Bangkok | Eng
King Amphoe Mae On
Chiang Rai
Amphoe Doi Luang
Amphoe Wiang Chiang Rung
Chonburi (Pattaya)
Kho Chantha
Ko Sichang
Nakhonratchasima
Amphoe Chaloem Phra Kiat
Amphoe Sida
Prachuap Khiri Khan
Mueang Prachuapkhirikhan
Amphoe Kuiburi
Surat Thani (Koh Samui)
Amphoe Vibhavadi
Amphoe Chaiburi
Others
Kalasin
Chainat
Other Regions
Hong Kong Macau Greater Bay Area Taiwan Japan Thailand Singapore Philippines
Update Restaurant Info Business Zone
Explore
Travel.Booking
Restaurant + District/ Address, Cuisine/ Food...
Map
Special collection
Table Booking Coupon New Restaurant Review Restaurant Chart
What's Hot
Article Recipe Video
OpenRice Best Restaurant Awards | Winner List

sealzaaa's Profile

HomeProfilesealzaaa
sealzaaa
Followers
Followings
sealzaaa
Level 4Thailand
ชื่อหมีหมีค่ะ ^-^ Memee Panda พาทัวร์ร้านอาหารประหนึ่งไปด้วยกัน~~*
Overview
Reviews (145)
Photo (914)
เปรี้ยว จัด กัด ปาก @ ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม
Tha Siam
2013-03-30
แวะมาที่ Fashion Island มารับของที่สั่งซื้อไว้ค่ะห้าง Fashion Island อยู่ข้างๆ Promernard (เจ้าของเดียวกัน)มีที่จอดรถมากมาย จอดฟรีด้วยค่ะ**แต่ควรกลับก่อนห้างจะเลิก หมีหมีกลับ 3 ทุ่มกว่าๆ กว่าจะหลุดออกจากที่จอดรถได้ เกินครึ่งชั่วโมง**มาเดินหาร้านอาหารทานมื้อเย็นที่ชั้นใต้ดิน ที่ชั้นใต้ดินของห้างแฟชั่นมีร้านอาหารเยอะแยะเลยค่ะสุดท้ายมาลงเอยที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม ค่ะเคยทานที่สาขาอื่นมาแล้ว แต่ไม่เคยทานสาขานี้ (ปกติจะไม่ค่อยทานร้านใหม่ๆ เท่าไหร่)เดินเข้าไปหาที่นั่งเลยค่ะ มีทั้งแบบโซฟา (ติดริมผนัง) โซฟายังหน้าตาโบราณๆและแบบโต๊ะเก้าอี้ปกติค่ะ เป็นเก้าอี้ไม้ร้านตกแต่งแบบเก่าๆ ย้อนยุค ทั้งผนังไม้สีลอกๆรูปเก่าย้อนยุคในกรอบไม้ โคมไฟแบบโบราณของเล่นต่างๆ ที่เคยเล่นสมัยเด็ก (บางอันก็เกิดไม่ทัน -0-)แม้แต่รั้วกันยังเป็นกระจกใสสีๆ กับไม้สีจืดๆ ดูเก่าได้อีกแต่ก็ไม่ได้จะเก่าไปซะทั้งร้าน ก็ยังมีความสมัยใหม่บ้างหมีหมีว่าเค้าก็ตกแต่งร้านได้โอเคพอสมควรนะคะสั่งอาหารไปไม่นานก็มาเสิร์ฟค่ะพนักงานที่สังเกตโดยรวมก็โอเคนะคะดูเรียบร้อยเอาใจใส่ลูกค้าดีส้มตำไทย 63 บาทส้มตำในชามค่ะ ปริมาณก็โอเคอยู่ แต่ราคาแพงไปนิดมีกุ้งแห้งเยอะดี รสชาติ เค็มหวานกำลังดี ไม่เผ็ดมากข้าวสวย - ปลาทอดผัดพริก 3 รส 95 บาทจานใหญ่ๆ... ข้าวสวยรูปดาว...ปลาทอดชิ้นขนาดโอเค ปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ กลิ่นหอมใช้ได้ รสชาติก็โอเคค่ะ หวานเค็มเปรี้ยว เผ็ดนิดๆซักพักก๋วยเตี๋ยวถึงจะมาค่ะก๋วยเตี๋ยวเรือลูกชิ้น + หมูสด 45 บาทเส้นไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ หมูสดโอเค เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่รสค่อนข้างจัดเลยค่ะ เข้มข้นมากเปรี้ยวน้ำส้มหรืออะไรซักอย่าง (ไม่ได้ปรุงเพิ่มด้วย)แสบปากเลยค่ะก๋วยเตี๋ยวเรือหมูเด้งสาหร่าย 54 บาทเมนูชื่อก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่มันเป็นต้มยำค่ะ -*-คิดว่าจะเป็นหมูเด้งผสมสาหร่ายแต่เหมือนจะไม่ใช่เพราะสาหร่ายมันแยกมากับหมูค่ะโรยหมี่กรอบนิดๆ กุ้งแห้งตัวจิ๋ว ถั่วคั่วป่นเหมือนต้มยำหมูเด้ง 4 ชิ้นที่นุ่มๆ เด้งๆ ดี แต่รู้สึกว่ามันเปรี้ยวๆ (ไม่ค่อยดี)น้ำซุปรสชาติเปรี้ยวใช้ได้เลยค่ะ เผ็ดพอควรเส้นก๋วยเตี๋ยวเยอะกว่าชามข้างบนค่ะ (เหมือนปริมาณแปรผันตามราคา)ก๋วยเตี๋ยวเรือลูกชิ้นปลาโบราณ 54 บาทลูกชิ้นปลาโบราณที่ว่ามี 3 แบบค่ะลูกชิ้นปลาตรงกลางบุ๋ม เนื้อเด้งดีฮื่อก้วย หน้าตาเนียนๆ เหมือนใส่แป้งเยอะเกี๊ยวปลา อร่อยโอเคค่ะน้ำซุปเหมือนแบบหมูเด้งเลยค่ะ เป็นต้มยำโดยรวมรสชาติ - เปรี้ยว จัด กัด ปาก (ทาน 4 คน ปากเป็นแผลไป 3 คน - -" )บรรยากาศ - ดูเข้ากันแบบแปลกๆ ตกแต่งใช้ได้ค่ะบริการ - พนักงานดูเรียบร้อยดี บริการโอเคค่ะความสะอาด - ร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - อาหารไม่ค่อยสดเท่าที่ควร ทานแล้วไม่ฟิน ราคาแพงด้วยสาขาอื่นก็ไม่เห็นเป็นแบบนี้เลยน้า - -"…Read More
+ 4
The above review is the personal opinion of a user which does not represent OpenRice's point of view.
ข้าวผัดปู @ ข้าวผัดปูเมืองทอง
ข้าวผัดปูเมืองทอง 1
2013-03-29
แวะมาทานข้าวผัดปูระหว่างทางกลับบ้านค่ะวันนี้มาเร็วมากๆ เพราะไปข้างนอกเหนื่อยมาทั้งวัน อยากรีบทานรีบกลับไปพักผ่อน (จะได้นอนยาวเลย)ร้านข้าวผัดปูเมืองทอง อยู่ที่สี่แยกเลยค่ะแยกถนนสุคนธสวัสดิ์ ตัดกับ ถนนประเสริฐมนูกิจเคยรีวิวที่นี่ไปแล้ว ตามไปอ่านได้ค่ะhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=32928มาดูที่จอดรถกันค่ะ มาเร็วขนาดพระอาทิตย์ยังไม่ตกดินเลยที่จอดโล่งมากๆ เลย แต่ก็เริ่มมีลูกค้ามาบ้างแล้ว มีคนคอยโบกให้ค่ะ บรรยากาศในร้านก็โล่งๆ ยังสว่างๆ อยู่ค่ะ (แต่ก็เปิดไฟแล้ว)พนักงานยืนกันเยอะเลยค่ะส่วนครัวที่อยู่ด้านหน้าก็ผัดกันริมถนนหน้ามันกันไปครัวแบ่งเป็นส่วนๆ ค่ะ ใครทำอะไรก็ทำอาหารชนิดเดียวไปทำให้ร้านนี้ได้อาหารค่อนข้างเร็วค่ะสั่งไปไม่นานข้าวผัดก็มาเสิร์ฟค่ะข้าวผัดปู 40 บาทรู้สึกเหมือนปูจะน้อยลง แต่ข้าวผัดยังอร่อยเหมือนเดิมหอมๆ มันๆ รสชาติพอดี ข้าวกำลังดี ไม่เละ ไม่แข็งเนื้อปูชิ้นใหญ่ปะหน้าก็สดดีค่ะกระเพาะปลา 40 บาทสั่งให้ใส่แต่กระเพาะปลาและเห็ดหอมค่ะเห็ดหอมหั่นครึ่งชิ้นใหญ่ๆ ชุ่มน้ำซุปกระเพาะปลาก็ชิ้นกำลังพอดี สุกนุ่ม น้ำซุปเข้าเนื้อน้ำซุปก็รสกำลังดี เค็มนิดๆ เหนียวหน่อยๆ หยุ่นๆเมนูนี้ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะสุกี้แห้งทะเล 40 บาทสุกี้แห้งมาหน้าตาแบนๆ แต่อร่อยนะคะวุ้นเส้นเหนียวนุ่มผัดมากับผักดูแห้งๆ ไปหน่อยรสชาติกำลังดี เค็มๆ มันไปนิด เผ็ดนิดหน่อย จิ้มน้ำจิ้มยิ่งอร่อยของทะเลมี หมึกสด กุ้งสด หมึกกรอบ ของทะเลสดกรอบดีชิ้นใหญ่ หมึกไม่เหนียว หมึกกรอบก็กรุบๆโดยรวมรสชาติ - อร่อยเหมือนเดิมค่ะบรรยากาศ - อากาศไม่ร้อน ร้านโล่งๆบริการ - ดีค่ะความสะอาด - ร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - ปริมาณยังโอเคกับราคาค่ะอยากให้แก้ไข- มีเด็กนักเรียน (จากข้างนอก) มาเดินขายของในร้านไม่ค่อยชอบเลยค่ะ (ร้านก็ไม่ได้ห้ามอะไรด้วย)…Read More
ข้าวผัดปู
กระเพาะปลา
Garden indoors @ Anna & Charlie's Cafe
Anna's Bangna
2013-03-27
