มีโอกาสได้ไปจังหวัตภูเก็ตมาครับเจอร้านอาหารเด็ดๆ ย่านสี่แยกราชภัฎภูเก็ตมาครับ ร้านอยู่ในซอยกู้กู (ถนนรัษฎานุสรณ์) เลยครับตรงเข้าไปเพียง 100 เมตรพอจะโค้งก็ชะลอได้เลยครับจะเจอ"ร้านกอบัว"อยู่ด้านขวามือ จะเห็นเป็นอาคารหลังสีขาวนั่นครับ แสดงว่าไม่ผิดแน่นอนแล้วครับเลี้ยวเข้าไปได้เลยครับ ...
ร้านตกแต่งร้านสไตล์โคโลเนียล แบบชิโนโปรตุกีส ตามสไตล์ดั้งเดิมของภูเก็ต ร้านแบ่งเป็นสองโซนครับมีโซนระเบียงด้านนอกดูแล้วก็น่านั่งชิลล์ดีครับ ฝรั่งสายชิลล์ๆ คงชอบครับ โซนหลักของร้านบ้างครับ บรรยากาศดีมากๆ ตกแต่งได้สวยงาม
เรื่องอาหารนี่เด็ดเลยครับ ทั้ง"ผักเหมียงผัดกุ้งเสียบ"นี่มาเสิร์ฟปุ๊บหอมจนอยากจะวางกล้องแล้วซัดเลย พอได้ชิมก็ติดใจครับเบิ้ลก่อนเลยอร่อยสุดๆ ผักเหมียงนี่รสชาติเข้มข้นมากๆ พอเอามาผัดกับไข่และกุ้งเสียบก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยฟิน และยังมี"หมูฮ้อง" ที่เป็นของขึ้นชื่อของภูเก็ตร้านนี้ก็ไม่แพ้ใครหมูสามชั้นเคี่ยวกับเครื่องพะโล้รสชาติหวานเค็ม เห็นหมูชิ้นใหญ่ขนาดนี้ไม่ต้องห่วงนะครับเนื่องจากใช้เวลาเคี่ยวนาน เนื้อหมูค่อนข้างจะเปื่อยทำให้ทานง่ายหมูชิ้นใหญ่ทานง่าย หอมหวานอร่อยมากครับ ทั้งนั้นที่น้องสาวชอบมาก"แกงส้มโชน"ทางร้านใส่ปลากะพงขาวหั่นชิ้น น้ำแกงเข้มข้นมากๆ รสชาติจัดจ้านตามสไตล์แกงใต้ ทานคู่กับโชนที่มีความกรอบ ไม่มีเสี้ยน และอุ้มน้ำแกงไว้จนชุ่ม
ส่วนปลาที่ใส่มาชิ้นใหญ่มากๆ เนื้อแน่น สดไม่คาว ถ้าใครไม่ทานโชนก็สั่งอย่างอื่นได้นะครับ มีทั้งหน่อไม้ ยอดมะพร้าว และสับปะรดครับและทีเด็ดอีกอย่าง.. "ขนมจีนแกงปู"แกงปูก้อนมาพร้อมขนมจีนและเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงชุดใหญ่เลย ตัวแกงใช้เครื่องแกงใต้สูตรพิเศษ เคี่ยวจนได้ที่แล้วใส่เนื้อปูก้อนลงไป รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมชวนรับประทาน อีกจานที่มาพร้อมกันเป็นขนมจีนและเครื่องเคียงสไตล์ปักษ์ใต้ มีทั้งถั่วงอกหัวโตที่หากินได้ที่ภาคใต้เท่านั้น ยำไชโป๊ว ไข่ต้ม ปลาชิ้งชั้ง ผักกาดดอง สับปะรด พริกแห้ง มะเขือ ถั่วฝักยาว แตงกวา และสะตอ ตักขนมจีนใส่จาน ราดด้วยแกงปู ทานพร้อมเครื่องเคียงก็อร่อยเด็ดหรือใครจะทานกับข้าวสวยก็ได้ อร่อยไม่แพ้กัน เนื้อปูเป็นก้อนๆกินแล้วได้รสปูเต็มๆ เยอะมากๆ สดอร่อยนี่ขนาดทางร้านแจ้งก่อนแล้วว่าวันนี้เนื้อปูได้ชิ้นเล็กนะครับ ยังได้เยอะ สะใจสุดๆตักไงก็เจอคุ้มราคาสุดๆไปเลยจานนี้ลืมร้านชื่อดังที่แชร์ๆกันไปได้เลยทีเดียวเจอแบบนี้เข้าไป
เครื่องดื่มร้านนี้ทั้งน้ำส้มคั้นก็อร่อยสมราคามากใช้ส้มอย่างดีเลยไม่ได้หวานน้ำตาลหวานธรรมชาติแท้ๆเลยครับฝาดๆอร่อย น้ำอัญชัญก็ใช้ดอกที่ปลูกเองเลย และถ้าพูดถึงเรื่องเบียร์...ร้านนี้จัดเบียร์ paulaner มาครับเป็นเบียร์ชื่อดังจากเยอรมัน ที่ก่อตั้งมากว่า 3 ทศวรรษ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบาวาเรีย
มีคุณภาพตามตำหรับดั้งเดิมมาตลอด ที่ร้านมี 2 แบบให้เลือก รสดั้งเดิม alc. 4.9%เบาดื่มง่าย รสผลไม้ alc. 5.5% เข้มข้น ครับ
ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาดี ตอนแรกนึกว่าต้องจ่ายหนักซะแล้วดูจากบรรยากาศการตกแต่งทั้งหลาย
นี่หารๆกันแล้วยังถูกกว่าเที่ยวจุดอื่นในเมืองเยอะมากครับ ฟินสุดๆ ชาวภูเก็ตหรือขาจรจากกทม.แบบผมหรือใครได้ไปภูเก็ตต้องแวะลองให้ได้ครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ รับประกันได้เลยบริการก็ดีมากกกก กันเองสุดๆอีกตังหากครับ
จากสี่แยกราชภัฎภูเก็ต เลี้ยวเข้าซอยกู้กู (ถนนรัษฎา
นุสรณ์) ราวๆ100เมตรจะเจอร้านกอบัวครับ
งสายชิลล์ๆ คงชอบครับ
งสายชิลล์ๆ คงชอบครับ
...
