2012-12-06
หลังจากท่องเที่ยวในจ.เพชรบูรณ์เสร็จแล้ว ก็เตรียมพร้อมจะกลับเข้าสู่กรุงเทพฯระหว่างทางเราพาไปชิมร้านอาหารแนะนำจาก ททท. อีก 1 ร้านในจ.เพชรบูรณ์ร้านนี้คือ "ไก่ย่างบัวตอง" อยู่อ.วิเชียรบุรี หรือง่ายๆ ก็คือดงไก่ย่างวิเชียรบุรีนั่นเองร้านนี้หาไม่ยาก เพราะติดถนนใหญ่และจะมีสัญลักษณ์ไก่ย่างเป่าลม คอยโบกมือเข้าร้านเป็นเอกลักษณ์ แต่หากเรากลับเข้ากรุงเทพฯ นั้น จะต้องกลับรถไปกินอีกฝั่ง เพราะร้านจะอยู่ขาเข้าจ.เพชรบูรณ์ เมื่อมาถึงร้านใหญ่มาก คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่แวะทาน มีที่จอดรถหลังร้านกว้างขวางบรรยากาศรอบๆ ร้อนจะมีป้ายติดอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรดชิมไก่ก่อนตักน้ำจิ้มหากรสชาดอาหารไม่อร่อย สามารถเรียกพนักงานให้ไปปรุงใหม่ได้ เยี่ยมค่ะ
(ปล. ภาพถุงกระดาษด้านซ้ายมือ เห็นโต๊ะอื่นขอก็เลยขอมาสวยดี)
ที่ร้านจะเมนูให้เลือกสั่งเอง สักพักพนักงานก็รับออเดอร์ ราคาอาหารก็ตามในเมนูเลยค่ะ เมนูแรกที่สั่งคือ ตำมั่วสูตรบัวตอง เป็นไฮไลต์ส้มตำของร้านนี้ ราคา 80 บาท
อร่อยดี เครื่องเยอะ ไม่ว่าจะเป็นแคปหมู หมูยอ หอยดอง ปลากรอบ ขนาดมั่วยังอร่อย
ขนาดนี้ ยกนิ้วให้เลย วันนี้เพื่อนเยอะสั่งส้มตำมาอีก 2 จาน เป็นส้มตำไข่เค็ม และส้มตำไทยปู อร่อยเปรี้ยวหวาน
ประมาณกำลังดี เมนูละ 40 บาท ข้าวเหนียวที่นี่น่าทานจัง ห่อด้วยใบตอง แกะออกมาเป็นข้าวเหนียวขาวและดำอย่างละครึ่ง
แ่ต่ก็ไม่ได้เป็นทุกห่อนะคะ บางห่อขาวหมดก็มี ต้องลุ้นเอา (10 บาท) มาถึงร้านไก่ย่างก็ต้องสั่งมาชิมสักหน่อย เราสั่งเป็นครึ่งตัว ราคา 60 บาท ในความรู้สึกเรา
ไก่ก็อร่อยแต่ก็ยังไม่ที่สุด แต่ที่สุดของเราน่าจะเป็นน้ำจิ้มไก่สูตรพิเศษนี่แหละ เลยทำให้
ไก่ย่างอร่อยขึ้น 2 เมนูนี้เป็นเมนูที่ชอบเลย คอหมูย่าง (60 บาท) เหนียว นุ่ม แต่เราไม่ชอบน้ำจิ้มคอหมูย่าง
เลยเอาน้ำจิ้มไก่ย่างไปจิ้มแทน อร่อยกว่า อีกเมนู หมูแดดเดียว (55 บาท) อร่อยล้ำมาก
กินไปทั้งหมด 4 จานเลยทีเดียว ตับหวาน (60 บาท) และซุปหน่อไม้ (30 บาท) อร่อยได้ที่เหมือนกัน ปลาทับทิมทอดกระเทียม (ราคาตามน้ำหนัก) ปลากรอบจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยเลิศ
กับต้มแซบหมู (60 บาท) น้ำซุปเข้มข้น หมูเยอะ อร่อยอีกแล้ว
คือสรุปว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง ไม่ผิดหวังที่ได้มาชิม แต่ขอชื่มชมว่าอาหารได้เร็ว
เหมือนกันถึงแม้ว่าจะคนเยอะเต็มร้านมากมาย แต่ถ้ารายการสั่งเพิ่มละก็จะได้ช้ามาก
เพราะหลุดจากการสั่งรอบแรกจะกลับมาทำเพิ่มให้นานเลยค่ะ แนะนำว่าจะสั่งอะไรต้อง
ออเดอร์รอบเดียว เพราะลูกค้าเยอะจริงๆ แนะนำร้านนี้อีกเช่นกัน