ได้ Gift Voucher มาจาก Openrice ค่ะ ขอบคุณมากนะคะมีโอกาสได้ใช้ Gift Voucher ซักทีเพราะอยู่ไกลบ้านมากกกร้าน Anna & Charlie's Cafe (Charlie San Fran)อยู่ถนนบางนา-ตราด เลยซอยบางนา-ตราด 8 ไปนิดนึง ติดริมถนนใหญ่ถึงก่อนไบเทคบางนาหน่อยนึงค่ะขับรถมาทางเดียวกันกับที่มาไบเทคได้เลยค่ะGPS 13.67105,100.61614มาถึงจะเห็นร้านริมถนนลักษณะเป็นบ้านสีขาวปลูกต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่น มีน้ำพุอยู่ด้านหน้าร้าน และสวนหย่อมเล็กๆทางเข้าที่จอดรถอยู่ด้านขวาค่ะ มีที่จอดรถเป็นลานด้านหลังและด้านข้างร้านตกแต่งด้วยกระจกใสตลอดแนวเลยค่ะมาถึงคุณชาลีเจ้าของร้านก็มาต้อนรับเลยค่ะเป็นเจ้าของร้านที่ดูเป็นกันเอง ใจดีมากค่ะมาดูการตกแต่งในร้านก่อนเลยนะคะด้านซ้ายจะมีห้องรับแขกเล็กๆ ที่เป็นจุดเด่นของร้านที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป ตกแต่งด้วย wallpaper สีแดงสดเฟอร์นิเจอร์แนวยุโรป เก้าอี้หลุยส์ กรอบรูปทอง หรูหราจริงๆถอยมาอีกนิด เป็นรูปของลูกค้าที่มาที่ร้านถ่ายคู่กับคุณชาลีค่ะมีทั้งดารา นักร้อง คนดังทั้งนั้นเลยค่ะ เต็มผนังไปหมดแม้แต่ข้างในที่ทางเดินไปห้องน้ำ ยังมีรูปติดเต็มผนังไปหมดอ๊ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนของจัดเลี้ยง เป็นโต๊ะยาว และเวทีเล็กๆด้วยค่ะมาดูอีกส่วนกันบ้าง เป็นส่วนของที่นั่งทานอาหารค่ะร้านตกแต่งด้วยผนังสีแดงดูสดใส กับหน้าต่างบานใหญ่โต๊ะเก้าอี้ โซฟา ผ้าปูโต๊ะสีขาวสะอาด ตัดกับภาพวาดสีฉูดฉาดของประดับตกแต่งน่ารักๆ ที่คุณชาลีสะสม ทำให้ร้านออกมาดูอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองเลยค่ะและที่รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา เพราะพอมองผ่านกระจกออกไปก็จะเห็นต้นไม้สีเขียวอยู่ภายนอก อีกทั้งในร้านยังมีสวนเล็กๆ อยู่ตรงกลางร้าน มีทั้งต้นไม้ ดอกกล้วยไม้ ยิ่งทำให้ดูร่มรื่นมากขึ้นมาถึงอาหารกันบ้างค่ะ ร้านนี้มีทั้งอาหารไทยแบบ ทานเล่น กับข้าวจานหลัก อาหารจานเดียวและอาหารฝรั่งอย่างอาหารเรียกน้ำย่อย ซุปต่างๆ สลัด พาสต้า สเต็กเครื่องดื่มแบบน้ำปั่น เค้กและไอศกรีมอาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ 150 บาทเป็นต้นไปค่ะGift Voucher ที่หมีหมีใช้เป็น Lunch set อาหารฝรั่งค่ะ ในเซตมี สลัด อาหารจานหลัก น้ำ และ ของหวาน ค่ะเริ่มจากน้ำเลยค่ะ ที่สั่งมามีดังนี้กาแฟเย็น ชาเย็นใส่นมเยอะหน่อย กลิ่นหอมๆ อร่อยกำลังดี เข้มข้น ไม่ขมชามะนาว เป็นชามะนาวที่รสชาติเข้มข้นมาก เข้มข้นทั้ง ชา และ มะนาวกลิ่นก็หอม ทานแล้วสดชื่นจริงๆ ค่ะ (บอกหวานน้อยได้นะคะ)ซีซ่าสลัด Caesar Saladผักสลัดสดกรอบ กับ หอมใหญ่สดๆ และมะเขือเทศชิ้นใหญ่ๆทานคู่กับน้ำสลัดรสเปรี้ยว เค็มนิดหน่อย เผ็ดนิดๆ กับพริกไทยดำใส่ชามมาขนาดกำลังพอดี ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีเลยค่ะสเต็กปลาไวท์ซอส Fish Steak in White Wine Sauceสเต็กปลาเป็นปลาดอลลี่แบบมีหนังค่ะ ย่างแบบหนังกรอบนิดๆมีรสชาติเค็มนิดๆ เนื้อนุ่มๆ มันนิดๆ อร่อยดีค่ะราดมายองเนสมาแบบเต็มที่ หวานเหมือนใช้แบบสำเร็จรูปเลยมันบดก็เนื้อนิ่ม เนียนดี เค็มนิดๆ ทานให้อิ่มๆและผักลวกสุกพอดี อร่อย ยังหวานอยู่ทานแค่นี้ก็พอจะอยู่ท้องแล้วค่ะ เพราะปลาชิ้นใหญ่ และมันบดก็เยอะค่ะของหวาน + BD cake ฟรีจากร้านในเซตเลือกไอศกรีมได้ค่ะ เลยเลือกมาหลายๆ แบบและพอคุณชาลี (เจ้าของร้าน) ทราบว่ามาเลี้ยงวันเกิดพี่สาวเลยจัดเค้กมาให้ก้อนนึงค่ะ (ปกติเฮียแกก็หาเรื่องแถมเค้กอยู่แล้ว)คราวนี้เลยจัดเค้กและเทียนมาให้ เกณฑ์พนักงานในร้านมายืนรอบโต๊ะแล้วร้องเพลง Happy birthday ให้ด้วยค่ะเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้ลูกค้าประทับใจได้ไม่รู้ลืมเลยค่ะขอบคุณ คุณชาลี และทางร้านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะเค้กช็อคโกแลต ราดช็อคโกแลต อร่อยดี หวานไม่มากค่ะบานอฟฟี่ทางร้านทำเองค่ะ เสิร์ฟมาในถ้วยอัดมาแน่นๆ เลยค่ะข้างบนเป็นวิปเนื้อเบาๆ ไม่หวาน ชั้นถัดมาเป็นกล้วยหอมหั่นบางยังสดๆ ถัดมาเป็นคาราเมลหวานเจี๊ยบ ยืดๆ หอมๆชั้นล่างสุดเป็นคุกกี้กรุบๆ ใครชอบของหวานห้ามพลาดค่ะ!!ไอศกรีมรสบลูเบอร์รี่ กับ รสวนิลา เป็นแบบถังๆ สำเร็จรูป กลิ่นหอม อร่อยดีค่ะโดยรวมรสชาติ - อาหารรสไม่จัดค่ะบรรยากาศ - ร้านสะอาด โล่งโปร่ง สดชื่น เปิดเพลงเบาๆ ตอนกลางวันแอร์ไม่ค่อยเย็นบริการ - พนักงานเยอะ อาหารไม่ช้า บริการดีความสะอาด - ถึงจะมีสวนเล็กๆในร้าน แต่ร้านก็สะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - ดูราคาแล้วอาจจะแพงไปนิด ถ้าซื้อดีลมาจะคุ้มกว่าค่ะ ร้านนี้ต้องขอย้ำว่า เจ้าของร้านน่ารักจริงๆ ค่ะ นอกจากแจกเค้กแล้วยังให้บัตร VIP ลด 20%ชวนคุย ชวนถ่ายรูป ถามรสชาติอาหาร เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ…Read More
Ratings
อิ่มอาหารญี่ปุ่น @ Zen Japanese Restaurant
Zen Japanese Restaurant (เซน)
2013-03-26
มาอีกครั้งกับเซตอาหารญี่ปุ่นที่ร้าน เซ็นมาทานอาหารเย็นที่ The Crystal Park บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ฝั่งตรงข้ามกับ CDC มีที่จอดรถมากมายร้าน Zen Japanese Restaurant อยู่ชั้น 1 ห้องริมใกล้กับที่จอดรถเลยค่ะภายในร้านมี 2 ส่วนค่ะส่วนด้านใน เป็นโถงกว้างๆ ไฟสว่างๆโต๊ะเก้าอี้นั่งมากมาย ลูกค้าเสียงดังไปหน่อยถ้าอยากนั่งแบบสงบๆ แนะนำด้านนอกค่ะด้านนอกติดริมกระจก ค่อนข้างมืดกว่าแอร์เย็นกว่ามากเลยค่ะ มีความเป็นส่วนตัวพนักงานไม่ค่อยเดินผ่านมาค่ะตอนนี้ที่ Zen มีเทศกาลแห่งความกรอบอร่อยกับเมนูของทอด หมีหมีเลยลองเมนูนึงค่ะ(ขออุบไว้ก่อนนะคะ^^)ร้าน Zen มี ชาร้อน / ชาเย็น ให้ลูกค้าดื่มฟรี เยี่ยมไปเลยค่ะ สั่งอาหารไปไม่นาน ก็เริ่มทะยอยมาเสิร์ฟค่ะชุดกุ้งเทมปุระ 190 บาทกุ้งเทมปุระทอด หลายตัวดีค่ะ กรอบๆ หอมๆทานกับน้ำจิ้มเทมปุระ อร่อยเหาะ แต่ทานไปก็เลี่ยนเหมือนกันข้าวในชุดให้มาเยอะดีค่ะ น้ำซุปก็ร้อนซดคล่องคอดีชุดปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว 235 บาทเหมือนจะขึ้นราคาและดูเหมือนชิ้นเล็กลงด้วย - -"แต่ยังอร่อยเหมือนเดิม เนื้อสด นุ่ม หอม หวานซีอิ้ว เสิร์ฟพร้อมขิงดองให้ทานแก้เลี่ยน (จริงๆไม่เลี่ยนหรอก)อาหารที่เสิร์ฟในชุดก็มี ข้าว(เยอะดี) ซุป(ร้อน) กิมจิ (เปรี้ยว)ของเคียงปลาต้ม ซีดๆ จืดๆ แข็งๆ เย็นๆข้าวหน้าซีฟู๊ดส์สเต็ก 160 บาทซีฟู๊ดส์มาอย่างเยอะ และใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะทั้งกุ้งตัวใหญ่สด หมึกหั่นชิ้นใหญ่หลายชิ้นปลาดอลลี่ทอดชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มมาก หอยแมลงภู่มาทั้งเปลือกก็สดดียังมีผักย่าง แครอท เห็ดออริจิ หน่อไม้ฝรั่งรสออกเค็มๆ แต่กัดเข้าไปจะได้น้ำรสหวานชุ่มฉ่ำออกมาทานแล้วอร่อยเข้ากันทุกชิ้นเลยค่ะทานคู่กับน้ำซุปมิโซะซดคล่องคอและกิมจิปลาหมึกทอดเทมปุระ 100 (+เพิ่มชุดอีก 50) 150 