ตู้แช่เบียร์ paulaner เป็นเบียร์ชื่อดังจากเยอรมัน ที่ก่
...
บรรยากาศดีมากๆ ตกแต่งได้สวยงาม แวบแรกแรกผมคิดว่าต้
องจ่ายหนักแน่ๆเลยมื้อนี้...
...
องจ่ายหนักแน่ๆเลยมื้อนี้...
...
เมนูอาหารครับเป็นแผ่นพลาสติกแข็งสองหน้าครับมีทั้ง
ไทย/Eng ราคาครบถ้วนครับ
ไทย/Eng ราคาครบถ้วนครับ
...
ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิ์วัตน์ ก็มาชูนิ้วโป้งกดไลค์การัน
ตีไปแล้ว
ตีไปแล้ว
...
เจ้าของร้านน่าจะเป็นคนรักดอกไม้มากๆครับมีแทบทุกมุม
เลย
เลย
...
คลายร้อนกับแก้วนี้ครับน้ำเก็กฮวยสดชื่นๆ ไม่กี่ซู๊ด
หมดไม่รู้เพราะอร่อยหรือกระหายกันแน่ครับฮ่าๆ
...
ต่ออีกแก้วด้วย[น้ำส้มคั้น]ครับ อร่อยจริงครับน่าจะค
ั้นสดๆ ผสมอย่างอื่นน้อยมากรสชาติดีมากหวานหอม
...
หมูฮ้อง - หมูฮ้องเป็นอาหารพื้นเมืองของคนภูเก็ตเลยค
รับหาทานได้ทั่วเกาะเลยแต่เจ้านี้เด็ดกว่าเจ้าดังๆที่เคยไปทาน
฿ 150
฿ 150
หมูคั่วเกลือ - หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอดีคำ หมักด้วยเค
รื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน และนำไปคั่วจนกรอบ หอม อร่อย
฿ 120
ขนมจีนแกงปู - แกงปูก้อนมาพร้อมขนมจีนและเสิร์ฟพร้อม
เครื่องเคียงชุดใหญ่ รสชาติเข้มข้น
฿ 200
฿ 200
ับ ยังได้เยอะ สะใจตักไงก็เจอคุ้มราคาสุดๆไปเลยจานนี
...
แกงส้มโชน - ปลาที่ใส่มาชิ้นใหญ่มากๆ เนื้อแน่น สดไม
่คาว น้ำแกงเข้มข้นมากๆ จัดจ้าน อร่อยเผ็ดกำลังดี สาวๆ ชอบ
฿ 180
฿ 180
มะพร้าวน้ำหอม - หอมอร่อยสดชื่นมากๆครับ เสิร์ฟพร้อม
ช้อนแคะเนื้อเลย หวานอร่อยนิ่มกำลังดีเลยครับ
฿ 40
฿ 40
...
ผักเหมียงออกมันๆทานคู่กับกุ้งเสียบกรุบกรอบ จานนี้ร
สชาติกลมกล่อมมากๆ ติดใจมากๆ ทานคำแรกปุ๊บเบิ้ลเลย
...
กลับไปทานมื้อดึกอีกมื้อครับติดใจมาก ดึกๆ มีจุดเทีย
นโรยกลีบกุหลาบด้วยโรแม๊นต์สุดๆ
...
ข้าวเหนียวมูนกะทิสด - ฝรั่งเห็นต้องกรี๊ดสั่งแน่ๆ เ
สิร์ฟพร้อมกระทิสดหอมหวานอร่อยมาก แปบเดียวจ้วงกันซะหมดเกลี้ยง
฿ 120
น้ำพริกกุ้งเสียบ - มาภูเก็ตไงก็ต้องทานครับ แต่ร้าน
นี้จัดเซตมาคุเมค่ามากกกก หมดนี่ แค่ 120 บาท ฟินสุดๆ
฿ 120
กุ้งอบกอบัว - จานนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านนะครับ
โดยนำกุ้งแชบ๊วยไซส์ใหญ่ หอมพริกไทยดำ สะใจกับกุ้งมากๆครับ
฿ 250
฿ 250
ปลากระพงทอดน้ำปลาและยำมะม่วง - ของโปรดเลย ปลากระพง
ทอดในน้ำมันร้อนๆจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำปลาหอมหวาน
฿ 380
฿ 380
แต่ที่เด็ดของจานนี้อยู่ที่น้ำยำมะม่วง ที่ไม่มีใครเ
ลียนแบบได้ สูตรพิเศษ ภูมิใจนำเสนอเลยคครับ
...
จบไปอีกมื้อสุดฟินไม่ผิดหวังเช่นเคยครับขนาดมาสองมื้
อเวลาใกล้เคียงกัน ต้องไปลองให้ได้ครับ
...
แอบสั่งผักเหมียงผัดกุ้งเสียบกับข้าวเปล่ามาทานที่พั
กที่โรงแรมอีกตังหากกะชิมๆไว้ทานตอนเช้าแต่ก็เกลี้ยง
Supplementary Information
อ่านReviewฉบับเต็มได้ที่