แวะทานเยาว์ เย็นตาโฟมาครับ ร้านสาขานี้อยู่ ถนนพัฒนาท้องถิ่น เยื้องโรงพยาบาลแหลมชั่น(เยื้องไกลกันเยอะหน่อยครับ 2-300เมตรได้) หาไม่ยากครับ โซนอาหารแถวนั้น เป็นร้านที่ใหญ่สุดแล้วครับหน้าร้าน ถ่ายจากด้านข้างๆบรรยากาศดี ไม่อึดอัด เพดานสูงโปร่ง นั่งสบายครับเมนูต่างๆ แปะบนฝาผนังชัดเจน ดูง่าย ตัวโต หมดปัญหาสายตาสั้นยาวมองเห็นชัดเจนแน่นอนบะหมี่ธรรมดาน้ำ 35 บาท เส้นฮกเกี้ยน เป็นเส้นกลมครับ น้ำกุ้งรสดี เข้มข้น ไม่มีปัญหา หมูเส้น กุ้งให้มาน้อยไปนะผมว่า ดูน่าเกลียดเลยหละ เหอๆๆ บะหมี่ต้มยำแห้ง ใช้น้ำพริกเผามาเป็นเครื่องต้มยำ ซึ่งไม่เผ็ดเลย ออกหวานซะมากกว่า และ กุ้ง พร้อมหมูชิ้น ให้เยอะดีนะถ้วยนี้ เยี่ยมครับ เส้นหมี่นุ่มหนึบ รสชาติดี
หน้าร้าน ถ่ายจากด้านข้างๆ
บะหมี่ต้มยำแห้ง ใช้น้ำพริกเผามาเป็นเครื่องต้มยำ ซึ่งไม่เผ็ดเลย ออกหวานซะมากกว่า และ กุ้ง พร้อมหมูชิ้น ให้เยอะดีนะถ้วยนี้ เยี่ยมครับ เส้นหมี่นุ่มหนึบ รสชาติดีครับ
เครื่องดื่ม เก๊กฮวย และ น้ำลำไย หวานน้อยดีครับ เข้มข้นน้อยไปหน่อย แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ดีครับ 7.5-8/10 ครับ

แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ ร้านสะอาดสะอ้านมาก และ บริการไว พนักงานพูดจากระโชกโฮกฮากแบบนักเลงนิดๆไปบ้าง แต่ก็อาจเหนื่อยเข้าใจ อย่าคิดมาก ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
แวะทานเยาว์เย็นตาโฟสาขา ถนนพัฒนาท้องถิ่น มาครับ ร้านอยู่เลย อนามัยแหลมชั่นไปเล็กน้อย อยู่ตรงหน้าปากทางเข้าหลัก หมู่บ้านธารทองวิลล่าครับร้านเป็นห้องแถวธรรมดา สีขาว ดูสะอาดสะอ้านดีครับ บริการไว แต่พนักงาน ถามคำตอบคำไปนิด เหอๆๆ ดูแบบหยิ่งๆหงะ โดนตัดคะแนนการบริการไปเล็กน้อย ร้านไม่ร้อน เปิดโล่ง นั่งสบายครับบะหมี่แห้งต้มยำ รสชาติเส้นเหนียวไปนิดวันนี้ ลวกไม่ถึงเวลาหรือเปล่า เส้นหอมหนาเหนียวเล็กๆ เครื่องต้มยำไม่จัดจ้านเท่าไหร่ (ใช้น้ำพริกเผาเป็นเครื่องต้มยำ) ผักบุ้งสดอร่อย กุ้งชิ้นบางไปนิดแต่ก็อร่อยกรุบกรับดีครับน้ำซุปกุ้ง หอมอร่อย ไม่หวานมาก หอมอ่อนๆ อร่อยครับน้ำเก๊กฮวย หอมเข้มและไม่หวานมาก เยี่ยมครับ 9/10 เลยครับแล้วไ