บาท**เมนูพิเศษของทอด**เมนูนี้เพิ่มชุดเองค่ะ (แต่เหมือนเค้าทำไว้เพื่อไว้ทานเล่นๆ)ปลาหมึกไม่ค่อยเยอะ และชิ้นไม่ใหญ่ บางๆชุบแป้งทอดกรอบ ทอดออกมากรอบๆ นุ่มๆ ไม่เหนียว จิ้มน้ำจิ้ม มายองเนสผสมวาซาบินิดๆ กลิ่นหอมๆมีรสวาซาบินิดๆ ไม่เผ็ดมาก อร่อยลงตัวดีอุด้งหม้อร้อนหน้ารวม 180 บาทมาเสิร์ฟทั้งหม้อ ร้อนๆ เลยค่ะ น้ำซุปรสหวานในหม้อมีทั้งเส้นอุด้งนุ่มๆ ใส่มาแบบไม่อั้นเลยค่ะ ผักเยอะๆ แครอท เห็ดเข็มทอง ต้นหอมญี่ปุ่น ผักกาดขาว แปะก๊วยเนื้อสัตว์ก็มี กุ้งเทมปุระ เนื้อไก่ เนื้อปลา ไข่ไก่ไม่สุกหม้อนี้ เหมาะกับทาน 2 คน หรือทานรวมๆ กันตรงกลางเพราะมันเยอะมากจริงๆ ค่ะ และอร่อย คุ้มค่าด้วยช่วงนี้ Zen มีเก็บแสตมป์อีกแล้วค่ะ (ทานครบทุก 300 ได้ แสตมป์ 1 ดวง)หมีหมีมี 16 ดวง เลยแลกเมนูสุดยอดมาเลยค่ะปลาหิมะย่างเกลือ ฟรี!!! (357 บาท)มีให้เลือกทั้งย่างเกลือ/ย่างซีอิ้ว ค่ะปลาหิมะขึ้นชื่อว่าเนื้อนุ่มอยู่แล้วอันนี้นุ่มมาก แทบจะละลายในปากเลยค่ะแต่รสชาติเค็มไปพอสมควร มีก้างด้วยค่ะเนื้อสดพอสมควร ทานคู่กับมะนาวก็อร่อยไปอีกแบบโดยรวมรสชาติ - อร่อยเหมือนเดิมค่ะบรรยากาศ - แอร์เย็น(จนหนาว) เปิดไฟสลัวๆ เปิดเพลงเพราะๆบริการ - อาหารมาไม่ช้า พนักงานปกติบริการดีความสะอาด - ร้านสะอาดเรียบร้อยดีค่ะความคุ้มราคา - เหมือนราคาจะแพงขึ้น แต่ยังพอรับได้ค่ะขอตินิดนึงค่ะ- เรื่องเด็กฝึกงาน ที่มีทั้งการโยนผ้าขี้ริ้วใส่กัน ผ่านข้างโต๊ะลูกค้าเลยค่ะ และอีกคนก็เทน้ำชาร้อนหกบนโต๊ะลูกค้า อยากให้เทรนพนักงานใหม่ให้ดี เพื่อไม่ให้ร้านเสียชื่อเสียงนะคะ…Read More
อุด้งหม้อร้อนหน้ารวม
ข้าวหน้าซีฟู๊ดส์สเต็ก
ชุดปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว
ผัดไทในห้องแอร์ @ เส้นสายปลายจวัก
เส้นสายปลายจวัก
2013-03-26
มาทานร้านนี้อีกครั้งค่ะ สำหรับร้านเส้นสายปลายจวัก ปากซอยประเสริฐมนูกิจ 25 เกษตร-นวมินทร์ (ตอม่อ 95) อยู่ระหว่างแยกวังหิน กับ แยกเสนาวันที่ไปเป็นวันพิเศษค่ะ... พิเศษยังไง??เป็นวันที่ทางร้านยกพลออกไปจัดเลี้ยงข้างนอกค่ะพนักงานเลยเหลือน้อย และร้านปิดเร็วขึ้นบ่าย 2 ครึ่งก็ปิดแล้ว (ปกติปิดประมาณ 4 โมงเย็น)แต่ไหนๆ ก็มาถึงแล้วก็เข้าไปทานกันเลยค่ะอ๊ะ ลืม แวะดูที่จอดรถซักนิด จอดในซอยประเสริฐมนูกิจ 25จะมีที่จอด (ตากแดด) จอดได้ประมาณ 15 คัน (ได้ 2 ฝั่ง)เข้าร้านกันเลยค่ะได้ข่าวว่าร้านมีห้องแอร์แล้ว เลยมาเยือนซะหน่อยค่ะร้านกั้นที่นั่งบางส่วนในร้านเป็นห้องกระจก มีแอร์หลายตัวเลย เปิดแอร์เย็นๆ เพลงเบาๆ ลูกค้าเลยแห่ไปนั่งในห้องแอร์หมดเลยค่ะ ^.^(อากาศข้างนอกอบอ้าวมากๆ >.<)นั่งห้องแอร์เย็นๆ ทำใจร่มๆ ระหว่างนั่งรออาหารอย่างที่บอกตอนแรกว่าพนักงานเหลือน้อย อาหารเลยช้าค่ะและเมนูอาหารก็น้อยลง เป็น เมนูเฉพาะกิจข้าวตังหน้าตั้ง 65 บาทคาดว่าอาหารมาช้าแน่นอน เลยสั่งอะไรมารองท้องก่อนค่ะข้าวตัง หอมๆ กรอบดี แต่ให้แผ่นมาน้อยไปหน่อยหน้าตั้ง หวานไปนิดนึง เครื่องเยอะ หมูเยอะดีทานคู่กัน อร่อยแบบลืมอาหารหลักเลยค่ะ ผัดไทโบราณ 50 บาทผัดไทมาเร็วกว่าอาหารจานอื่น เพราะผัดหน้าร้านค่ะผัดไทโบราณไม่ใส่กุ้งสด จานผักเคียงยังให้มาแบบเต็มๆเยอะขนาดว่าทานได้สำหรับ 2 จานเลยค่ะ และสดมากเส้นผัดไทยังคงเหนียวนุ่มเหมือนเดิม ทั้งเครื่องทั้งผักทั้งกุ้งแห้งก็เยอะดี กลิ่นหอมๆ รสชาติเค็มหวานพอดีรสไม่จัด ไม่มันมาก อร่อยดีค่ะข้าวผัดกุ้ง 60 บาทข้าวผัดเหมือนข้าวผัดทั่วไปเลยค่ะข้าวผัดหอมๆ นุ่มๆ มันนิดหน่อย เค็มพอดีใส่ผักคะน้า กรอบ ไม่ขม กุ้งแก้วตัวขนาดพอดี เด้งๆ กรอบๆ อร่อยดีค่ะข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ + ไข่เค็ม 60 บาทสั่งเผ็ดน้อยเลยแทบไม่เผ็ดเลยค่ะข้าวผัดมากับน้ำพริกเลย รสหวานและค่อนข้างมันต้องทานคู่กับไข่เค็มแล้วจะอร่อยขึ้นเครื่องที่ให้มาน้อยไปหน่อยค่ะ ไม่มีเนื้อสัตว์(มีแต่ซากกุ้งที่อยู่ในน้ำพริก) ถั่วฝักยาวไม่ค่อยสดฟักทองแกงบวช + เฉาก๊วยฝักทองเนื้อเหนียวนุ่ม มันๆ ยังมีเปลือกนิดหน่อยน้ำเข้มข้นสะใจ หวานมัน เค็มนิดๆเสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ อร่อยดีค่ะเฉาก๊วยชากังราว อย่างที่หลายคนรู้จักเนื้อเหนียวหนึบ เด้งดึ๋ง น้ำหวานเจี๊ยบ ทานแล้วสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดีเลยค่ะโดยรวมรสชาติ - อร่อยลงตัวพอดี รสไม่จัดบรรยากาศ - แอร์เย็น ตกแต่ง ok มีที่จอดรถบริการ - วันที่ไปพนักงานน้อย อาหารเลยช้าไปหน่อยค่ะความสะอาด - ภายในร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - อาหารบางอย่างราคาแพงกว่าปกติเล็กน้อยเป็นร้านอาหารที่มีแอร์ อยู่ริมถนนเกษตรนวมินทร์หน้าร้อนแบบนี้ ต้องไปเยี่ยมบ่อยๆ แล้วค่ะ …Read More
ผัดไท
หม้อไฟเกาหลี (ภาคละเอียดยิบ) @ Tudari
Tudari (ทูดาริ)
2013-03-25
กลับมาอีกครั้งตามความเรียกร้องของกระเพาะอาหาร??กลับมาอีกครั้งกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในหม้อไฟหมีหมีเคยรีวิวร้านนี้เอาไว้แล้ว แวะไปอ่านกันนะคะhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=33502มาที่เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ต่อจากตลาดนัดสวนจตุจักรเดินทางง่ายมากด้วย MRT ลงสถานีลาดพร้าวหรือใครจะนั่ง Taxi รถเมล์มาก็ได้ค่ะ เนื่องจากคุณพี่สาวเรียกร้อง ทั้งๆ ที่ไม่ได้อยู่ในมื้อไหน และก็ไม่ได้หิวด้วย (ได้ข่าวว่าพึ่งกินไอศกรีมมะม่วงไปถ้วยนึง)แต่ด้วยความที่อยากกินอยู่นิดๆ เลยยอมให้ลากไปแต่โดยดีTudari ทูดาริ ร้านอาหารเกาหลีค่ะ อยู่ชั้นใต้ดินเป็นร้านที่มีลูกค้าเต็มตลอดอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งยืนรอคิวหน้าร้าน และบริเวณแถวนั้นเพื่อรอชิมความอร่อยของเมนูหม้อไฟสุดฮิตเรียกว่าต้องมีแทบทุกโต๊ะเลยทีเดียวทำไมลูกค้าถึงเยอะหนะหรอ หมีหมีว่ามี 3 ข้อ1. มีลูกค้ายืนรอเยอะ แสดงว่าต้องอร่อยแน่นอน2. กลิ่นหม้อไฟมันลอยไปถึงบิรเวณรอบๆ ร้านทำให้คนที่เดินผ่านไปมาน้ำลายไหลไปตามๆ กัน3. ได้ข่าวว่าที่ Siam Paragon หม้อนึงราคา 380 บาทแพงกว่าตั้งเยอะ!!! ให้ตายเถอะ คนเลยแห่มาทานสาขานี้กันและคงมีอีกหลายๆ สาเหตุที่ทำให้คิวร้านนี้อาจจะยาวกว่าร้านอันโด่งดังอย่าง After you ก็เป็นได้เมื่อตกลงทำใจว่าจะรอคิวแล้ว ก็เดินไปขอคิวที่เคาน์เตอร์เลยค่ะระบบคิวยังเหมือนเดิม คือ 1. ต้องเดินเข้าไปขอคิวที่เคาน์เตอร์แล้วออกมารอข้างนอก(ต่างจากร้านอื่นที่จะให้คิวประตูหน้าร้าน)**จากในรูป ได้คิวที่ 38 (ตอนนั้นเรียกคิวที่ 18) เวลา 15.27 น.2. ยืนรอเรียกคิวรากงอก ณ บริเวณแถวนั้น(ไม่มีเก้าอี้ให้นั่งรอคิวแต่อย่างใดค่ะ)หรือจะออกไปเดินเล่นก็ได้ถ้าคิดว่าจะกลับมาทันเพราะถ้าข้ามคิวแล้ว จะต้องรับคิวใหม่สถานเดียวค่ะ - -aและระบบเรียกคิว ถ้าไม่แสดงตัวภายใน 3 วิ จะข้ามคิวทันที3. หลังจากผ่านมาครึ่งชั่วโมงก็ถึงคิว (เหมือนฝันเลยค่ะ)เข้าไปสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ด้านใน จ่ายเงินเรียบร้อยและไปนั่งที่โต๊ะเลยค่ะ (ในที่สุดก็ได้นั่งแล้ว น้ำตาจะไหล)ในใบเสร็จจะเขียนคิวเบอร์ใหม่มาอีก**จากในรูป ได้คิวที่ 169 เวลา 16.00 น.