Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot
Article Recipe Video
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

maymey's Profile

HomeProfilemaymey
maymey
Followers
Following
maymey
Level 2Thailand
ชื่อเมเม่ค่ะ ชอบหาร้านอร่อยมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ตามไปกินกัน ชอบถ่ายภาพ และ ชอบชิมค่ะ
Overview
Reviews (11)
Photo (50)
เนื้อดี บรรยากาศเยี่ยม ที่ YAKIYA
Yakiya
2013-01-18
ได้มีโอกาสไปกินเนื้อย่างอร่อยๆที่ร้าน YAKIYA พระราม3 ... การเดินทางเหมือนจะยาก แต่ไม่ยากนะคะ จริงๆนั่งรถ BRT มาลงที่สถานี วัดดอกไม้ ได้เลย แล้วเดินย้อนกลับมานิดนึง เดินเข้าโครงการ JSP สุดซอยเลยค่ะ หรือขับรถมาทางคลองเตย ให้วิ่งเส้นพระราม3 เลียบแม่น้ำ มา (ไม่ไปทางเซ็นทรัลพระราม3นะคะ) วิ่งข้ามสะพานแรกมา พอสะพานที่จะข้ามแยกสาธุประดิษฐ์ ไม่ต้องข้าม ให้วิ่งเส้นล่าง เลยบริษัท LION มา ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลยหน้าร้านด้านล่างดูเล็ก แต่พอเข้าไป มันไปขยายออกด้านในค่ะ ชั้น1 จะโล่ง ไม่ค่อยมีคน แต่ชั้น2 แน่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะบรรยากาศที่ดีมากๆ เห็นวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ... เมนูอาหารเป็นแบบปิ้งย่าง ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์นะคะ เป็น a la carte ค่ะ จานเด่นที่ควรลอง เนื้อมัสสึซากะ จานละ 1,200 แน่นด้วยคุณภาพ นุ่มละลายในปาก ส่วนเนื้อไทยเขาก็โอเคนะ นุ่มเหมือนกันวิธีการกิน เขาแนะนำให้กินเนื้อไทยก่อน แล้วค่อยกินเนื้อญี่ปุ่น มันจะทำให้รับรสได้ดี…Read More
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
เนื้อมัสสึซากะ
ข้าวกระเทียม
2013-01-17
พาชิมเบาๆที่ Yamagoya Ramen @ Park Lane เอกมัย
Yamagoya Ramen (ยามาโกย่า ราเมน)
2012-05-16
สวัสดีค่ะวันนี้เมเม่จะพาไปหม่ำราเมงอร่อยๆ ร้านยามาโกย่า ราเมง เป็นร้านในดวงใจเลยค่ะ เคยไปกินสองสาขา ที่ตึกอื้อจือเหลียง และ ที่ พาร์คเลน การตกแต่งร้านก็คล้ายๆกัน ใช้โทนสีไข่ไก่ ซึ่งทำให้กินอาหารอร่อยขึ้น (อันนี้เมเม่คิดเองนะ)พนักงานที่ร้านก็บริการดีเหมือนเดิม จริงๆ ที่ยามาโกย่า อร่อยทุกเมนูเลยนะคะ แต่ไก่คาราเกะออกเค็มไปหน่อย แต่เมนูเส้นๆ อร่อยหมดเลยค่ะ ร้าน ยามาโกย่า ราเมง เขาโดดเด่นด้วยน้ำซุปที่เคี่ยวกับกระดูกหมูใช้เวลาเคี่ยวประมาณ 8 ชั่วโมง และส่วนผสมต่างๆ ทำให้น้ำซุปของร้านนี้เข้มข้นถึงใจจริงๆค่ะเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ "Yamagoya ramen" สูตรต้นตำรับ ที่ไม่ควรพลาด เพราะเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมเข้มข้น และใส่ไข่พะโล้มะตูม ที่ถือเป็นไฮไลท์ของราเมงร้านนี้เลยก็ว่าได้และแน่นอนว่าสั่งราเมงอย่างเดียวไม่พอ ต้องส่ังของทอดมากินเล่นด้วยค่ะ เป็นไก่คาราเกะ ออกจะมันๆ หน่อย รสจืดๆ แต่จิ้มกับผงที่เขาแนมมาให้ ก็จะเพิ่มรสเค็มเข้าไปอีก แต่อย่าเผลอจิ้มเยอะนะคะ เพราะมันเค็มมว๊ากกกกกกกกสำหรับใครที่ชอบอาหารประเภทเส้น ยามาโกย่า ราเมง น่าจะติดใจคุณได้ไม่ยากนะคะ…Read More
ยามาโกย่า ราเมง
ไก่ทอดคาราเกะ
ชาชูเมง
เมเม่พาชิม @ SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT
Scarlett Wine Bar & Restaurant
2012-05-11
