Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot
Article Recipe Video
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

อัยย่ะ's Profile

HomeProfileอัยย่ะ
อัยย่ะ
Followers
Following
อัยย่ะ
Level 2Thailand
รีวิวแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ท่องเที่ยวเกษตรอินทรีย์และเกษตรทฤษฎีใหม่ เพื่อให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเกื้อกูล ติดตามบทความไอเดียสีเขียวดีๆ จากทั่วทุกมุมโลกพร้อมเสริฟได้ที่ Greenlattes.com
Overview
Reviews (6)
Photo (35)
ตาละลักษมณ์ - อาหารมังสวิรัตน์ Golden Place
Talalask
2012-09-17
วันหยุดอากาศดีๆ ได้มีโอกาสผ่านไปแถวพระรามเก้าซึ่งเพื่อนเคยแนะนำว่ามีร้านอาหารมังสวิรัตน์อร่อยๆ อยู่ใน Golden Place ตอนไปถึงก็หาไม่เจอครับเพราะป้ายบอกทางไปร้านไม่มี อาศัยถามพนักงานของ Gloden Place จึงทราบว่าร้านตาละลักษมณ์อยู่ด้านหลัง ทางเข้าตรงกับลานจอดรถพอดีบรรยกาศของร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ประดับและไม้เลื้อยปกคลุมหลังคาบางส่วน ช่วยให้ภายในร้านเย็นสบาย เมนูอาหารที่นี่เป็นมังสวิรัตน์ล้วนๆ ครับ แต่จะออกแนวฟิวชั่นเล็กน้อย ส่วนรสชาติอาหารจัดจ้านดีครับ ราคาต่อคนประมาณ 250 บาท…Read More
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
2012-07-19
Buono Bistro - ร้านอาหารอิตาเลี่ยน Promenade
Buono Bistro
2012-09-17
วันเสาร์ฝนตกพรำๆ ได้มีโอกาสแวะ The Promenade เพื่อหาไปชิมอาหารอิตาเลี่ยนแบบดั้งเดิมที่ร้าน Buono Bistro ตั้งอยู่ที่ชั้นสอง อยู่ระหว่างทางเชื่อมของ Fashion Island กับ The Promenade บรรยากาศของร้านหากมองจากภายนอกแล้วหลายๆ คนคงไม่กล้าเข้าไปเพราะหรูเกิ้น!!แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าอาหารที่ร้านใครๆ ก็ทานได้ มีเมนูหลักร้อยให้เลือกมากมาย พิซซ่าที่นี่แป้งบางกรอบอร่อยมาก แต่ที่ถูกใจมากที่สุดก็คือ ราวิโอลี่ไส้มอสซาเรลล่าชีสมะเขือเทศ ครับ แป้งนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่มมากๆ แนะนำเลยครับสำหรับคนที่ทานมังสวิรัตน์ลองแวะไปชิมสักครั้ง…Read More
2012-08-29
เมนูเพื่อสุขภาพ - ร้านอาหารปิ่นโตใส่ใจ วิภาวดี 22
ครัวใส่ใจ
2012-09-17
วันหยุดเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีโอกาสแวะไปบ้านเรียนรู้ใส่ใจพร้อมๆ กับมีโอกาสชิมอาหารออร์แกนิค (อาหารเพื่อสุขภาพ) ซึ่งปัจจุบันร้านอาหารประเภทนี้ค่อนข้างหายากสักหน่อย ร้านอาหารเพื่อสุขภาพครัวใส่ใจ ตั้งอยู่ที่ซอยวิภาวดี 22 (ลัดไปลาดพร้าว 8) หลังมหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์มีโอกาสชิมไม่กี่เมนูจึงนำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ที่รักสุขภาพได้ลองสั่งปิ่นโตมาทานกัน ที่นี่บริการส่งถึงที่ (ราคาส่งคิดต่างหาก) โดยราคาเริ่มต้นที่ 250 บาทต่อชุด แนะนำให้รวมๆ สั่งกับเพื่อนๆ จะคุ้มกว่าครับเพราะอาหารดีๆ มีไว้แบ่งปัน…Read More
2012-08-10
My Home - ร้านอาหารเพื่อสุขภาพสไตล์โฮมเมด
My Home
2012-06-28