(ยืนรากงอกไปร่วมครึ่งชั่วโมง จากไม่หิวก็หิวพอดีค่ะ)แวะมาดูเมนูกันซักนิดมีเมนูทั้งเป็นแผ่นเล็กอยู่บนเคาน์เตอร์ และด้านบนนอกจากมีหม้อไฟสุดฮิตนั่นแล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกค่ะเช่น บิบิมบับ 150-180บ. //ราปกกิ 120บ. //ต๊อกปกกิซีฟู๊ด 190บ.ซุปเต้าเจี้ยวรสเผ็ด 160บ. //ซุปกิมจิ 180บ. //สไปซี่อุด้ง 190บ.จาจางเมียน 150บ. //สไปซี่จาจางเมียน 170บ. // ชินราเมน 190บ.ข้าวกล่องบลูโกกิ 180-190บ. //ข้าวกล่องไก่-หมูผัดเผ็ด 170-180บ.เอาเป็นว่า ราคาอยู่ที่ 120 บาทขึ้นไปทุกเมนูค่ะระหว่างนั่งรออาหาร (ประมาณ 10 นาที)มาสำรวจที่นั่งกันซักนิด โต๊ะยังเล็กเหมือนเดิมค่ะที่พื้นที่เมื่อก่อนมีท่อร้อยสายไฟเยอะๆ ตอนนี้มีแผ่นเหล็กมาปิดแล้วค่ะดูเหมือนร้านจะจัดที่นั่งห่างจากกันนิดหน่อย รู้สึกไม่เบียดมากแล้วและ...แอบเห็นอะไรบางอย่างในครัว..."บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนองชิม" (Nong shim) มาเป็นลังเลยค่ะเป็นยี่ห้อที่เคยเป็นข่าวอยู่ช่วงนึงเมื่อตอนปลายปี 55และเป็นที่นิยมในเกาหลีมากๆ (เคยมีเพื่อนหิ้วกลับมาเป็นลัง)ยี่ห้อนี้อร่อยจริงจังค่ะ มีขายตามห้าง ซื้อปลีกก็แพงหน่อย ในที่สุดก็มาค่ะ หม้อไฟของเรา...ชินดังดงต๊อกปกกิ 220 บาท (เผ็ดน้อย)เผ็ดน้อยจะไม่ใส่พริกสดมาค่ะ (แต่ขอเพิ่มได้)ด้านบนมีพริกแกงเกาหลี น้ำซุปมาแบบร้อนนิดๆ อยู่แล้ว หม้อไฟฟ้าใหญ่กว่าเดิมค่ะ ทำให้มีพื้นที่ยัดมาม่าลงในหม้อง่ายขึ้นมาดูกันเลยค่ะว่าในหม้อมีเครื่องอะไรบ้างซ้ายบรรทัด 1 - ปูอัด - มาเป็นแท่ง แช่นานๆอาจเปื่อยได้ขวาบรรทัด 1 - ไข่ต้ม 1 ฟอง - ไข่ต้มสุกแข็ง (ที่ในรูปมี 2 ฟอง) ซ้ายบรรทัด 2 - เต้าหู้ปลาสี่เหลี่ยม - เหมือนที่ขายทั่วไปค่ะ อร่อยดีขวาบรรทัด 2 - ลูกชิ้นปลาสามเหลี่ยม - เนื้อเหมือนเต้าหู้ปลาเป๊ะๆซ้ายบรรทัด 3 - ของทอด - แป้งทอดกรอบด้านในมีสาหร่ายและวุ้นเส้น(เปื่อยเร็วมาก แนะนำให้รีบนำมาทาน)ขวาบรรทัด 3 - ปกกิ - แป้งอัดแท่ง นุ่มเหนี่ยว เหมือนจะเล็กกว่าเดิมซ้ายบรรทัด 4 - ปกกิ (รูปซ้ำค่ะ >.<)ขวาบรรทัด 5 - ผักสด - อยากบอกว่าแครอทชิ้นบางลงเยอะตักใส่ชามเรียบร้อยพร้อมทาน ชามนี้อร่อยมากๆ เลยค่ะ รสชาติยังเข้มข้นอยู่เหมือนเดิมเค็ม เผ็ด อร่อยโฮกๆ เส้นเหนียวนุ่มอร่อยผักสด เครื่องต่างๆ อยู่ในปริมาณที่โอเคหม้อไฟฟ้าเดือดไม่เร็วมาก แต่ก็ช้ามากเกินไป และถ้าทุกอย่างสุกควรลดไฟลงค่ะ ไม่งั้นน้ำซุปจะเข้มข้นเกินเรื่องความเผ็ด มี 3 ระดับระดับเผ็ดน้อย - ใส่แต่เครื่องแกงไม่ใส่พริก (เหมาะกับคนที่พอทานเผ็ดได้บ้าง)ระดับเผ็ดกลาง - ใส่ทั้งเครื่องแกงและพริกสด(เหมาะกับคนที่ชอบทานเผ็ด)ระดับเผ็ดมาก - ใส่ทั้งเครื่องแกงและพริกสด (ไม่เคยลอง)ถ้าไม่มั่นใจอยากให้สั่งเผ็ดน้อยแล้วขอพริกสดแยกค่ะไม่งั้นอาจจะเผ็ดเกินไปได้เรื่องปริมาณถ้ามากัน 2 คน แบบไม่หิวมาก หม้อเดียวก็อิ่มค่ะหรือถ้า 3 คน จะสั่ง 2 หม้อก็ยังไหวค่ะ (เห็นหลายโต๊ะเลย)ถ้ามีคุณผู้ชายหิวๆ มาด้วย แนะนำให้สั่งข้าวกล่องด้วยอีกนิดค่ะ ถ้าไม่อยากรอนานโฮก แนะนำมาวันธรรมดาตอนกลางวันค่ะ คิดว่าคนน่าจะไม่มากโดยรวมรสชาติ - ยังอร่อยโฮกเหมือนเดิมค่ะบรรยากาศ - ร้านดูอึดอัดน้อยกว่าเดิมนิดนึง บริการ - รอคิวโต๊ะว่างนานมากๆ อาหารรอไม่นานเท่าไหร่ความสะอาด - ร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - นั่งทานสวยๆ ในห้างเย็นๆ ปริมาณโอเค ก็พอไหวอยู่ค่ะอยากให้ปรับปรุง- อยากให้มีของสั่งเพิ่มได้ เช่น เนื้อหมู ทะเล หรือมีหม้อหลายๆ แบบค่ะ…Read More
ชินดังดงต๊อกปกกิ
Related Review
Reviews submitted by the same member to the same restaurant within 30 days.
หม้อไฟเกาหลี @ Tudari
มะม่วงชวนลอง @ Dairy Queen
Dairy Queen (แดรี่ควีน)
2013-03-25
วันหยุดชิลๆ ร้อนๆ ไปเดินตากแอร์ที่ห้างดีกว่าค่ะคราวนี้ไป เซ็นทรัลลาดพร้าว เจ้าประจำ ^^เซ็นทรัลลาดพร้าวแหล่งช็อปของคนทุกวัย ฝั่งตรงข้ามมียูเนียนมอลล์เดินทางสะดวกด้วย MRT ลาดพร้าว ทีเดียวถึงถ้าขับรถมาก็ทำใจเรื่องที่จอดรถ(ไม่ค่อยมี) และค่าจอดรถ(แสนแพง)ด้วยนะคะมาถึงก็หาอะไรดับร้อนให้เข้ากับหน้าร้อนกันเถอะค่ะด้วยไอศกรีมมะม่วง ชวนสยอง... เอ้ย มะม่วง ชวนลองมาที่ Dairy Queen เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 2 ตรงกลางๆ ค่ะเป็นร้านที่นอกจากจะสั่ง Take away แล้ว ยังมีที่นั่งด้วยค่ะด้านข้างของร้านริมกระจก มีที่นั่งประมาณ 5 โต๊ะใครเดินเมื้อยๆ ซื้อไอศกรีมเย็นๆ มานั่งทานได้นะคะเทศกาลมะม่วงมาแล้วค่ะมะม่วง ชวนลอง(อ่านเป็นชวนสยองทุกที - -")ข้าวเหนียวมะม่วง ถ้วยเล็ก 33 บาทค่ะ เป็นไอศกรีมวนิลา ใส่ซอสมะม่วง เอาไปปั่นๆแล้วก็โป๊ะด้วยข้าวเหนียวด้านบนค่ะไอศกรีมโดยรวมไม่ได้สีเหลืองน่าทานขนาดในรูปค่ะหวานๆ มีกลิ่นซอส (ที่ไม่ค่อยเหมือนมะม่วงเท่าไหร่)ข้าวเหนียวเงามัน น่าทานเชียวค่ะ ที่สำคัญ เหนียวนุ่มทานกับไอศกรีม อร๊อย อร่อย (เหมือนทานไผ่ทอง)เสียที่ให้มาน้อยไป ทานไปไม่กี่คำก็หมดแล้วอยากกลับไปซื้อแต่ข้าวเหนียวแต่ก็เดินมาไกลแล้วให้ความรู้สึกต่างจาก Swensens เยอะเลยค่ะเพราะไอศกรีมมันไม่ได้เป็นไอศกรีมมะม่วงมาตั้งแต่ตั้นเลยไม่ค่อยรู้สึกถึงความเป็นมะม่วงชวนลองเท่าไหร่แต่ก็อร่อยในระดับนึงเพราะข้าวเหนียวนี่แหละค่ะถ้าใครอยากลอง ก็ลองได้นะคะ แต่ต้องรีบหน่อยก่อนหมดหน้าร้อนนะคะ…Read More
+ 1
ปอเปรี๊ยะหลายใจ @ Dip Fried
Dip Fried
2013-03-25
เมื่อวานไปเดินจตุจักรครั้งแรกในรอบหลายปีค่ะหลังจากที่จำฝังใจว่า ร้อน อบ สุดๆ คนเยอะเป็นหนอนคราวนี้พี่สาวชวนมาเดินช็อปปิ้งและหาอะไรทานค่ะการเดินทางมาช็อปปิ้งที่ตลาดนัดสวนจตุจักรควรมา ก่อนเที่ยง เพื่อหลีกเลี่ยง "คนเยอะเป็นหนอน"เตรียมตัวสู้อากาศร้อนด้วยเสื้อผ้าที่ไม่หนาและการเดินทางคือ MRT สถานีกำแพงเพชร ประตู 2หมีหมีไปถึงตอนเที่ยงนิดๆ แต่คนก็ไม่เยอะมากก่อนช็อปปิ้งขอเติมพลังก่อนเลยค่ะร้าน Dip Fried อยู่โครงการ 23 ซอย 31/1ถ้าออกมาจาก MRT สถานีกำแพงเพชร ประตู 2หาบริเวณที่มีขายน้ำมะพร้าว ไข่ปลาหมึก BBQ ริมรั้วให้เจอ(ไม่ไกลจากแถวนั้นเลยค่ะ) หันหลังให้ร้านน้ำมะพร้าวแล้วเดินไปทางขวาเรื่อยๆ ไม่ไกลจะเจอป้าย "ผัดไทยกุ้งใหญ่" สีเหลืองๆอยู่บนหลังคา ไม่งั้นก็ถามหาร้าน "ผัดไทยกุ้งใหญ่" เข้าไปซอยนั้นเลยค่ะมองหาป้ายเหลืองๆ รูปลูกศร ที่อยู่ถัดไปประมาณ 2 ห้อง ก็มาถึงแล้วค่าแผนที่ของเว็บจตุจักรค่ะhttp://www.jatujakplaza.com/jatujakmap.jpgร้าน Dip Fried เป็นห้องเล็กๆ หน้าร้านมีที่นั่งนิดหน่อยพอจะนั่งพักทานอะไรได้ชิวๆ เก๋ๆ เล็กน้อยด้านในร้านเป็นตู้แช่และเตาทอดปอเปี๊ยะค่ะมีพัดลม พอจะพัดให้คลายร้อนได้บ้างร้านนี้เปิดมาประมาณ 3 ปีแล้วค่ะเคยลงหนังสือพิมพ์ ออกสื่อต่างๆ รายการทีวี อย่างรายการ "ตลาดสดสนามเป้า"ด้วยจุดเด่นของร้านคือ "ปอเปี๊ยะเปลี่ยนไส้ทุกเดือน"คือ ทุกเดือนจะมีไส้แปลกๆ ประจำเดือนออกมาค่ะไส้ที่มีขายประจำ เช่น เห็ดรวม แฮมชีส ไส้แปลกๆ เช่น ต้มยำกุ้ง ลาบไก่ แกงโฮะ หอยลายผัดพริกเผาราคา S 3ชิ้น 45.- // M 5ชิ้น 70.- // L 7ชิ้น 100.- // XL 9ชิ้น 150.-(แต่ได้ข่าวว่าจะขึ้นราคาแล้ว)นอกจากนั้นยังมีของว่างทานเล่น ทอดๆ เช่น หมูกร๊อบกรอบ กุ้งโสร่งของหวาน น้ำใบเตยหอม ราคาไม่แพงเลยค่ะมาถึงสั่งน้ำเลยค่ะน้ำใบเตยหอม 15 บาทมีหลอดน้ำให้กดเองค่ะ ที่สำคัญ เติมไม่อั้น!!น้ำใบเตยรสหวานนิดๆ กลิ่นหอมๆ ทานแล้วสดชื่นมากๆ เลยและเมนูนี้ ฟรีจาก บัตร Generali 365 ขอบคุณทาง Generali 365 มา ณ ที่นี้ ด้วยนะคะปอเปี๊ยะแฮมชีส 3 ชิ้นหั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ ชีสเยิ้มๆ แฮมเป็นแฮมร้อนๆ กรอบๆ หอมๆ อร่อยมากมายค่าาาาาทานคู่กับ ผักสดอย่างแตงกว่าหั่น มะเขือเทศนอกจากช่วยแก้เลี่ยนยังช่วยดับร้อนด้วยจะจิ้มซอสพริก หรือไม่จิ้มก็อร่อยเหมือนกันค่ะปอเปี๊ยะแอบชิ้นเล็กไปหน่อย แต่ก็ไม่อ้วนดีค่ะปอเปี๊ยะลาซานญ่าหมู 3 ชิ้น 45 บาท เมนูนี้คนขายแนะนำมาค่ะ เลยจัดมาซักชุดทอดมาร้อนมากๆ ตอนพึ่งมานี่แทบลวกปากเลยรสชาติอร่อยดีค่ะ มีหมูสับเยอะดี ชีสยืดๆซอสมะเขือเทศ เครื่องปรุงต่างๆ เรียกว่าเข้ากันได้ดีเลยค่ะและชิ้นใหญ่ด้วย ขนาดชิ้นใหญ่ว่าแฮมชีสค่ะหอม กรอบ อร่อย เกินห้ามใจกันอีกแล้ว ^^โดยรวมรสชาติ - อร่อยดีค่ะ โดยเฉพาะไส้ที่มีชีสบรรยากาศ - ห้องเล็กไปนิด มีพัดลม ทำให้ไม่ร้อนมากบริการ - พี่คนขายเป็นกันเองค่ะความสะอาด - ร้านสะอาดใช้ได้ค่ะความคุ้มราคา - ทานไส้แปลกๆ อร่อยๆ ก็โอเคค่ะเมนูที่สั่งมาเป็นเมนูทานเล่นถึงจะไม่อิ่ม แต่ก็อร่อยดี แวะมาอุดหนุนกันนะคะ…Read More
ปอเปี๊ยะแฮมชีส
วันเกิดแหวกๆ เก๋ๆ @ Magnum Cafe
Magnum Cafe
2013-03-24
ตามกระแสกันหน่อยค่ะ เดี๋ยวจะไม่อินเทรน (ได้ข่าวว่าเค้าเปิดนานแล้ว)Magnum Cafe อยู่ที่ Siam Centerสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีสยามได้ เดินทางไม่ยากค่ะส่วนที่จอดรถก็มีแต่หายากหน่อยนะMagnum Cafe อยู่ที่ชั้น 1 ริมตึกเกือบสุด ใกล้ทางไป Siam Discovery เลยค่ะหน้าร้านดูหรูหราไฮโซพอควร แบ่งทางเข้าเป็น 2 ฝั่งค่ะ ซ้าย Dine in ฝั่งทานอาหาร มีทั้งอาหารคาวและไอศกรีม (หมีหมีเข้าฝั่งนี้ค่ะ)ขวา Make my Magnum เฉพาะทานแม็กนั่มค่ะช่วงเย็นคนอาจจะเยอะหน่อย อาจเลือกที่นั่งไม่ค่อยได้ก็นั่งไปเถอะค่ะโต๊ะเก้าอี้ มีหลายแบบพอควร ทั้งนั่งเคาน์เตอร์ โซฟาสวยๆ (แต่โต๊ะเตี้ย ทานลำบาก)โต๊ะสำหรับ 2ท่าน // 4 ท่าน // 6 ท่าน // 8 ท่าน อยู่กันคนละโซนแต่โดยรวมร้านตกแต่งไปในโทนเดียวกัน โทนสีน้ำตาลครีม ไฟเหลือง (ที่ค่อนข้างมืด)พื้นไม้ / กระเบื้อง ดูเรียบและหรูหรามาก แต่ไฟที่ค่อนข้างมืดทำให้ถ่ายรูปลำบากสุดๆได้โต๊ะแล้วมาดูอีกนิด- เล่มเมนูเล่มไม่ใหญ่เท่าไหร่ เมนูอาหารคาวมีไม่มากนัก ส่วนใหญ่มีแต่เมนูที่เรียกว่าทานไม่อิ่มนักไม่เหมาะสำหรับคนที่มาแบบหิวโหย หรือผู้ชายกินจุ- มีซอสต่าง ถ้าสั่งพิซซ่า ที่แปลกก็ตรงที่พริกป่นมาเป็นถ้วยแบบไม่มีฝาปิดนิแหละ- น้ำเปล่า ขวดน้ำเล็กๆ น่ารักดีค่ะ - จานส้อมมีด ปกติจะให้มาแค่นี้ค่ะ พนักงานจะให้ช้อนมาตามจานที่ควรจะใช้จานยังเก๋อ่ะ สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดไม่ใหญ่ ทำให้คนทานต้องทานน้อยไปในตัวเป็นร้านที่ทำอาหารได้เร็วแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะพึ่งเริ่มถ่ายรูปแปบเดียวอาหารก็มาแล้ว (คงเพราะมีเมนูอาหารไม่มากเลยจัดการง่าย)ali olio thai style อาลิ โอลิโอ้ ไทย สไตล์ 140 บาท (ซ้ายบน)- แองเจิ้ลแฮร์พาสต้า ผัดปลาเค็มทอดกรอบกับพริกแห้งเป็นเส้นพาสต้าเส้นเล็กบางมากค่ะ ผัดมารสเค็มๆ เผ็ดนิดๆ กรอบๆ อร่อยแบบไม่น่าเชื่อทานจนหมดแล้วถ้าไม่บอกก็ไม่ทราบค่ะว่า มันปลาเค็มยังไง - -" แต่ๆ อร่อยจริงๆ นะ สำหรับจานนี้pork salad ยำหมูคุโรบุตะย่าง 140 บาท (ขวาบน)- หมูย่างเนื้อนุ่มดีค่ะ ไม่แข็งไม่เหนียว น้ำยำรสเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดหน่อยอร่อยลงตัวเลยค่ะ ผักสลัดก็ถูกราดด้วยน้ำยำ ก็อร่อยไปอีกแบบmagnum california cones แม็กนั่มแคลิฟอร์เนีย โคน 160 บาท (ล่าง)- ปลาแซลมอนทาร์ทาร์ เสิร์ฟในวาซาบิโคนชุดนึงมี 3 ชิ้นค่ะ เสิร์ฟสวยๆ ในพลาสติกใส เป็นของทานเล่นที่เหมือนของเล่นมากกว่าโคนวาซาบิที่ทั้งโต๊ะลงความเห็นว่ามันแทบไม่มีความเป็นวาซาบิเลยค่ะแม้แต่กลิ่นก็ไม่มีมาแรกๆจะกรอบ อยู่ไปนานๆ จะไม่อร่อยค่ะ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ...เพราะพระเอกอยู่ที่แซลมอนค่ะ ในกรวยเป็นเนื้อแซลมอนหั่นเต๋าใส่มาเยอะเลยล่ะนอกจากเยอะแล้วยังอร่อยชุ่มฉ่ำ สดมากด้วยค่ะ และนางเอกก็ไข่ปลาแซลมอนที่โรยมาสวยๆ ด้านบน แซมด้วยผักเล็กน้อยช่างเป็นเมนูที่สร้างสรรค์สุดคำบรรยายจริงๆ และนอกจากสวยแล้วยังอร่อยด้วยนะsusie wong ซูซี หวอง 190 บาท- พิซซ่าเป็ดกรอบราดด้วยซอสฮอยซิน พิซซ่าแป้งบางกรอบค่ะ แบ่งได้ 8 ชิ้น ขนาดไม่ใหญ่มากเป็นพิซซ่าเป็ดจริงๆ ถึงจะมองไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ได้กลิ่นและเนื้อเป็ดราดน้ำราดรสหวานๆ อร่อยดีค่ะ ดูเหมือนไม่เข้ากับพิซซ่า แต่ก็ออกมาอร่อยลงตัวดีmiss Piggy มิสพิกกี้ 290 บาท- หมูฉีกหมักกับผงโกโก้ และน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมแอ็ปเปิ้ล(ถึงเมนูนี้จะสั่งตอนหลัง แต่ก็รอไม่นานค่ะ)หมีหมีว่า เมนูนี้แปลกที่สุดเท่าที่สั่งมาแล้วค่ะ เพราะมันเหมือนเป็นของหวานมากกว่า โดยรวมหวาน กลิ่นก็หวานน้ำผึ้งแอ็ปเปิ้ลสดมาเป็นชิ้นๆ ก็หวาน หมูฉีกที่ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ มีชีสยืดๆ นิดหน่อยโดยรวมเป็นพิซซ่าที่กลิ่นหอมหวาน ไม่เหมาะกับของคาวเท่าไหร่เมนูนี้ไม่ปลื้มเป็นการส่วนตัวค่ะของคาวเรียบร้อย ต่อที่ของหวานเลยค่ะ**เนื่องจากเป็นวันเกิดพี่สาว อายุครบ 30 ปี เลยนำเทียนมาเอง ให้ทางร้านปักเทียนให้ค่ะและพนักงานก็ถามว่าวันเกิดใช่มั้ยครับ พอบอกว่าใช่ เค้าเลยบอกว่าจะมีเค้กวันเกิดให้ฟรีด้วยค่ะ**green tea stogie กรีนที สโตกี 140 บาทแม็กนั่มเคลือบด้วยผงกรีนที เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแลตบราวนี่ อบด้วยไม้ฮิคกอรีเอาจริงๆ นะ เมนูนี้ทำเรา งง มาก เลย ดูในรูปก็ดูดีน่าตาน่าทานเชียวค่ะพนักงานก็แจ้งแล้วนะว่า จานแก้วหมด ขอเสิร์ฟในจานสีขาวใบใหญ่แทนคิดว่าคงไม่สวยเหมือนในรูป แต่ไม่นึกว่ามันจะมาแบบนี้...