แล้วไปชิมไปทานกันได้นะครับ อาหารอร่อย ร้านสะอาด บริการทั่วๆไป ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
แวะมากินเยาว์สาขาสอง ตรง ถนนพัฒนาท้องถิ่น ต.วิชิต มาครับ ร้านอยู่เยื้องๆกับโรงพยาบาลแหลมชั่น ห่างไม่ถึง 300 เมตร หาไม่ยาก ครับเพดานโปร่ง สูง และ นั่งสบาย คนปานกลางครับ แต่กว่าจะมารับออร์เดอร์ได้นี่เกือบ สิบนาที ต้องตามกันเลยทีเดียวป้ายราคาอาหาร ราคาเท่ากันเกือบทุกเมนูเลยครับ เมื่อเทียบกับสาขา 1น้ำลำไย ชอบจัง ไม่หวานมากแต่หอมแรงดีมาก ชอบครับ เสียดายลำไยไม่กรุบกรุบ บางที่กรุบๆ อร่อยมากครับ 10 บาทครับน้ำเก๊กฮวย ไม่หวานมาก (เพื่อนชิม ไม่ใช่ของผม) อร่อยหอมดีครับ เขาว่างั้น 10 บาทเช่นเดียวกันไม่แพงเลยบะหมี่เหลืองน้ำ พิเศษ 40 บาทครับ อร่อย เส้นนุ่มเหนียว น้ำซุปเข้มข้นกุ้งและร้อนจัด อร่อยคล่องคอมากครับเย็นตาโฟพิ
เย็นตาโฟพิเศษ พอเป็นน้ำซุปกุ้งผมว่ามันไม่ค่อยเท่าไหร่นะ แต่เพื่อนก็ซัดเรียบนะครับ 555+ 40 บาทเช่นเดียวกันครับ
ปิดท้ายด้วย ลูกชิ้นปลาทำเอง พิเศษ 70 บาท 6 ลูก อร่อยครับ น้ำจิ้มแซ่บเปรี้ยวเผ็ดสะใจ ลูกชิ้นปลาแน่นไม่คาว ไม่มีก้าง(บางร้านเหมือนมีก้างอยู่เล็กๆอะครับ) หอมเนือปลา ร้อนฉ่ามาเลย เยี่ยมสุดๆๆๆไปเลย

แล้วแวะมาชิมมาทานกันดูนะครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

• ลูกชิ้นปลาทำเอง
  • เย็นตาโฟ
  • บะหมี่น้ำ
มื้อค่ำ แวะหาอะไรร้อนๆ ทานก็มาหยุดที่ร้าน เยาว์เย็นตาโฟ ครับ เพราะว่าน้ำซุปอร่อย ยิ่งเย็นตาโฟด้วยแล้วสมชื่อร้านขึ้นชื่อจริงๆ คนเยอะมากตลอดเวลา ทำให้ต้องเหลียวมองหากขับผ่านทุกครั้ง ก็เลยเข้ามาทานซะเลย เข้าไปถึง ถึงแม้คนจะเยอะแต่ก็บริการไวดีครับ พนักงานมารับออร์เดอร์ คิดเงินเสิร์ฟ ไม่มีปัญหาเรื่องช้าใดๆให้หงุดหงิดใจบรรยากาศ เป็นร้านข้างทาง ไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ ร้านไฟนีออนหลายดวง สว่างมากกกกกกสั่งเย็นตาโฟน้ำไปครับ ไม่นาน ก็มาเสิร์ฟ รสชาติ เปรี้ยวเล็กๆ ปลาหมึก และ ผักบุ้งสดมากๆ น้ำซุปเน้นไปทางโทนหวานนำ และ หวานไม่มาก อร่อยดีครับโดยรวมรสชาติดีครับ 8/10 เลยครับ แต่น้ำชาดำเย็นของผมหวานไปหน่อย ไม่หอมเข้มชา
โดยรวมรสชาติดีครับ 8/10 เลยครับ แต่น้ำชาดำเย็นของผมหวานไปหน่อย ไม่หอมเข้มชาเท่าไหร่ ร้านบรรยากาศพลุกพล่าน ไม่เหมาะมานั่งชิว และ พื้นโต๊ะร้านดูเหนียวๆ เล็กน้อย เพราะคนเยอะ แต่โดยรวมถามว่าสะอาดไหม สะอาดดีนะครับในส่วนจานชามช้อนตะเกียบ(อาหาร)

ยังไงแวะไปทานกันดูนะครับ ลาไปก่อน สวัสดีครับ

2012-02-15
  • เย็นตาโฟ