เช้าวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555 มีเป้าหมายไปที่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแถวดอนเมืองตามคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ว่าเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายและเงียบสงบเหมือนได้ไปพักผ่อนต่างจังหวัด และที่สำคัญอาหารก็อร่อย และการเดินทางตามคำบอกเล่าก็มีความเป็นมาอย่างนี้ครับร้านอาหาร My Home ตั้งอยู่ในซอยโกสุมรวมใจ 23 บรรยากาศเงียบสบและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนไม้ดอกไม้ประดับสวยงามแต่เผอิญวันที่ไปเจอฝนตกโปรยปรายก็เลยไม่มีโอกาสได้เก็บภาพสวยๆ ได้ทั่วบริเวณร้านมาฝาก หากสังเกตุให้ทั่วจะพบว่าพื้นที่ของร้านอาหารเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพักอาศัยมาก่อนจึงทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเองแบบครอบครัว นั่งทานอาหารแบบชิลชิลด์ประมาณนั้น หากสังเกตุให้ดีที่ป้ายชื่อร้านจะมีคำว่า "ฟาร์มผัก" ซึ่งฟาร์มผักในที่นี้ก็คือฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์หลังใหญ่ที่สนามหญ้าตรงข้ามร้านอาหารและอาหารทุกๆ เมนูของที่นี่ผมก็เห็นแม่ครัวเดินไปเก็บผักสลัดสดๆ จากฟาร์มมาเสริฟให้กับลูกค้ารับประทานกันแบบไม่สูญเสียวิตามินกันเลยอาหารที่สั่งมาทานเป็นเมนูมังสวิรัติครับ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา เสริฟมาในจานใบสี่เหลี่ยมสีดำทำให้อาหารดูเด่นสะดุดตาจริงๆ ครับ เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มอร่อยรสชาติเผ็ดปานกลาง (ปกติผัดขี้เมารสชาติจะเผ็ดจัดจ้านมากกว่านี้) ทานแกล้มกับผักสลัดที่เพิ่งตัดมาสดๆ จากฟาร์มช่วยลดความเลี่ยนของอาหารได้เป็นอย่างดี และ อีกจานสุขภาพเป็นสลัดผักสดๆ มีผักหลายๆ อย่างให้เลือกทาน สำหรับคนที่ทานเนื้อก็ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะอาหารทุกๆ จานที่ถูกนำมาเสริฟแทบจะเห็นผักโดดเด่นมาตั้งแต่ระยะ 100 เมตรซึ่งก็หมายความว่าอาหารของที่นี่มีสัดส่วนสมดุลระหว่างเนื้อสัตว์กับผักตรงตามที่ผมเคยศึกษามาเป๊ะ... อารมณ์ประมาณผัก 70% นะครับการเดินทางจากแยกหลักสี่ให้เลี้ยวเข้าถนนโลคอลโร๊ด (ตรงข้ามไอที สแควร์) ที่คู่ขนานกับถนนวิภาวดี ผ่านหน้าไอทีสแควร์ ผ่านศูนย์ลูกเรือการบินไทยมาประมาณ 100 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ทางลัดสรงประภา ทางไป ร.ร.นานาชาติฮาร์โรว์ สังเกตุว่าจะผ่านร้านหมูกระทะพอเข้าซอยเจอสะพานก็ให้ชลอความเร็วรถเพื่อเลี้ยวขวาซอยแรก ให้สังเกตุร้านขายทองยิ่งเฮง ขับมาเรื่อยๆ ผ่านทางเข้า ร.ร.นานาชาติฮาร์โรว์ ตรงมาเรื่อยๆ ทางจะบังคับเลี้ยวขวาเจอปั้มบางจาก สังเกตด้านซ้าย เลี้ยวซ้ายซอย โกสุมรวมใจ 23 ร้านอาหาร My Home อยู่สุดซอยครับ…Read More
+ 4
2012-05-26
เติมความสดชื่นยามบ่ายด้วย ราสเบอร์รี่ แบล็ค
Starbucks Coffee (สตาร์บัคส์)
2012-06-26
กลับจากกินข้าวเที่ยงวันนี้เจอสาวๆ จับกลุ่มยืนคุยกันด้วยคีย์เวิร์ดคำถามหลักๆ ว่า "เขายังไม่เข้าแถวอีกเหรอ... หรือวันนี้ลด 50%" อะไรทำนองนี้ และเมื่อหันไปมองหน้าร้านกาแฟสตาับัคส์ก็ไม่ต้องสงสัยในความร้อนแรงของโปรโมชั่นลด 50% ซึ่งเริ่มวันนี้เป็นวันแรกเพราะพนักงานของร้านได้นำที่กั้นเพื่อบังคับแถวของคลื่นมหาชนที่กำลังจะถาโถมเข้ามาเมื่อถึงเวลา 14.00 น. ปกติจะเข้าร้านกาแฟริมทาง 35-40 บาท แต่วันนี้มีเจ้ามือใจดีก็เลยได้ราสเบอร์รี่ แบล็ค มาดื่มเติมพลังยามบ่าย รสชาติหวานอมเปรี้ยว (หนักหวานไปหน่อย) และไม่ Smoothie เท่าไหร่ หากซื้อราคาปกติแก้วนี้ก็ 100 บาทครับ…Read More