ไอศกรีมวนิลา เคลือบผงชาเขียวที่สีซีดๆช็อคโกแลตบราวนี่ ชิ้นพอๆ กับในรูป แต่มันดูซีดๆ ยังไงไม่รู้ (หวานมากกก)สตรอเบอร์รี่สด หั่น มีชิ้นเดียวจริงๆ (ในรูปมีตั้งหลายชิ้น) แต่ก็มีเบอร์รี่จิ๋วลูกนึงวิปครีมที่ดูยังไงก็น้อยกว่าในรูป ที่สำคัญ วิปอร่อยด้วย หวานนิดๆ นุ่มๆ เบามากไม้ฮิคกอรี ในรูปมีหลายแท่งแต่ทำไมของจริงมีแท่งเดียว ต้องดมใกล้ๆ ถึงจะได้กลิ่นเอิ่ม ผิดคาดอย่างแรง ผิดหวังนิดๆ นี่คือสิ่งที่สั่งมาใช่มั้ย ไม่ใช่เมนูที่แถมใช่มั้ย ทำไมมันดูเล็กจิ๋วอย่างงี้ล่ะ แต่ก็ไม่คิดไรมาก ทานๆ ไป ก็หวานอร่อยดีค่ะ และมาถึงเค้กวันเกิด อภินันทนาการ จากร้าน Magnum Cafe (ขอบคุณมากนะคะ) พนักงานจุดเทียนยกมาเสิร์ฟแล้วบอกว่าเป็นเค้กฟรีจากทางร้าน(**ห๊ะ ว่าไงนะ จานนี้ฟรีงั้นหรอ ทำไมดูอลังกว่าจานที่สั่งมาอีกล่ะ )ไอศกรีม 2 แท่ง ที่พนักงานราดช็อคโกแลตร้อนๆ ตอนเสิร์ฟเลยค่ะบราวนี่ (หวานมากเหมือนกับเมนูข้างบน) แต่ชิ้นใหญ่กว่ามากมายวิปครีม (อร่อย) สตรอเบอร์รี่ (เปรี้ยวมาก) และเบอร์รี่ (หวานอร่อย)พนักงานมากัน 3 คน ราดช็อคโกแลตเรียบร้อยแล้วร้องเพลง Happy Birthday ให้ด้วยค่ะ เป็นวันเกิดที่สุดเซอร์ไพรส์มากค่ะ ณ จุดนี้คุณพี่สาวปลาบปลื้มมาก ยังไงก็ขอบคุณร้านMagnum Cafe ด้วยนะคะและ เมื่อชำระเงินด้วยบัตรไทยพาณิชย์ รับฟรี MMM (Make My Magnum) 1 ที่*(*ถ้าจำไม่ผิดทานครบ 500 บาทขึ้นไป)พนักงานให้มาเป็นคูปองค่ะ ไว้แวะมาทานคราวหน้าได้อาหารที่นี่รอไม่นาน แต่อาหารบางอย่างจะหมดเร็วต้องทำใจนิดนึงมื้อนี้ 4 คน หมดไป 1,386 บาท (มี Service charge 10% // Vat 7% include ค่ะ)โดยรวมรสชาติ - ถึงจะแปลกแต่ก็ออกมาอร่อยแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะบรรยากาศ - หรูหรา ไฮโซ แต่มืดไปนิดบริการ - พนักงานบริการดีมากค่ะความสะอาด - ร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - มาเสพไอเดียความแปลกของอาหารและบรรยากาศหรูๆ ก็คุ้มอยู่ค่ะ (คุ้มที่สุดตรงเค้กฟรีนี่แหละค่ะ)เรื่องที่อยากให้แก้ไข- เรื่องรับโทรศัพท์ อย่าว่าแต่โทรไปจองเลย แทบไม่มีคนรับโทรศัพท์เลยด้วยซ้ำ(แต่ถ้าใน Facebook ก็มีคนแอดมินตอบบ้างค่ะ)คราวหน้า เจอกัน Make My Magnum ค่าาาาา …Read More
susie wong
magnum california cones
ali olio thai style
pork salad
2013-03-13
ชาสตรอเบอรี่ซักนิด @ Mikucha
Mikucha
2013-03-23
ไหนๆ ก็เป็นวันแห่งความอ้วนแล้ว...เอาให้สุดๆ เลยค่ะจาก After You ยังไม่สะใจ ของอีกซักนิดเหมือนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้...เหมือนต้องซื้อทุกครั้งที่เดินผ่าน...เหมือนไม่รู้สึกว่ามันทำให้อ้วนซักนิด...ยังอยู่ที่ The Crystal Park ค่ะ บนถนนประดิษฐ์มนูธรรมอยู่ตรงข้าม CDC มีที่จอดรถมากมาย ทั้งในร่ม และ ตากแดด ทั้งใกล้และไกลเฮือกสุดท้ายของวันก่อนกลับ หลังซื้อของใน Tops Super เรียบร้อยต้องมาหยุดอยู่หน้าร้าน Mikucha (ทุกครั้งสิหน่า หมีหมี)2ทุ่มแล้ว ก็ยังมีคนมาไม่ขาดสายเลยค่ะเข้าไปสั่ง หมีหมี - ชาเขียวมะลิไข่มุกค่ะพนักงาน - เขียวมะลิหมดค่ะอะไรน้าาาาา ม่ายยยยยยจนปัญญา หันไปมองป้าย สลับกับหน้าพนักงาน(ปกติทานแต่ ชาเขียวมะลิ ไม่ก็ ชานม)พนักงานแนะนำเป็น ชาสตรอเบอรี่ค่ะ เลยจัดมาแก้วนึงชาสตรอเบอรี่ไข่มุก เป็นอะไรที่หวานโฮกกกก เปรี้ยวปี๊ดมากค่ะอย่างกับรสเข้มข้น ตื่นเต็มตา มีขมนิดๆ จากรสชาหน่อยๆไข่มุกเหนียวหนึบเหมือนเคยแต่ว่า... ขอเป็นชาเขียวมะลิเหมือนเดิมดีกว่าและ แอบเคืองคนขาย ไม่บอกว่ายังมีชานมอยู่อ๊ะ!!!!(ก็ไม่ถามเค้าเองนิหน่า - -")เอาเป็นว่า ลองอะไรแปลกๆ ให้เป็นสีสันกับชีวิตละกันเนอะและ... ยังคงอุดหนุนร้านนี้ต่อไป …Read More
Ratings
฿40 (Tea)
ขออ้วนซักวัน @ After You
After You (อาฟเตอร์ ยู)
2013-03-23
หลังจากไปทาน Greyhound Café มา ยังไม่อิ่มค่ะจัดของหวานที่ After You กันต่อเลยค่ะคริสตัลพาร์ค อยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรมตรงข้าม CDCมีที่จอดรถมากมาย สะดวกสบายด้วย Tops Market เฟส 2 มีแอร์ เย็นสบาย ร้าน After You อยู่เฟส 2 ค่ะช่วงเย็นคนเยอะเหมือนเดิมเลยค่ะ เดินไปบอกคิวพนักงานแล้วนั่งรอที่เก้าอี้ทางเข้าเลยค่ะ ได้โต๊ะแล้วก็เดินไปสั่งอาหารและจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ หลังจากนั้น นั่งสวยๆ รอขนมค่ะ ^^งวดนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปร้าน แต่แวะไปดูตู้ขนมเลยนะคะเค้กเพียบเลยค่ะ น่าตาน่าทานทั้งนั้นเครปเค้กสตรอเบอร์รี่ 110 บาทเมนูนี้เสิร์ฟเร็วมากกกก คงเพราะสำเร็จรูปมาอยู่แล้วหยิบออกมาจากในตู้เย็นเลยค่ะเครปเนื้อนิ่มมากกกก ครีมไม่มาก อร่อยแบบเย็นๆด้านบนเป็นสตรอเบอร์รี่สดหั่นเป็นชิ้นๆ รสเปรี้ยว เข้ากันได้ดีกับน้ำราดซอสสตรอเบอร์รี่ รสหวานอร่อยลงตัว ไม่อ้วนมาก ไม่รอนานด้วยค่ะมาถึงเมนูเพิ่มไขมันหน้าท้องกันบ้าง เอิ้กๆรอนานนิสนึง แต่ก็คุ้มค่าการรอคอยค่ะมัชชะฮันนี่โทส 195 บาทขนมปังปิ้งก้อนโต ปิ้งมาอุ่นๆ กรอบๆ กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ เนยมาอย่างชุ่มเลยค่ะ มีผงชาเขียวโรยๆทานคู่กับไอศกรีมชาเขียว 2 ลูกโตๆ กลิ่นชาเขียวหอมๆดีค่ะ รสไม่หวานมาก ไม่ขมไป ทานคู่กัน อร่อยล้ำ ลืมอิ่ม ยอมอ้วน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่าาาาาก่อนกลับ แวะซื้อคุ้กกี้หน่อยค่ะส่วนขายคุ้กกี้ วางกันเป็นถุงๆ บนชั้นกลมสีขาว น่ารักดีค่ะและถุงนี้ที่ซื้อกลับมาคุกกี้คอนเฟรกแผ่นบางๆ กรอบๆ อร่อยค่ะ โดยรวมรสชาติ - ชอบรสชาติขนมร้านนี้ที่สุดแล้วค่ะบรรยากาศ - มืดไปนิด แต่ตกแต่งสวยน่านั่งดีค่ะบริการ - อาหารไม่ถึงกับช้าจนเกินไปความสะอาด - ร้านสะอาดเรียบร้อยดีค่ะความคุ้มราคา - อร่อยแบบนี้ คุ้มค่ามากค่ะไว้ว่างๆ จะแวะไปเพิ่มความอ้วนอีกนะคะ^^…Read More
+ 2
มัชชะฮันนี่โทส
เครปเค้กสตรอเบอร์รี่
Dining in the greenhouse @ Greyhound Café
Greyhound Café (เกรย์ฮาวด์ คาเฟ่)
2013-03-22
