2012-02-09
ร้านนี้เป็นร้านของฝาก นะครับ ขนมที่เป็นของฝากของจังหวัดภูเก็ตหาได้ที่นี่เลยครับ มีขนมพื้นเมืองมากมาย เป็นร้านขนมที่เป็น เอกลักษณ์คู่ภูเก็ตมายาวนานและผมจะมาแนะนำขนมภูเก็ตที่ควรซื้อไปฝากเพื่อนฝูงด้วยครับ ตามมาร้านนี้อยู่คู่ภูเก็ตมาเป็นเวลายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 70 ปีแล้วครับ(เปิดมาปี 1942 ครับ) ร้านตั้งอยู่ตรงสี่แยกบางเหนียว เป็นร้าน 1 คูหาครับที่จอดรถจะจอดยากหน่อยนะครับ เนื่องจาก ถนนเส้นนี้พลุกพล่านและร้านนี้อยู่ใกล้สี่แยกด้วยจึงทำให้พื้นที่การจอดเหลือน้อยไปหน่อย แต่หากไม่เกี่ยงอนเรื่องเดินประมาณ 100-200 เมตร รับรองที่จอดตรึมครับ เข้าไปถึง มีพนักงานออกมาต้อนรับ การบริการดีครับ มีแนะนำขนม และ คอยเดินตามด้วย หากไม่เดินตามคงเลือกไ
*สรุป :
รสชาติ :พื้นถิ่น ต้องลอง แทบทุกเมนูไม่มีเนยนมให้เลี่ยนมากมายแน่นอน และทานด้วยน้ำชา โอวัลติน ไมโล หรือ ชาร้อนจะเข้ากันมากมากครับ
ราคา : ไม่แพงเลยส่วนใหญ่ไม่เกิน 25 บาท และ แพคเกจจิ้งสวย นำไปเป็นของฝากได้ไม่อายใคร
บรรยากาศ : ร้านสวย น่าเลือกซื้อสินค้าจริงๆ ตกแต่งสวยโมเดิร์น น่าเดิน ที่นี่ไม่มีโต๊ะให้นั่งทานนะครับ อนาคตถ้ามีเป็น Corner เล็กๆขายขนมคู่เครื่องดื่มก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะครับผมว่า
ความสะอาด & บริการ : ให้ 10 เต็มเลยครับ ผมว่าที่ร้านสะอาดเพราะ ของออกไว มีแต่ของใหม่สด ฝุ่นไม่เกาะ และ การบริการก็ดีเยี่ยมมีพนักงานคอยเดินให้ความรู้ ข้อมูลขนมและราคาตลอดเวลาด้วยครับ
สำหรับคนที่มาเที่ยวภูเก็ต กำลังหาของฝากของภูเก็ต จะไปฝากใครๆหรือทานเอง ลองมองร้านนี้เป็นอีก Choice ที่น่าสนใจจริงๆครับ
สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