เมื่อไม่นานมานี้เมเม่ได้มีโอกาสร่วมเปิดประสบการณ์ชิมอาหาร จิบไวน์ ชมวิวสูงย่านใจกลางเมืองอย่างสีลมมาค่ะ กับห้องอาหาร SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT บนชั้น 37 ของ โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี นั่นเองหลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นโรงแรมใหม่หรือเปล่าไม่คุ้นเลย จริงๆแล้วก็คือ โนโวเทล สีลม นั่นเองค่ะ แต่ตอนนี้ได้ปรับโฉมใหม่เป็น โฮเต็ล จี – Hotel G แล้ว (มีอยู่สองที่คือ กรุงเทพ และ พัทยา) โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี และ โรงแรมพูลแมน พัทยา จี ได้รับคอนเซ็ปต์มาจาก "โฮต็ล จี กรุงปักกิ่ง" ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในด้านไลฟ์สไตล์ รวมถึงยังถูกจัดอันดับให้เป็นโรงแรมที่ทันสมัยที่สุดของเมือง ไว้มีโอกาสคงได้ไปพักและกลับมารีวิวให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ ^^_ แต่วันนี้เน้นกันที่อาหารดีกว่าHotel G นอกจากจะนำความทันสมัย สะดวกสบายตามต้นฉบับที่ปักกิ่งมาด้วยแล้ว ห้องอาหารและสถานให้ความบันเทิงก็ยังถือเป็นหัวใจสำคัญเพื่อตอบสนองกลุ่มคนรุ่นใหม่ ของแบรนด์ของโฮเต็ล จี อีกด้วย และวันนี้เมเม่จะมาแนะนำและรีวิวอาหารพร้อมบรรยากาศของ SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT มาฝากกันด้วยระเบียงกว้างเปิดโล่งที่สามารถนั่งชมทัศนียภาพแบบพาโนรามา SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT ที่นี่ยังเป็นสถานที่สังสรรค์แห่งใหม่ที่น่าสนใจมากๆนะคะ เพราะทั้งเสิร์ฟไวน์, ชีส, โคลด์ คัท, และ ทาปาส พร้อมทั้งเมนูที่รังสรรค์โดย มานูเอล มาติเน่ซ์ เชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว แห่งภัตตาคาร "เลอ คลอเร หลุยส์ที่ 13" ในกรุงปารีส ถ้าจะให้พูดถึงประวัติของคุณมานูเอลก็คงจะไม่ได้รีวิวอาหารแน่ๆเลยค่ะในการร่วมชิมอาหารสุดพิเศษครั้งนี้ต้องขอขอบคุณทาง Openrice.com ที่ให้โอกาสได้ไปร่วมชิมและแชะ และต้องขอบคุณ คุณเมย์ PRสุดสวยที่คอยดูแลเราตลอดงานเลย นอกจากนั้นก็ยังมีผู้ร่วมชิมชื่อดังอีกมากมายเลยค่ะ ติดตามชมภาพกิจกรรมจากที่นี่เลย http://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/article/detail.htm?article_id=906มาเริ่มชิมกันเลยนะคะ การชิมนี้วันนี้มีทั้งอาหารคาวและหวาน รวมทั้งหมด 11 เมนูด้วยกัน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะกินกันไหว แต่ว่ามาแบบไม่ชิ้นใหญ่มากนักเลยไดชิมทั้งหมด มาแนะนำกันทีละเมนูเลยนะคะ 1.Sardines en Boite: Spanish imported sardines, toast and salted butter (410 บาท)- เมนู appetizer ที่ทำให้หยุดกินไม่ได้จนเกือบอิ่มค่ะ เป็นปลาซาดีนนำเข้าจากสเปน เสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง และเนยเค็ม ซึ่ง....ปลาซาดีน อรอ่ยมากกกกกกกกก อร่อยจนหยุดไม่ได้ กินจนหมดกระป๋องเลยทีเดียวค่ะ วิธีการกินก็ทาเนยบนขนมปังปิ้งกรอบๆ แล้วก็ตักปลาซาดีนวางบนขนมปังอาจจะวางทั้งตัว หรือทำให้แตกก็ได้ค่ะ อร่อยมาก คอนเฟิร์ม!!2.Oeuf poch en Meurette: Egg poached in Pinot Noir (360 บาท)- เมนูนี้ก็ยังเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยอยู่ค่ะ เป็นไข่ลวกในซอสไวน์แดง ด้วยความไม่สุกของไข่ที่กำลังดีมากๆ มากับซอสไวน์แดงที่ถูกปรุงรสมาเป็นอย่างดี ทำให้เมนูนี้กินแล้วสดชื่นมากๆ ซอสรสชาติดีมากๆด้วยค่ะ3.Saint-Jacques d’Hokkaido: Grilled Scallops, truffle dressing (550 บาท)- จากต่อมาแอบชอบเป็นการส่วนตัวนะคะ เพระาว่า ชอบหอยเชลล์ โดยเมนูนนี้ หอยเชลล์ย่างถูกเสิร์ฟมาพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล แต่เมเม่ว่าซอสเห็ดมันขมไปนิดนึงค่ะ กลบรสชาติหอยเชลล์ย่างไปหนอ่ย ว่าแล้วก็จิบไวน์ก่อนไปชิมเมนูต่อไป4.Quenelle de brochet gratine: River Pike fish dumpling, Chardonnay sauce (760 บาท)- มาถึงเมนูจานหลัก (น่าจะหลักแล้วนะ) คือ ปลาไพก์เสิร์ฟในครีมซอสไวน์ขาว ตอนแรก ไม่คิดว่าเป็นปลาค่ะ เพราะดูนุ่มๆ เหมือนมันฝรั่งบดอบชีส ต้องลองชิมค่ะ เนื้อนุ่มละมุนมากๆ ถ้าใครที่ชอบความเข้นข้นของชีสต้องชอบเมนูนี้แน่ๆ แต่ถ้าหากคนที่ไม่ชอบคงคิดว่ามันเลี่ยนไป เพราะเข้มข้นจริงๆค่ะ ค่อยๆละเลียดไปเรื่อยๆ จนหมด มีความสุขจริงๆ 5.Cote d’agneau rotie au beurre pomme fondante: Roasted rack of lamb, butter braised potatoeds (990 บาท)- มาถึงอีกเมนูแนะนำ ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย บอกก่อนว่าเมเม่ไม่ค่อยชอบเนื้อแกะเท่าไหร่ ก็เลยอาจจะเขียนถึงได้ไม่สมบูรณ์นักนะคะ เมเม่ว่าเนื้อเขากิลล์มาสุกไป แต่กลิ่นของเนื้อแกะไม่แรงอย่างที่คิด โดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยค่ะ6.Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’: Pan seared beef tenderloin, 12 hours braised beef cheek (1,200 บาท)- มาถึงจานเด็ด ฟิเนเล่ กับเนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิลตุ๋น 12ชม. ด้วยความตั้งใจของเชฟที่อยากให้ลูกค้าได้รับความอร่อยที่พิเศษสุดเมนูนี้เลยได้รับการใส่ใจมากเป็นพิเศษ ตัวเนื้อสันในย่างมาแบบสุกไปนิดนึง แต่แก้ววัวนั้น นุ่มละมุนจริงๆค่ะ ได้รสชาติของเนื้อวัว แต่เมเม่ว่ายังไง เนื้อวัว แก้มวัว ต้องมาแบบ medium rare หรือ rare อยู่ดีค่ะ จิบไวน์แดงปิดท้ายก่อนจะไปที่ของหวานเมนูของหวานมีทั้งหมด 5 อย่าง ซึ่งจริงๆเมเม่ไม่ถนัดของหวานเลยค่ะ แต่จะลองดูนะ1.Grand Marnier Souffl (กรองด์ แมร์นิเย่ร์ ซูเฟล่)- ซูเฟล่เนื้อนุ่มเชียว กลิ่นหอมมาก อบมาแบบฟูๆใหญ่โต โรยหน้าด้วยไอซ์ซิ่ง เนื้อในนุ่มจริงๆค่ะ แต่ไม่หวานมากเหมือนกลิ่นที่หอมหวานจริงๆ2.Granny Smith Apple Tart- แอปเปิ้ลทาร์ตที่ไม่หนาเกินไป และ ไซรับ พร้อมไอศกรีมวานิลลา เข้ากันได้ดีมากๆ3.Rum Baba (รัม บาบา)- เมนูที่ทำเอางงว่ามันคืออะไร (ตอนได้ยินชื่อ) มันเป็นความซุกซนของเชฟที่อยากให้พวกเราได้สนุกกับเมนูนี้ เป็นขนมปังชิ้นเล็กๆ ที่พองตัวในถ้วย เพราะอิ่มเหล้ารัมที่ใส่มาเต็มโถแก้ว แต่ก็ตัดความเมา เอ้ย ความขมของเหล้ารัมด้วยวิปครีม ทำให้เพ้อเลยค่ะ โดยเฉพาะคนชอบแอลกฮอลล์อย่างเรา สดชื่นซะไม่มี ชอบนะคะ4.Mille Feuille Grands Augustins (มิลเฟย กรองด์ โตกุสตังน์)- เป็นเมนูสุดสร้างสรรค์จากเชฟมานูเอล ที่สร้างเลเยอร์ของแป้งมิลเฟอร์ลที่ทั้งบางและกรอบ สอดไส้ด้วยครีมนุ่มๆ ราดด้วยไซรับวานิลลา ค่อยๆกินไป อาจจะใช้มาเป็นเกมก็ได้นะคะ ให้ทำล้มก่อนแพ้ อะไรแบบนี้ อิอิ5.Chocolate Fondant - ปิดท้ายมื้อเย็นสุดหรูกับ ช๊อคโกแล็ต ลาวา ที่เสริฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลลา เมื่อผ่าเค้กลงไปช็อกโกแลตก็จะไหลออกมา ทานกับเนื้อแป้งนุ่มๆ และ ไอศกรีมเย็นๆ ชื่นใจยิ่งนักค่ะครบแล้วค่ะเมนูที่รับประทานกันไปในวันนั้น แต่ละเมนูถูกสร้างสรรค์จากเขฟมานูเอลเองเลย ซึ่งตลอดเวลาพวกเราก็สนุกสนานกับการชิมและพูดคุยกันไปเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการชิมอาหารในวิวสวย บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ แอบเห็นราคาค็อกเทลอื่นๆ ไม่แพงอย่างที่คิด แค่วิวก็คุ้มแล้ว จริงๆนะ คือปกติย่านทองหล่อยังแพงกว่านี้เลย แล้วนี่ในโรงแรมหรู แต่ราคาไม่แพงมาก น่ามาลองกันนะคะสำหรับคนที่สนใจมาสังสรรค์และชิมอาหารอร่อยๆ ที่ SCARLETT WINE BAR & RESTAURANT ตั้งอยู่ที่ ชั้น 37 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (นั่งรถไฟฟ้าลงสถานี ช่องนนทรี เดินย้อนมาทางสีลมค่ะ แล้วเลี้ยวซ้ายไปนิด) เวลาเปิดบริการ: ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 18.00 - 01.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)ติดต่อสอบถามและสำรองที่โต๊ะ โทร. 02-238-1991 / อีเมล์ H316-FB2@accor.comเฟซบุ๊ค : www.facebook.com/ScarlettWineBarBangkok…Read More
+ 4
Sardines en Boite
Oeuf poch en Meurette
฿1,000 (Dinner)
เมเม่พาชิม ร้านข้ามหอม อันดามัน @ Fortune Town
ข้าวหอม อันดามัน
2012-04-23