มาทานอาหารเย็นที่ Greyhound Café @ The Crystal Park กันค่ะร้านนี้เปิดมานานแล้ว ปกติมาที่ The Crystal Park ก็ทานแต่ Zen (เบื่อแย้ว)อยากหาอะไรใหม่ๆ ทานบ้างไรบ้าง เลยลากครอบครัวเข้าร้านนี้ค่ะThe Crystal Park อยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ตรงข้าม CDC ค่ะมีที่จอดรถมากมายทั้งในร่มและตากแดด ไม่มีแสตมป์บัตรเก็บเงินแต่อย่างใดหน้าร้าน Greyhound Café ค่อนข้างทึบจากผนังเปิดเกือบหมดยกเว้นประตูแต่เราก็ไม่หวั่น หิวแล้วแบบนี้เดินเข้าร้านกันเลยค่ะ ว้าวๆ บรรยากาศในร้านดีจริงๆ เลยค่ะ มีที่นั่งทั้งในโดมและเรือนกระจกเดินเข้ามาจะเจอในโดมกันก่อน เป็นโถงกว้างทรงกลม ผนังส่วนใหญ่เป็นสีดำ ตกแต่งสวยด้วยโคมไฟสีนวลหลากหลายขนาดห้อยลงมาจากเพดาน อาจดูอุดอู้ไปซักนิด แต่แสงไฟที่สว่างทำให้รู้สึกดีค่ะตอนแรกได้โต๊ะตรงนี้แต่จะบอกว่า แอร์ลงค่ะ - -" หนาวมากเลยขอย้ายโต๊ะไปนั่งที่โซนเรือนกระจกแทนโซนเรือนกระจกด้านนอกมีหน้าต่างโค้งยาว รวมถึงโซฟาที่โค้งยาวตามกระจก โต๊ะเรียงรายมีต้นไม้สีเขียวห้อยระย้าลงมาจากโคมไฟ และยังมีกิ่งของต้นไม้เล็กๆ ประดับในแก้วทุกโต๊ะด้วยทำให้เหมือนนั่งทานในเรือนกระจกที่ปลูกต้นไม้เลยค่ะถ้ายิ่งมาตอนกลางวันต้องเหมือนมากแน่ๆ ค่ะ**greenhouse - เรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้**สั่งอาหารกันเลยดีกว่าค่ะเล่มเมนูเล่มหนาใหญ่สีดำ ด้านในมีเมนูอาหารหลายสไตล์มีทั้งชื่อเมนู คำอธิบายภาษาไทย-อังกฤษ ราคา รูปภาพครบค่ะสั่งอาหารเรียบร้อย ร้านนี้จะมีขนมปังอุ่นๆ และเนยก้อนเล็กๆ มาให้ทานรองท้องระหว่างรออาหารค่ะ ลูกค้าจะได้ไม่หิวจนเกินไปนักอาหารมาแล้วค่ะGreyhound Famous Fried Chicken Wingsปีกไก่แดดเดียวชุบน้ำปลาทอด 110.-ไก่ทอดมาร้อนๆ เลยค่ะ หอมมาก...อร่อยมาก...ขอบอก!!ทอดกรอบๆ เค็มนิดๆ แทะมันส์มาก ณ จุดนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ Complicated Noddle ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ 150.-เมนูนี้เสิร์ฟบนเขียงเลยค่ะ มาชุดใหญ่เลยแอบทานลำบากเล็กน้อยแนะนำให้ไปล้างมือให้สะอาดก่อนค่ะเพราะมันต้องใช้มือ!!! ไม่งั้นไม่อร่อย ไม่ได้ฟิว จะบอกให้!!!- เริ่มจากแป้งสีขาวสี่เหลี่ยมแผ่นขนาดพอดีเลยค่ะ แป้งหนากว่าพวกแป้งทานแหนมเนือง และเหนียวนุ่มกว่า- ด้านขวาเป็นผักกาดแก้ว สดกรอบ เด็ดมาเป็นใบๆ สด กรอบ ไม่ขม และยังมีผักชีไว้ให้เด็ดทานเองด้วย- ด้านบนเป็นหมูสับในถ้วยค่ะอยู่ในน้ำขลุกขลิกรสเค็มแอบมันเล็กน้อย หมูนี่ก็มาอย่างเยอะเลยค่ะ - ด้านซ้ายเป็นน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดเปรี้ยวแอบหวานนิดนึงสีเขียวจากพริก สีเหลืองจากกระเทียมฝาน แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายไหลแล้วค่ะเมื่อหยิบมาทานด้วยกัน ตักอย่างละนิดอย่างละหน่อย สรุปได้คำเดียวว่าอร่อยลงตัวสุดๆ ทั้งเค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ดแถมยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ แบบนี้ต้องสั่ง 2 เลยค่ะ(ตอนตักหมูไม่ต้องประหยัดนะคะ ไม่งั้นหมูเหลือ แป้งหมด)Pound Shrimp Fried Riceข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งสด 170.-เมนูนี้เสิร์ฟพร้อมซุปค่ะ น้ำซุปรสกลมกล่อม ซดคล่องคอในส่วนของข้าวผัดน้ำพริกเผา ไม่เผ็ดมากค่ะ กำลังดี กลิ่นหอมๆมีกุ้งสด 5 ตัว ขนาดพอดี และยังมีเครื่องเคียงอย่าง กุ้งแห้งทอด(แอบแข็งไปนิด) หนังหมูกรอบๆ มะม่วงดิบเปรี้ยวๆฝานไข่เค็ม พริกสด มะนาว เรียกว่า ครบเครื่องค่ะทานหมดก็อิ่มกำลังดีค่ะ และอร่อยด้วยค่ะ Spaghetti Vongole สปาเก็ตตี้หอยลาย 190.-สปาเก็ตตี้เส้นกำลังสุกพอดีผัดขลุกขลิกกับหอยลายทั้งเปลือก หอยลายตัวแอบเล็กไปนิดแต่สดดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกระเทียมสด และใบโหระพา โรยปลาแอนโชวี่ด้านบน ทำให้เค็มไปนิดแต่ก็อร่อยดีค่ะ โดยรวมรสชาติ - กำลังดี อร่อยค่ะบรรยากาศ - ตกแต่งเรียบหรูดูดีมีระดับ แอร์เย็น เสียงในร้านดังไปนิดบริการ - พนักงานบริการดีค่ะความสะอาด - ร้านสะอาด อาหารสะอาด เรียบร้อยดีค่ะความคุ้มราคา - อาหารอร่อย บรรยากาศดี ราคาโอเคค่ะอาหารตาม order ควรสั่งทีเดียวไม่งั้นรอนานอร่อยแบบนี้ มีเจอกันอีกแน่ค่ะ …Read More
ปีกไก่แดดเดียวชุบน้ำปลาทอด
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ
ตามรอย ขาหมู @ เฮียเจี๊ยะ
เฮียเจี๊ยะ
2013-03-22
ตามมาชิมข้าวขาหมูร้านดังที่ออกทีวี รายการ วีไอพี ค่ะและยังมีอีกหลายรายการทีวี และดาราก็ตามมาชิมความอร่อยกันค่ะร้าน เฮียเจี๊ยะ อยู่ โชคชัย 4 ซอย 72 ซอยข้างๆ สี่แยกโรงไม้ค่ะหน้าซอยมี mini Big C และค่ายมวย (ที่เมื่อก่อนเป็นร้านไต้ก๋งบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด)มีที่จอดรถ จอดฝั่งตรงข้ามได้เลยค่ะ เป็นที่ว่างประมาณ 10 คันแดดร้อนมากมายวันนี้ ขอหลบเข้าร้านเลยค่ะในร้านไม่ร้อนอย่างที่คิด คงเพราะมีพัดลมตัวใหญ่หลายตัวพัดให้อากาศถ่ายเท ถึงไม่มีแอร์แต่ก็ไม่ร้อนมากนักโต๊ะเก้าอี้ มีทั้งด้านนอกและด้านในร้านค่ะ รวมๆ มีประมาณ 10 โต๊ะค่ะดูเมนูเลยค่ะ มีทั้งเป็นแผ่นใหญ่ๆ เมนูสี เคลือบอย่างดี และแบบแปะผนัง เรียกว่ามองไปทางไหนก็สั่งอาหารได้ค่ะร้านนี้ขายขาหมูเป็นหลักค่ะ มีทั้งเป็น กับข้าว หรือ ราดข้าวก็มีมี เนื้อ, หนัง, คากิ, คาจัก, ไส้ เป็นขาหมูกับข้าว มี 3 ขนาด ราคา 80-120-160 บาทนอกจากนั้นก็มี ไข่พะโล้ เต้าหู้พะโล้ หมั่นโถวนมสด ซุปต่างๆและยังมีเมนูพิเศษคือ คากิผัดกะเพรากรอบพริกไทยดำซึ่งบอกว่าเป็นเมนูสุดยอดของร้านนี้ ต้องลองค่ะน้ำมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะน้ำเก๊กฮวย และ น้ำกระเจี๊ยบ (ชงเอง) แก้วละ 15 บาทน้ำเก๊กฮวย สีสวย กลิ่นหอม เข้มข้น หวานกำลังดีค่ะ น้ำกระเจี๊ยบ ออกเปรี้ยวนิดนึง หวานอร่อย สดชื่นดีค่ะหลังจากนั้น ขาวขาหมูก็ตามมาติดๆ เลยค่ะข้าวขาหมู เนื้อ หนัง 40 บาทข้าวหอมนุ่มไม่แฉะ ราดน้ำขาหมู หอมๆ เครื่องเทศ เนื้อหมูนุ่ม ยุ่ย มีรสชาติในตัว แบนนิดๆ หั่นชิ้นใหญ่ดีค่ะหนังมันน้อย นุ่มอร่อยดีค่ะ ยังมีเห็ดหอม ผักกาดดอง ทานแก้เลี่ยนด้วยค่ะรสหวานๆ คล้ายขาหมูทั่วไป แค่ไม่มันมาก ไม่ค่อยเลี่ยนค่ะดูๆ แล้วปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ทั้งเนื้อและหนังค่ะ แต่ทานหมดก็พออยู่ท้องถ้าใครอยากทานเยอะๆ มากัน 2 คนขึ้นไป แนะนำให้สั่งเป็น กับข้าว + ข้าวเปล่า จะคุ้มกว่า และอิ่มกว่ามากๆ เลยค่ะ นอกจากถูกกว่า ยังเป็นการเชื่อมไมตรีกับเพื่อนร่วมโต๊ะด้วยค่ะ ไข่พะโล้ยางมะตูม 15 บาทไข่ขาวหยุ่นๆ ไข่แดงเป็นยางมะตูมเยิ้มนิดๆ สีสวยเชียวค่ะมีน้ำพะโล้ราดมา ทานกับข้าวขาหมูอร่อยโฮกเลยค่ะคากิผัดกะเพรากรอบพริกไทยดำ 80 บาทจานนี้ต้องรอนิดนึงค่ะ เค้าไปผัดมาหลังบ้านเสิร์ฟร้อนๆกลิ่นหอมทั้งกะเพรา ทั้งพริกไทยดำ ข้าวหอมนุ่มอร่อย คากิถูกผัดมากับซอสสูตรพิเศษที่มีทั้งกลิ่นและรสชาติของใบกะเพราและซอสพริกไทยดำและพริกไทยอ่อน โรยด้วยใบกะเพรากรอบมาแบบไม่ยั้งแถมยังมี พริกสด เผื่อเพิ่มความเผ็ดได้อีก!!! ทำให้เมนูนี้ เผ็ดร้อน แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป น้ำราดรสเค็มหวานนิดๆยังไม่หมดยังมีไข่ต้มยางมะตูมอีกครึ่งฟอง ผักสดอย่างแตงกวา เรียกว่า อร่อยครบเครื่อง สมกับเป็นเมนูยอดฮิตจริงๆค่ะ**เมนูนี้ถ้าใครอยากทานเป็น เนื้อ หนัง ไส้ ก็สั่งได้นะคะ**โดยรวมรสชาติ - อร่อยแบบไม่เลี่ยนไม่อ้วนค่ะบรรยากาศ - ร้านโล่งโปร่ง สะอาด มีพัดลมเยอะบริการ - พนักงานดูแลดีค่ะความสะอาด - ร้านสะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - ปริมาณไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ยังพอรับได้ค่ะอ้อ ร้านนี้หยุดทุกวันที่ 5 และ 20 ของทุกเดือนใครผ่านไปมาแถวนี้อย่าลืมแวะทานข้าวขาหมูอร่อยๆ กันนะคะ …Read More