2012-06-26
Health Me - ร้านอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพ
Health Me
2012-06-26
วัตถุดิบผักจากแปลงเกษตรอินทรีย์บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษเป็นความชาญฉลาดของครูหน่อยผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารมังสวิรัติ Health Me เพราะเป็นประเภทร้านอาหารที่กำลังอยู่ในกระแสของคนที่รักสุขภาพและมองหาอาหารทางเลือก อีกทั้งต้นทุนเรื่องวัตถุดิบก็ต่ำลงทำให้เราได้มีโอกาสทานอาหารไร้สารพิษในราคาสบายๆ กระเป๋า เนื่องจากเป็นวันเสาร์ซึ่งปกติร้านปิดให้บริการ แต่โชคดีที่วันนั้นครูหน่อยมีฝึกอบรมจึงเปิดหน้าร้านไว้ผมจึงได้โอกาสแวะเยี่ยมชมแปลงผักอินทรีย์หลังร้านและชิมอาหารขึ้นชื่อของร้านสองเมนู แต่ก่อนหน้าที่ไปดูความสวยงามของอาหารก็ชมบรรยากาศเขียวๆ ของร้านกันก่อนนะครับร้านอาหารมังสวิรัติ Health Me ตั้งอยู่เยื้องๆ กับสำนักงานใหญ่ ธนาคารกสิกรไทยปากซอยราษฎร์บูรณะ 34 มีที่จอดรถหลังร้านหรือจะจอดริมทางก็สะดวกเช่นกัน บรรยกาศร้านร่มรื่นไปด้วยไม้ประดับกินได้ทั้งดอก ผลและใบ ร้านมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นพนักงานและผู้คนที่แวะเวียนมาทำธุรกรรมการเงินซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นคนนอกพื้นที่ (หมายถึงไม่ได้อยู่แถวๆ นั้นนะครับ) ส่วนวันหยุดคนจะค่อนข้างบางตามีแต่คนท้องที่ซึ่งมักทำอาหารกินอยู่กับบ้าน และคงเป็นเหตุผลที่ร้านปิดให้บริการเฉพาะวันหยุดธนาคาร พาชมบรรยากาศรอบๆ ร้านมาพอสมควรแล้วก็มาคุยกันถึงรายการอาหารเพื่อสุขภาพของร้านกันบ้าง (เพราะอาจจะถูกกล่าวหาว่าเมื่อไหร่จะได้กิน...) ร้านอาหาร Health Me มีเมนูประจำวันที่ไม่น่าเบื่ออยู่ 2 เมนู (รสนิยมส่วนตัวครับ) คือ ยำ Health Me และข้าวยำธัญพืช เมนูอย่างหลังนี้เป็นที่ล่ำลือไปทั่วคาบสมุทรจนได้ออกรายการทีวีเมนูถัดมาเป็นส้มตำธัญพืช ไอเดียใช้ความหลากหลายของผักและดอกไม้มาผสมผสานกันจนเป็นเอกลักษณ์ หากินยากและเน้นความสดของวัตถุดิบ ที่สำคัญคือไม่ใช้การตำแต่จะใช้การยำแทน แต่ที่เรียกว่าส้มตำเพราะมีส่วนผสมบางอย่างต้องเอาไปตำถึงจะได้รสชาติหากใครเบื่อๆ กับรายการอาหารประจำวันก็มีรายการอาหารพิเศษมีไม่ซ้ำกันแต่ละวันให้เลือกรับประทาน เช่นหากใครอยากพะแนงไก่ต้องไปวันจันทร์ หรือฉู่ฉี่อารมณ์ดีรอวันศุกร์รายการอาหารว่างมีให้เลือกไม่กี่อย่างครับ เช่น โยเกิร์ตและโรตี นอกจากนั้นก็เป็นเครื่องดื่ม มีแบบเติมได้ไม่อั้นจ่ายเพียง 15 บาทซึ่งเป็นน้ำมะตูม น้ำตะไคร้ น้ำดอกอัญชันผสมมะนาวรสชาติหวานอมเปรี้ยวอร่อยและประหยัดดี ส่วนที่เหลือก็เป็น น้ำลูกเดือย น้ำงาดำ น้ำข้าวหอมนิล น้ำผลไม้สด และน้ำฟักข้าวราคาก็ไม่เกินขวดละ 35 บาทสรุปประสบการณ์เดินทางครั้งนี้คือ คุ้มและได้สุขภาพทั้งกายและใจครับ ฝากเพื่อนๆ แนะนำให้คุณพ่อ คุณแม่หรือพี่ๆ น้องๆ ไปทานกันได้ครับผมรับรองว่าไม่ผิดหวัง... (ร้านปิดให้บริการทุก ๆ วันหยุดธนาคารนะครับ)…Read More
+ 4
Like
plar.kuku อาหารเพื่อสุขภาพ น่าไปทานจริงๆค่ะ
2012-06-26
miomaru อ๊ะ ใกล้บ้านเเมวนิดเดียว เมี้ยว..ไม่เคยสังเกตร้านนี้มาก่อน ไว้วันหลังเเวะไปกินบ้างดีกว่า เมี้ยว..
2012-06-23
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice