดตัวตนที่แท้จริงซะที พอถึงช่วงเวลาที่โปรดปราน ฉันก็มีแรงเดินอย่างกระฉับกระเฉงร่าเริง ไปที่หน้ารีสอร์ท ตรงไปร้านที่หมายตาไว้ตั้งแต่ตอนที่ขับรถเข้ามา

ร้านสวยตั้งโดดเด่นอยู่บนเนิน มองลงมาเห็นวิวของสวิสวัลเล่ย์ทั้งหมด น่าเสียดายที่ตอนไปฉันยังไม่รู้จัก openrice ไม่งั้นคงถ่ายรูปร้านอาหารมามากกว่านี้ (หนำซ้ำกล้องยังยืมชาวบ้านไปอีก) ร้านตกแต่งสวยงาม เหมือนร้านแถวยุโรป บอกไม่ถูกว่าประเทศไหน มันนัวๆ พัวพันกันไปหลายประเทศ แต่รวมๆ แล้วบรรยากาศดีเหมาะสำหรับมานั่งพักผ่อนทานอาหารคุยกันจุ๋งจิ๋งค่ะ

น้องพนักงานบริการดีเยี่ยม แขกส่วนใหญ่ที่นี่จะสั่งไปทานที่ห้อง ห้องอาหารก็เลยโล่งสบาย ไม่จอแจ ถ้าเป็นแขกทานเสร็จไม่ต้องจ่ายตังค์ค่ะ บอกแค่เบอร์ห้องไว้เป็นพอ เซ็นต์ชื่อแล้วก็กรอกจำนวนเงินที่ต้องการทิปไป จ่ายตอนเช็คเอาท์ครั้งเดียวเลย ดีเหมือนกันแบบนี้ เที่ยวโดยไม่ต้องพกเป๋าตังค์ เซ็นต์ชื่ออย่างเดียว อิอิ ตอนจ่ายตังค์จะได้หน้าเหลืองหน้าเขียวกันไปเลยทีเดียว แบบใช้เพลินไปหน่อย เหมือนได้ฟรี

โอ้ย โม้น้ำลายแตกฟอง ผ่านมาอีกสองย่อหน้าก็ยังไม่ได้สั่งอาหาร หิวน้ำๆ ทำกิจกรรมมาเหนื่อย (น่าสงสาร เหนื่อยมากเลยโน๊ะๆ) สั่งน้ำมากินก่อน ฉันสั่งชานมปั่น เพื่อนฉันเลือกได้ โกโก้ปั่น
ฉันดูแกะมาทั้งวันเลยสั่งจานนี้ไปค่ะ สเต็กซี่โครงแกะ เอ็นดูแกะน่ารักแล้วก็เลาะซี่โครงมากินซะหน่อย ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

ส่วนเพื่อนฉันสั่ง เนื้ออบพันเบคอน ทั้งสองจานขอแบบ medium well done จ้า

ทั้งสองจานอร่อยมากมาย กินไปคุยกันไปจนมืด ได้บรรยากาศอีกแบบนึง ที่นี่เลือกเปิดเพลงยุค sixty ของ Carpenter ฉันล่ะ ปลาบปลื้มใจแทนนักร้องของวงนี้จริงๆ ผ่านไปกี่ปีๆ ก็ยังมีคนฟัง ความอมตะมีอยู่จริงในงานศิลปะ คนจากไป แต่ผลงานยังคงอยู่ ( เพ้อๆ เตลิดไปจากเรื่องอาหารอีกแล้ว)

ซี่โครงแกะนุ่ม ไม่มีกลิ่น มันบดหอมชุ่มเนย ผักมีหลากหลายชนิดต้มมาได้พอดี น้ำเกรวี่ที่ราดมารสชาติดีเยี่ยม เสียดายที่ขอ mint sauce ไปไม่มีให้ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ซีเรียส สำหรับฉันความสดใหม่ของอาหารสำคัญกว่า sauce เสมอ

เนื้ออบพันเบคอน ก้อนใหญ่ ปรุงสุกได้ตามที่สั่ง อร่อยมากมายเช่นเดียวกันค่ะ หน้าตาอาหารที่เชฟบรรจงจัดมาดูดีจริงๆ ทั้งสองจาน ฉันเลยนั่งแทะซี่โครงแกะจนเรียบ เพราะถ้าเหลือเชฟจะต้องเสียใจ

ติดใจร้านนี้ค่ะ ได้โอกาสจะต้องมาอีกแน่นอน
การเดินทางไปสวิสวัลเล่ย์ พอผ่านอำเภอสวนผึ้งมาถึงสามแยกที่เห็นภูผาผึ้งรีสอร์ทเลี้ยวซ้ายเข้าถนนด้านข้างภูผาผึ้งเลยค่ะ ตรงไปเรื่อยๆ ก็ถึง ทางเดียวกับไปธารน้ำร้อนบ่อคลึง รีสอร์ทแสนสวยอยู่ขวามือ ร้าน Fish & Chips เด่นเป็นสง่าอยู่หน้ารีสอร์ทเลยค่ะ
  • ซี่โครงแกะ
  • เนื้ออบพันเบคอน