วันนี้ขอเจาะที่ร้านอาหารอร่อยๆ ชั้นใต้ดินฟอร์จูนบ้างดีกว่า จำได้ว่าเมื่อก่อน ตรงนี้เป็นร้านข้าวแกงธรรมดาๆ แต่หลังจากปรับโฉมใหม่แล้วตรงนี้คือร้าน "ข้าวหอม อันดามัน" ร้านอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศสบายๆ ราคากันเอง รสเด็ดทุกเมนูหลังจากเลือกที่นั่งกันแล้ว ก็สั่งอาหารกันเลยเพราะเดินมาทั้งวันแล้ว เมนูที่สั่งมาก็เป็นเมนูแนะนำทั้งนั้นเลยค่ะ เริ่มจาก "โรตีผัดไทย" เป็นผัดไทยไม่ใส่เส้น แต่ใช้เป็นแป้งโรตีมาแทน โรตีทอดมาแบบกรอบไม่อมน้ำมัน ผัดไทยผัดรสชาติออกทางหวานค่ะ แต่เครื่องแน่นมากๆ กินกับโรตีแล้วมันเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ชอบมากเมนูนี้้นะเมนูต่อมา ข้าวหมูอบหม้อดิน มาแบบถ้วยใหญ่มาก อัดแน่นด้วยคุณภาพจริงๆ หมูอบเขานุ่มมาก แล้วก็รสชาติจัดจ้านด้วยพริกไทย และกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดส์ด้วยยิ่งเข้ากันใหญ่เลย ถือเป็นเมนูที่อยากให้มาลองชิมจริงๆค่ะ คุ้มราคามากๆเลยนะคะเมนูนี้และอีกเมนูที่ต้องลอง ข้าวแกงเขียวหวาน รสชาติเข้มข้น จัดจ้านสไตล์ชาวใต้ แกงเขียวหวานเขาเผ็ดจี๊ดจ๊าดถึงใจดีค่ะ กินคู่กับไข่มะตูมแล้วก็อร่อยลอยเลยทีเดียวสำหรับใครที่ไปเดินเล่นฟอร์จูนแล้วหิว แนะนำร้านข้าวหอมอันดามัน ชั้น G Hobby & Toy Zone นะคะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพง มีขายกาแฟ ชา ด้วยนะคะ ไว้ครั้งหน้าไปลองเมนูอื่นแล้วจะมารีวิวให้ดูกันอีกนะคะดูอัลบั้มทั้งหมดที่นี่http://www.maymey.com/archives/2012/04/23/ข้าวหอม-อันดามัน-fortune-town/…Read More
mmoodd โรตีผัดไท น่าลองมาก
2012-04-23
maymey ต้องไปลองให้ได้ค่ะ อร่อยดี
โรตีผัดไทย
ข้าวหมูอบหม้อดิน
Sala Thai ร้านอาหารบรรยากาศดี มีโชว์นาฏศิลป์ไทย
Sala Thai
2012-03-05
หากเพื่อนๆกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ริมน้ำ และมีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย เหมาะสำหรับการพาเพื่อนจากต่างแดนมารับประทานอาหาร พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ มีเพลงไทยเพราะๆ และยังได้ร่วมกับกิจกรรมการแสดงไทยอีกต่างหาก วันนี้เมเม่ขอแนะนำร้าน "ศาลาไทย" Sala Thai Restuarant ที่ศูนย์การค้า ริเวอร์ซิตี้ นั่นเองร้านอาหารศาลาไทย เป็นร้านอาหารริมน้ำที่มีบรรยากาศดี ดนตรีเพราะ และในช่วงค่ำๆ จะมีการแสดงจากโรงเรียนนาฏศิลป์ที่จะมาโชว์ให้คนไทยและชาวต่างชาติได้ชมความอ่อนช้อยของศิลปะวัฒนธรรมไทย ทั้งรำสี่ภาค และ ยังเชิญชวนให้แขกในร้านมาร่วมฟ้อนรำกับนางรำอีกด้วย ซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะในครั้งนี้เมเม่ไปร้านศาลาไทยในช่วงบ่ายๆ แดดอาจจะยังร้อนอยู่ แต่เชื่อมั้ยคะว่า นักท่องเที่ยวมานั่งกันเต็มร้านเลย สั่งอาหารเบาๆ นั่งจิบเบียร์เพลินๆ ฟังเพลงเพราะๆ ชิลล์ไปกับบรรยากาศริมน้ำ แค่เมเม่เห็นพวกเขาก็มีความสุขแล้ว เพราะมันดูผ่อนคลายจริงๆค่ะมาดูอาหารของเราในวันนี้บ้างดีกว่า มีมาแนะนำ 2 จาน ค่ะ สเต็กเนื้อจิ้มแจ่ว ใช้เนื้อโคขุนที่ย่างมาแบบ medium rare ไม่เหนียวจนเกินไป แถมแจ่วก็รสชาติไทยมากๆ ไม่เผ็ดจนเกินไปคิดว่าชาวต่างชาติน่าจะชอบเลยล่ะค่ะส่วนอีกเมนูเป็นของหวานค่ะ กล้วยทอด นั่นเอง กล้วยหอมชิ้นโตทอดมาแบบพอดิบพอดี ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาและวิปครีม โรยด้วยไอซิ่งกินแล้วเข้ากันมากๆสำหรับใครที่ชอบอาหารไทย ในบรรยากาศริมน้ำ ลองแวะมาที่ Sala Thai ณ River City กันได้นะคะ เดินทางไม่ยากเลยค่ะ นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสะพานตากสิน แล้วต่อเรือของศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ ที่มีให้บริการฟรีอยู่ตลอดเลยค่ะ หรือจะโทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 02-237-0077 จ้า…Read More
+ 2
้สเต็กเนื้อจิ้มแจ่ว
River View ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ริมแม่น้ำ