อิ่มโจ๊กมื้อเช้า @ โจ๊กสยาม
โจ๊กสยาม
2013-03-22
แวะมาทานโจ๊กมื้อเช้ากันที่ ร้านโจ๊กสยาม ค่ะอยู่แถวปากซอยโชคชัย 4 ซอย 35 ไม่ไกลจากกองปราบมากนักเปิดขายช่วงเย็นถึงเช้าวันรุ่งขึ้น (16.00-9.00) เป็นตึกแถว 1 ห้อง มีทั้งที่นั่งด้านในและด้านหน้าริมฟุตบาตและหน้าร้านของร้านข้างๆ ถ้าตอนค่ำๆ อากาศจะไม่ร้อนแดดไม่ส่องนั่งด้านนอกจะชิลกว่า รับลมเย็นๆแต่ตอนเช้าๆ สายๆ แบบนี้ แดดเต็มๆ ขอหลบเข้าร้านดีกว่าค่ะร้านตกแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้ ให้บรรยากาศร้านโจ๊ก ผนังพื้นเป็นสีอ่อนๆ ดูแล้วสบายตาดีหมีหมีไปถึงตอน 9 โมงกว่าๆ (ซึ่งเป็นเวลาปิดร้านแล้ว) เห็นเริ่มล้างครัวด้านหน้ากันแล้วแต่ก็ยังขายโจ๊กอยู่ ลูกค้าก็ทยอยกันมาเรื่อย จนเกือบ 10 โมง ร้านก็ยังไม่ปิดค่ะมาถึงสั่งโจ๊กแล้วพนักงานจะเอาน้ำแข็งมาเสิร์ฟเลยค่ะ(มีน้ำเปล่า น้ำดื่มขวดอยู่บนโต๊ะเรียบร้อย)ผักโรยได้แก่ขิงและต้นหอม (ดูเหี่ยวๆเล็กน้อย) แยกมาต่างหากให้ลูกค้าใส่เองและปาท่องโก๋ทอดกรอบตัวเล็กแพ็คใส่ถุงมาตามจำนวนคนร้านนี้มีหมี่กรอบเป็นกระปุกเติมไม่อั้นด้วยนะคะ (แต่ไม่ได้ทาน)ร้านนี้มีแต่โจ๊กค่ะ มีทั้งโจ๊กเปล่า โจ๊กเด็ก โจ๊กธรรมดา โจ๊กพิเศษมีหมูสับ เครื่องในอย่าง ตับ กระเพาะหมูแล้วแต่สั่ง ไข่ต้มเพิ่ม 5 บาท // ไข่เค็มเพิ่ม 10 บาท // ไข่เยี่ยวม้าเพิ่ม 15 บาทส่วนราคา หลังจากที่ปรับขึ้นมาหลายคราแต่ไม่ได้ปรับมาซักพักแล้วโจ๊กธรรมดา ก็ 33 บาท แล้วค่ะ (ราคาพอๆ กับก๋วยเตี๋ยวเลย)สั่งไปแป๊บเดียวก็ได้แล้วค่ะโจ๊กหมูใส่ไข่ 38 บาทตอนเสิร์ฟมาโจ๊กหน้าตาจืดๆ มีรสชาติเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับเค็ม กลิ่นหอมเหมือนกระเทียม โจ๊กข้นๆ ให้มาเยอะดี มีหมูสับอยู่ข้างล่าง หมูสับเด้งดึ๋งมีรสชาติไข่ลวกสุกกำลังดีเป๊ะ ไข่แดงยังเหลว เยิ้มๆ อร่อยค่ะ(ถ้าใครชอบแบบไข่แดงสุกบอกพนักงานได้นะคะ)พอโรยต้นหอมซอย ขิงซอย ปาท่องโก๋ลงไป หน้าตาดูดีขึ้นเลยค่ะ ถ้าใส่ซีอิ้วขาวเพิ่มเข้าไปยิ่งอร่อยเลยค่ะโจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้า 43 บาทโจ๊กหมูเหมือนกัน แต่ชามนี้ใส่ไข่เยี่ยวม้าค่ะไข่เยี่ยวม้าสีน้ำตาลใสๆ มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ทานกับโจ๊กก็อร่อยดี ปกติไม่ค่อยท่านเท่าไหร่แต่ว่าเหมือนกลิ่นจะแปลกๆ กว่าปกตินะคะ - -"โดยรวมรสชาติ - คิดว่าโจ๊กจืดไปนิด ถ้าปรุงเองเพิ่มก็โอเคค่ะบรรยากาศ - ร้านสะอาด อากาศร้อนบริการ - ดี ถึงจะถึงเวลาปิดร้านแต่ก็ยังขายต่อไปความสะอาด - ร้าน พื้น ครัว สะอาดดีค่ะความคุ้มราคา - คิดว่าโจ๊กแพงไปนิด แต่ก็เยอะดีค่ะ…Read More
โจ๊กหมู
฿40 (Breakfast)
อาหารจีนเยาวราช @ ฮั่วเซ่งฮง
Hua Seng Hong
2013-03-21
ไปทำบุญที่วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช ที่ถนนเจริญกรุงค่ะแวะหาร้านอาหารจีนมีแอร์เย็นๆ ซะหน่อยร้านฮั่วเซ่งฮงอยู่ปากซอยเจริญกรุง 14 เดินมาจากวัดเล่งเน่ยยี่ ได้เลยค่ะ เดินย้อนทางรถวิ่ง ไม่เกิน 100 เมตร ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือขนส่งมวลชนค่ะนั่ง MRT ลงหัวลำโพงแล้วจะต่อ Taxi หรือ ตุ๊กตุ๊ก ก็แล้วแต่ ไม่ค่อยแนะนำให้ขับรถมาถ้าไม่แม่นเรื่องเส้นทาง หาที่จอดรถก็ลำบากสุดๆถนนบริเวณนั้นเดินรถทางเดียวซะเป็นส่วนใหญ่ ปกติก็รถติดอยู่แล้ว ยังขุดถนนทำใต้ดินอีก (อีกหน่อยคงสบายกว่านี้)มาถึงร้านแล้วสั่งอาหารเลยค่ะเมนูมีทั้งพวกติ่มซำ เป็นเข่งๆ ของทอดเป็นจานๆ 30 - 69 บาทอาหารจีนจานใหญ่ กระเพาะปลา หูฉลาม ปลาเก๋า ผัดหมี่ ก็มีค่ะ(อาหารบางอย่าง เช่น เป็ดปักกิ่ง จะมีเฉพาะสาขาสุขุมวิท, ศาลายา)ถ้าจำไม่ผิดร้านนี้เป็นเครือเดียวกันกับฮองมินที่อยู่ตามห้างค่ะมาดูรอบร้านซักนิด มีทั้งโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ ริมผนัง ริมหน้าต่าง กลางร้านถ้ามามากกว่า 6 คนต้องต่อโต๊ะค่ะ ร้านตกแต่งด้วยโทนแดง เบาะสีแดง โต๊ะหินสีดำ เปิดแอร์เย็นดีค่ะรอไม่นานพนักงานก็ยกติ่มซำมาเป็นถาด หลายๆอย่างที่นี่เป็นระบบ ยกมา-หยิบไป ไม่มีการสั่งนะคะว่าจะเอาอะไร ไม่รับ order คือสั่งไม่ได้ว่าจะให้นึ่งอะไรบ้าง ถ้าไม่เอาก็ไม่ต้องหยิบมาจากถาด ไม่พอก็เรียกให้ยกชุดใหม่มา(ซึ่งต้องรอนึ่งอีกซักพัก)มาถึงก็หยิบๆ อย่างละ เข่ง 2 เข่ง ด้วยความหิวเลยค่ะของนึ่งมาร้อนๆ เอาเข้าจริงก็ไม่ค่อยรู้หรอกค่ะว่ามันคืออะไรในเมนูมีราคาก็จริง แต่ตอนคิดเงิน ไม่มีในเมนูบ้าง บางเข่งก็มั่วบ้างเช่น เค้าจะคิดราคา ว่ามีติ่มซำราคา 30 บาท กี่เข่งค่ะ ทำให้ไม่ทราบตอนหยิบมาก็ไม่รู้หรอกว่ามันชื่ออะไร ราคาเท่าไหร่ เหนื่อยค่ะ - -"ของนึ่งส่วนใหญ่ก็โอเคนะคะ ไม่ค่อยสดเท่าไหร่ แต่รสชาติก็พอได้อยู่แป้งนิ่มๆ ใกล้ๆ เละ ไม่ค่อยรู้สึกถึงกุ้งเท่าไหร่ขนมจีบอร่อยกว่าฮะเก๋าล่ะของทอดถ้าจำไม่ผิดจะสั่งได้นะคะ แล้วพนักงานจะยกมาตามสั่งเผือกทอด อร่อยดีค่ะ กรอบๆไข่เยี่ยวม้า เหมือนนึ่งนาน จืดเชียวค่ะมาถึงจานใหญ่กันบ้างราดหน้าเนื้อปลากระพงเต้าซี่ 120 บาทเนื้อปลาเยอะใช้ได้ สดโอเคค่ะ มีใส่ผักใส่พริกน้ำราดรสเค็มๆ เผ็ดนิดหน่อย จานนี้ทานได้ 3-4 คนค่ะ(ถ้าเอาอิ่มเลยก็ 2 คน)กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู 200 บาท (ไซส์M 200 บาท // ไซส์L 300 บาท)เสิร์ฟมาแบบร้อนมากๆ เดือดปุดๆ เลยค่ะกระเพาะปลาชิ้นยาว นุ่มกำลังดี เนื้อปูไม่ค่อยมากเท่าไหร่มีเห็ดหอมดอกโต น้ำรสจืดไปนิดแต่เหนียวดีค่ะโดยรวมรสชาติ - เฉย เฉย นะบรรยากาศ - แอร์ เย็น ดีบริการ - ไม่ ค่อย ดีความสะอาด - ใช้ ได้ นะความคุ้มราคา - ก็ โอ อยู่****บ่นเรื่องติ่มซำอยากให้ปรับปรุง****หมีหมีว่าแบบนี้ทำให้ขายติ่มซำได้มากก็จริง แต่บางทีลูกค้าก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรถ้าลูกค้าไม่เอา ก็จะเอาไปเก็บในครัวใหม่ ทำให้โดนอุ่นอยู่เรื่อยรสชาติจะเปลี่ยน ดูมันไม่สด ไม่ซิง ไม่ only u อ่ะ มีโต๊ะนึง ที่อยากทานติ่มซำหลายๆ แบบ แต่พนักงานยกมาแต่ขนมจีบสั่งก็ไม่ได้ พอบอกให้ยกอย่างอื่นมา ก็บอกต้องรอนึ่งค่ะ ลูกค้าโต๊ะนั้นโมโหหิว เลยไม่เอาแล้วเรียกคิดเงินออกจากร้านเลยค่ะแย่ทั้งการจัดการระบบติ่มซำ ทั้งการอบรมพนักงานเลย*********************…Read More
Cities
  • Restaurant Search
  • Recipe
  • Submit Restaurant Info
Review
  • Submit Review
OpenRicer
  • My OpenRice