River View Coffee Shop & Restaurant
2012-02-16
ช่วงนี้อากาศกำลังดีเลยนะคะ ฝนก็ไม่ตก แดดดี แต่มีลมเย็นเบาๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทย บรรยากาศดี วันนี้เมเม่ขอแนะนำร้าน River View ตั้งอยู่ชั้น 2 ของห้าง River City เจริญกรุง 30 นั่นเองค่ะ ร้านนี้ถึงจะอยู่ชั้น 2 แต่ก็เห็นบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างชัดเจนเลยล่ะค่ะร้านอาหาร ริเวอร์ วิว เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ ที่อยู่คู่กับริเวอร์ซิตี้มานานหลายปี และยังคงคุณภาพทั้งความอร่อยของอาหาร และ บรรยากาศที่สบายๆ เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งทำให้เป็นที่ติดใจของลูกค้าคนไทยและต่างประเทศ บรรยากาศในร้านสบายๆ มีเสียงดนตรีไทยคลอเบาๆ ทำให้อาหารในมื้อนั้นๆ ยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่เลยดูจากเมนูแล้วเน้นอาหารไทยเป็นหลักค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ เครื่องดื่มแอลกฮอลล์ เป็นต้น ส่วนเมนูที่เมเม่สั่งวันนี้ก็มี ต้มยำกุ้ง, กุ้งทอดครีมสลัด และ ปลากระพงทอดน้ำปลากับส้มตำ… เมนูแรก ต้มยำกุ้ง เป็นต้มยำแบบน้ำข้น กุ้งที่ใช้เป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต รสชาติไม่เผ็ดมากนักแต่เข้มข้นด้วยเครื่องต้มยำแบบครบถ้วน ถือว่าเป็นอีกเมนูธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะเมนูต่อมา กุ้งทอดครีมสลัด กุ้งทอดที่ใช้แป้งน้อยทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดครีมหอมหวาน เสริฟมาพร้อมสลัดผลไม้แอปเปิ้ลและสาลี่ ใส่มาบนกระด้งเผือก ที่กรุบกรอบกินเพลินๆ เกินห้ามใจจริงๆค่ะ ปิดท้ายด้วย ปลากระพงทอดน้ำปลา เสริฟพร้อม ส้มตำไทย ซึ่งปกติเมนูนี้จะกินคู่กับน้ำยำที่เป็นมะม่วง แต่ร้านนี้ใช้เป็นส้มตำแทน ซึ่งรสชาติของส้มตำก็อร่อยด้วย ทำให้เป็นเมนูที่ลงตัวสุดๆเลยอยากบอกว่าใครที่ชอบอาหารไทยรสชาติถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ เมเม่ขอแนะนำร้าน River View เลยค่ะ ไปแล้วจะไม่ผิดหวังจริงๆ การเดินทางไปที่ร้าน River View นะคะ ถ้าเดินทางโดย BTS นั่งไปลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ลงเรือที่ท่าเรือนั้นเลย จะมีเรือโดยสารของ River City ที่ให้บริการฟรีเลยค่ะ ร้านอยู่ชั้นสอง หาไม่ยากค่ะดูคลิปรีวิวร้าน River View ได้ที่นี่และดูภาพทั้งหมดได้ที่ www.maymey.com…Read More
+ 1
ต้มยำกุ้ง
ปลากระพงทอดน้ำปลา ส้มตำ
กุ้งทอดครีมสลัด
฿200 (Other)
กินแกงกะหรี่ ชมวิวชิลล์ๆ ที่ Tokyo Ka-Rei
Tokyo Ka-Rei
2012-02-06
ไหนๆก็ได้ไปเดินเล่นที่ River City แล้ว ก็ต้องหาอะไรอร่อยๆ ใน River City กินกัน ก่อนหน้านี้ได้รีวิวร้านอาหารฝรั่งเศสบรรยากาศดีเหมาะกับการพาใครมาดินเนอร์อย่าง La Grande Perle (ลา กรองด์ แปร์) ไปแล้ว มากินอะไร(ราคา)เบาๆ บ้างดีกว่า กับร้าน Tokyo Ka-rei นั่นเองร้านนี้เมเม่เคยเห็นที่ จามจุรีแสควร์ ด้วย รู้สีกจะมี 3 สาขาแล้วด้วยนะคะ จุดเด่นของ โตเกียว คาเร สาขาริเวอร์ซิตี้ ก็คือวิวริมน้ำที่เห็นได้จากร้านนี้เลย (อยู่ชั้น 2 ของ ริเวอร์ซิตี้) ถ้าอยู่แถวๆ เจริญกรุง ก็มาได้เลย ซอยเจริญกรุง 30 มีรถเมล์สาย 36 ผ่านเลยนะคะ สุดสายเลยแหละ หรือทำงานแถวนั้นก็แวะมาได้นะคะ แต่ว่าจะไปเดินเล่นที่ River City กันก่อนก็นั่ง BTS มาลงสะพานตากสิน แล้วต่อเรือบริการของทางริเวอร์ซิตี้ ฟรี!Tokyo Ka-Rei มีเมนูแกงกะหรี่ให้เลือกเยอะเลยค่ะ นอกจากจะเป็นข้างแกงกะหรี่แล้ว ก็จะมีพวกสปาเก็ตตี้ ราเมง ด้วย รวมไปถึงของทานเล่นด้วย ส่วนถ้าไม่ใช่แกงกะหรี่ก็มีข้าวหน้าต่างๆ ให้เลือกด้วย ข้าวแกงกะหรี่ ที่ร้านโตเกียว คาเร นี้ สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ด้วยนะคะ จะเป็นกุ้งทอด, หมูทอด, ไก่ทอด หรือจะเป็นเพิ่มชีส ก็ได้ ส่วนระดับความเผ็ดมีให้เลือก 1-5 เลยทีเดียว เห็นทางร้านมีเรคคอร์ดไว้ว่าเคยมีคนมาสั่งแบบเผ็ดสุด 31 ช้อน … โอ๊วววว ไม่อยากคิดถึงเวลาเข้าห้องน้ำเลย ^^”.... อ่านรีวิวและดูภาพทั้งหมดที่นี่http://www.maymey.com/archives/2012/02/04/tokyo-karei-rivercity/การเปิด-ปิด ก็เปิดตั้งแต่ช่วงกลางวัน จนถึงค่ำเลยล่ะค่ะ ใครสนใจแวะไปวันหยุด หรือถ้าทำงานก็แวะไปชิมวันธรรมดาก็ได้นะคะ นอกจากจะได้กินอาหารอร่อยๆแล้วก็ยังได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวย หรือช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็สวยไม่เบาเลย เหมือนที่เมเม่ไปมาช่วงนี้พอดี ^_^…Read More
Like
mmoodd แกงกะหรี่หมูทอด น่ากินแฮะ
2012-02-06
maymey คนไม่กินเนื้อ สบายใจได้ เพราะว่า เป็นแกงกะหรี่หมู ^_^
2012-02-06
mayneemore ราเมนน่าทานจังเรยคร่าาาา
2012-02-07
ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ
ราเมง
เมเม่พาชิม La Grande Perle: The Finest French Rest
La Grande Perle
2012-02-02
เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้วสิคะเนียะ มิน่าล่ะ ตอนนี้มีคนถามเมเม่มาเยอะเลยว่า มีร้านแนะนำมั้ย หาร้านที่บรรยากาศดีๆ ดนตรีเพราะ อาหารอร่อยๆ จะพาคนรู้ใจไป แหม..อิจฉาค่ะ 555 แต่ว่าเมเม่จะใจร้ายกับคนอินเลิฟก็คงไม่ดีเนอะ แน่นอนว่ามีมาแนะนำอยู่แล้วได้มีโอกาสไปเดินชมงานศิลปินที่ River City เจริญกรุง 30 มาค่ะ แล้วก็มีโอกาสได้เข้าไปที่ร้านบรรยากาศดี ริมน้ำ อยู่ร้านหนึ่ง นั่นก็คือร้าน La Grande Perle – The Finest French Restaurant By The River นั่นเอง ร้านนี้เหมาะจะเป็นร้านที่จะพาคนรู้ใจ หรือคนที่คุณรัก ไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศและชิมอาหารริมน้ำเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนะคะเมื่อเข้าไปในร้าน เจอมุมโดนใจเลยค่ะ เคาท์เตอร์บาร์สำหรับเครื่องดื่ม หลังๆมานี้่ชอบนั่งมุมแบบนี้ล่ะค่ะ เพราะนั่งโต๊ะแล้วเหงา แล้วเมื่อหันไปมองรอบๆ อยากบอกว่า โรแมนติกสุดๆ เห็นแล้วอยากมีคู่ทันทีจะได้ชวนให้เขาพากิน อิอิ แต่ในเมื่อไม่มีคู่ ก็มากับเพื่อนก็ได้แหะ ร้านนี้เขามีดนตรีสดเล่นด้วยนะคะ เครื่องดนตรีที่เห็นก็เปียโนหลังใหญ่เลย น่าจะยิ่งเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกเข้าไปอีก ร้านค่อนข้างจะกว้างเลยทีเดียวค่ะ มีโซนด้านนอกด้วย จะเป็นอีกฟิลล์นึงเลย เพราะเห็นบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา เรือแล่นผ่านไปมา ลมพัดเย็นโฉยไหวๆ ชอบจริงๆเล่าเรื่องบรรยากาศเพลิน มาถึงเมนูอาหารที่สั่งมาชิมวันนี้ มีอยู่ 3 เมนู เพราะไปกันน้อยไม่กล้าสั่งเยอะ มีของคาว 2 อย่าง ของหวาน 1 อย่างมาดูเมนูแรกเลยค่ะ Pan Fried Duck Liver “Foie Gras” with Caramelized Peach Sauce ชื่อเมเม่ค่่อนข้างเป๊ะเลยเพราะจดมาจากในเมนู ^_^ เมนูนี้เป็น “ตับเป็ดทอด” ค่ะ ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว ซึ่งตอนแรกที่เห็นก็ ว๊าววว สวย แบบว่าเขาทอดแบบใช้ไฟปานกลางจนสีออกมาเหลืองทอง เสริฟพร้อมสลัด และ ราดมาด้วยพีชซ็อสค่ะ รสชาติไม่ต้องพูดถึง ด้วยความมันของตับ แต่กินคู่กับพีชซอสแล้ว มันเข้ากันดีมากๆเลยค่ะ ชิ้นนึงก็ตัดได้ 3 คำ กินกับสลัดแล้วก็พอดีๆ ไม่เลี่ยนเกินไปเมนูต่อมาคนที่ชอบอาหารทะเลน่าจะถูกใจ กับเมนู Bouillabaise from Marseille เห็นชื่อเมืองในเมนูก็รู้ว่าต้องเป็นเมนูที่อร่อยเต็มคำแน่ๆ เพราะเคยเรียนตอนมัธยมว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสที่มีทิวทัศน์ สวยงาม และมีท่าเรือเป็นแลนด์มาร์คอีกด้วย แล้วเมื่อตอนอาหารมาเสริฟ ก็เป็นเช่นนั้น เมนูนี้เป็น มิกซ์ซีฟู๊ด ที่มีทั้งกุ้งลายเสือเนื้อแน่น หอยเชลล์จากญี่ปุ่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาแซลมอน เสิรฟในน้ำซุปใสสูตรต้นตำรับจากเมืองมาร์กเซยและปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ที่เห็นหน้าตาแล้ว ไม่อยากกิน 55 เพราะมันสวยมากค่ะ กับ Combo Dessert มีทั้งหมด 5 ชนิดในจานเดียว อย่าง Creme Brulee รสชาติออกหวานพอดีๆ (เคยกินแบบหวานกว่านี้เลยทำให้ชอบของที่นี่มากๆเลยค่ะ Chocolate tart เป็นดาร์กช็อคโกแลตที่ไม่ขมมาก พานาค็อตต้า ไซส์น่ารัก กินกับเบอร์รี่ซอส เข้ากันมาก Solf Bitter Chocolate เป็นเค้กช็อคโกแลตอบมีลาวาไหลออกมานิดหน่อย และไอศกรีมวานิลลา ที่ใส่มาในถ้วยที่ทำจากน้ำตาล เก๋กู๊ดมากๆเลยทีเดียวเป็นไงบ้างคะ แต่ละเมนู ….. น้ำลายไหลเลยใช่ป่าว เมเม่เองก็แค่ีเขียนไปก็นึกถึงแต่ละเมนูไป ก็อยากกลับไปกินอีกรอบเลยทีเดียว รู้สึกจะเขียนละเอียดมากๆรีวิววันนี้ เพราะเมเม่เองชอบอาหารฝรั่งเศสนะ ตอนมัธยมเรียนสายศิลป์-ภาษา พูดได้ เขียนได้ แต่ตอนนี้ลืมๆไปแล้ว เคยไปเรียนรู้การกินอาหารฝรั่งเศสมาครั้งนึง ประทับใจเลย ^_^สำหรับใครที่อยากจะพาคนรู้ใจ หรือ คนที่รัก มาทานอาหารอร่อยๆพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ร้าน La Grande Perle เดินทางสะดวกมากๆเลย นะคะ ถ้าขับรถมาก็มาที่ เจริญกรุง 30 ได้เลย จอดรถได้ที่ River City มีที่จอดให้มากมาย หรือถ้ามาโดยรถไฟฟ้า BTS ก็มาลงที่ สถานีสะพานตากสิน แล้วมาขึ้นเรือบริการของทาง River City ได้เลย ฟรีด้วยจ้าที่ตั้ง: 23 ซอยเจริญกรุง 30 อาคาร ชั้น 1 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้เบอร์: 02-2370077 ต่อ 125 หรือ 02-6398098เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.ดูภาพทั้งหมดที่ http://www.maymey.com/archives/2012/02/01/la-grande-perle-french-restaurant-rivercity/…Read More
+ 1
Like
mmoodd Mix seafood น่ากินม๊ากกก มาดูตอนบ่ายๆ แบบนี้ หิวเลยแฮะ
2012-02-03
Ratings
฿1,000 (Dinner)
Celebration
Valentine's Day
เมเม่พาชิม เกียง้วน มหาชัยซีฟู๊ดส์
Kianguan Mahachai Seafood
2012-01-25
สวัสดีค่ะ วันนี้พอจะมีเวลานิดหน่อยเลยรีบมารีวิว ร้านนี้ไปมาแล้วสองครั้งค่ะ ครั้งแรกไปตอนปลายเดือนธันวา อีกร้านไปช่วงปีใหม่กับที่บ้าน กับ ร้านเกียง้วน มหาชัยซีฟู๊ดส์ ที่เซ็นทรัลแกรนด์พลาซ่าพระราม9ร้านนี้เป็นร้านอาหารประเภทอาหารจีน และ ซีฟู๊ดส์ ร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 เซ็นทรัลแกรนด์ พลาซ่า พระราม 9 แต่คนไม่ค่อยกล้าเข้า เพราะคิดว่าร้านซีฟู๊ดส์น่าจะค่อนข้างแพง แต่ว่าเมื่อได้ลองมาแล้วสองครั้ง ราคาก็พอสมควรนะคะ แต่รสชาติอาหารก็คุ้มราคาอยู่เหมือนกันตอนไปแรกๆ พนักงานออกจะมึนงง ลืมออเดอร์บ้าง แต่อาหารก็ไม่ช้านะคะ รอไม่ทันหิวก็ได้กินแล้ว แถมรสชาติอาหารก็ถูกบ้างคนที่บ้านด้วยค่ะ ก็เลยหยวนๆกันไป เมนูแนะนำก็มีเยอะมากค่ะ แต่ที่สั่งแล้วติดใจก็คือ หอยลายอบชีส ... ปาท่องโก๋หน้าปู ... ปลาทูนึ่งซีอิ้ว ... ฯลฯ อาหารทะเลที่นี่ค่อนข้างสดเลยทีเดียวค่ะสำหรับใครที่สนใจอยากลองอาหารร้านนี้ แต่ไม่อยากไปไกลถึงมหาชัยก็แวะมาที่เซ็นทรัลแกรนด์พลาซ่าพระราม 9 ก็ได้ึค่ะ...…Read More
หอยลายอบชีส
ปาท่องโก๋หน้าปู
ทะเลผัดเนย
ปลาทูนึ่งซีอิ้ว
กินชาบูคนเดียว ที่ DONABE
Donabe
2011-06-10
เมื่อต้นสัปดาห์ เมเม่พาชิม เกิดอาการลงแดงสุดๆ อยากกิน ชาบู ชาบู (ไม่รู้ไปอยากกินมาจากไหน) คือเรื่องของเรื่อง คืนก่อนหน้า อยู่ดีๆ ก็ได้กลิ่นชาบูลอยมาในห้องตอนดึก เท่านั้นแหละ ท้องร้องโหยหวนอยากกินสุดๆ วันรุ่นขึ้นเลยกระวนกระวายใจหาข้อมูล ว่ามีชาบูที่ไหนน่าสนใจ ใกล้ที่ทำงาน และแล้วเราก็เจอ....ร้าน DONABE สาขา RCA ฝั่งเพชรบุรีนะคะ อยู่ตรงแถวๆ Tops นั่ง taxi จากรัชดาภิเษก เข้าไปตรงทางเลียบทางรถไฟค่ะ Local Road ไม่นานก็ถึงร้านแล้ว วันนั้นเหมือนรถจะไม่ค่อยติด และ ฝนก็ไม่ตก อิอิ ชาบู ชาบู เสร็จเราแน่!!!!~ไปคนเดียวค่ะ ตอนไปถึง มีคนนั่งอยู่ 4 โต๊ะ ได้ เราก็เดินมุ่งมั่นเข้าไปหาที่นั่งเลย ทุกคนก็มอง เพราะเรามาคนเีีดียว อิิอิ จากนั้นก็สั่ง ขอ Shabu ค่ะ เนื้อหนอก เนื้อไหล่ ไก่สไลด์ เห็ดหอม ผักไต้หวัน เห็ดเข็มทอง ข้าวผัดกระเทียม เครื่องดื่มในบุฟเฟ่ต์ เป็น ชาเขียวร้อน กับ ชาเขียวเย็น เลือกชาเขียวเย็นมาดื่ม สั่งไปไม่นานนัก ของก็เริ่มทยอยมาค่ะร้านนี้เขามีทั้งชาบู (หม้อสูง มีน้ำซุป) กินกับน้ำจิ้มงา และ พอนสึ (เปรี้ยว) และ มี สุกี้ ที่เป็นกะทะเหล็กแบบเตี้ย ใส่น้ำซอสหวานแบบขลุกขลิก ใช้ ไข่ไก่ เป็นน้ำจิ้ม หรือจะเป็นเมนู a la carte อาหารญี่ปุ่น พวก Yakitoti ก็มีนะคะพอนั่งกินไปเรื่อยๆ ฟังเพลงชิลล์ๆ ถ่ายรูปไปเพลินๆ ก็อดใจไม่ไหวขอสั่งเครื่องดื่มแอลกฮอล์มาจิบซะหน่อย มีหลายยี่ห้อค่ะ สิงห์, ไฮนิเก้น และ อาซาฮี รู้ใช่มั้ยว่าเมเม่เลือกอะไร 555 จัดมา 1 ขวด พร้อมน้ำแข็ง อยู่จนเหลือคนเดียวในร้านเลยอ่ะค่ะสรุปรสชาิติอาหาร อยากบอกว่า เมเม่ชอบ "เนื้อหนอก" มากที่สุดเลย คีบลงไปแกว่งในน้ำซุปแว๊บเดียวก็กินได้แล้ว นุ่ม อร่อยมากๆ เนื้อไหล่เขาค่อนข้างร่วนๆ ชิ้นเล็กไป ต้องใช้กระชอนตักขึ้นมา 555 น้ำจิ้มก็ถือว่าใช้ได้เลยนะคะ ส่วนตัว ให้ไป 8 เต็ม 10 เลยจ้าราคาบุฟเฟ่ต์ 389 + sc 10%สรุปราคาบุฟเฟ่ต์ + เบียร์ ทั้งหมด 515 บาท อิ่ม คุ้มค่าจริงๆ นี่แหละ รสชาิิติชาบูที่เมเม่คู่ควร!…Read More
A~w~A น่าทานจังเลยคร่า ใกล้เลิกงานแล้ว สงสัยต้องจัดซะหน่อยย อิอิ
2011-06-10
edako อ่านแล้วหิวเลย โดยเฉพาะประโยคนี้ "คีบลงไปแกว่งในน้ำซุปแว๊บเดียวก็กินได้แล้ว นุ่ม อร่อยมากๆ.." เห็นภาพลอยขึ้นมาทันที X)
2011-07-10
เนื้อหนอก
เห็ดหอม
เนื้อไหล่
2011-06-06
Chill @ Cafe' Sallet
Café Sallet
2011-05-20
มีนัดด่วนกับเพื่อนที่ร้านแถวๆ พระราม9ตัดใหม่ ร้านนี้ก็ไม่เคยไปเหมือนกัน แต่ก็อยากลอง กับ Cafe' Sallet (ซาลเลท มาจาก Salad นั่นเอง) ร้านนี้เป็นร้านไม่ใหญ่มากนัก เปิดมาได้ไม่นานเท่าไหร่ สไตล์การแต่งร้านก็น่ารัก อบอุ่น ดูแล้วอยากนั่งทำงานไป ชวนเพื่อนมานั่งเม้าท์จริงๆค่ะเมนูอาหารของร้านนี้มีให้เลือกหลายอย่างค่ะ จะเป็นพวกสลัด แซนวิช เครื่องดื่มชา กาแฟ หรือจะเป็นของหวานที่หน้าตาน่าทานมากๆ หรือจะมาจิบเบียร์เบาๆ ก็มีให้เลือกสองยี่ห้อ Hoegarden andPaulaner ค่ะ และที่สำคัญมีบริการ Wifi ด้วยนะคะ ^_^การเดินทางนั้นก็ไม่ยากเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้ขับรถมา ก็มาจากทางรามคำแหง 24 นั่งรถสองแถวเสรี 1-5 เข้ามาจนถึงบ้านแดงและวี (บ้านใหญ่หัวมุม) เลี้ยวขวามานิดเดียวก็กดกริ่งลงได้แล้ว หรือถ้าขับรถมาก็มาทางพระราม9ตัดใหม่ เลี้ยวเข้ามาตรงซอยพระราม9 41 ค่ะ (ทางเดียวกับร้านไลบรารี่) พอเลี้ยวเข้ามาแล้วก็วิ่งตามทาง เจอสามแยกก็ตรงมา ร้านอยู่ด้านซ้ายค่ะ จอดรถได้หน้าร้าน และ ริมถนนตรงนั้นเลยเมนูแนะนำ "สลัดญี่ปุ่น" ที่แน่นไปด้วยของที่มีประโยชน์มาก ทั้งผัดสดหลายชนิด ปูอัด กุ้ง และ ไข่กุ้ง ซึ่งมีน้ำสลัดให้เลือกหลายแบบเลยทั้งน้ำสลัดญี่ปุ่นแบบเข้มข้น ที่เจ้าของร้านทำเองเลยนะคะ และน้ำสลัดงา, น้ำสลัดวาซาบิ ที่เข้ากับสลัดเป็นอย่างมาก เมนูต่อไป "แซนวิชทอดไส้แฮมชีส" ทอดได้กรอบและไม่มัน อร่อยด้วยชีสและแฮมที่อร่อยลงตัว กินแบบเปล่าๆ หรือจะใส่ซอสมะเขือเทศก็ได้เสียดายที่วันนั้นไปช่วงหัวค่ำ เลยยังไม่อยากดื่มเบียร์เท่าไหร่ ไว้โอกาสหน้าคงไม่พลาดอย่างแน่นอนค่ะ…Read More
+ 2
Like
TastY_GurL แซนด์วิชทอดน่าทานจังเลยค่ะ ภาพสีสดใสด้วย
2011-05-20
maymey มีหลายไส้นะคะ ต้องลองถามที่ร้าน แต่ัวันนั้นสั่งไส้แฮมชีสพอดี ^_^
สลัดญี่ปุ่น
แซนวิชทอด
เครป
2011-05-06
฿200 (Other)
Cities
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice