2012-08-08 4 วิว
พอดีไปหนูหนังแล้วนึกอยากกิน the canton house ขึ้นมาไม่ได้กินมานาน คิดถึงเลยต้องจัดกันหน่อย ><มีพนักงานผู้ชายมารับออเดอร์เราไป เราก็นั่งรอซักพักมีพนักงานผู้ ญ เดินมาพูดห้วนๆ ว่าแบบ สั่งอาหารยัง ?ถามแบบไม่มีมารยาทเลยอ่ะ ขอบ่นหน่อยยย '' :huff:huff:huffy:y:y:สรุปโดยรวมก็ดีค่ะ ถูกสมราคาแต่ไม่ประทับใจการบริการของพนักงานที่สาขานี้ซักทีไปที่ไร ก็ไม่ค่อยมีมารยาททุกที =[

y:y:y:
สรุปโดยรวมก็ดีค่ะ ถูกสมราคา
วันนี้ได้ไปฟิวเจอร์รังสิตค่ะ เนื่องจากกลับมาจากจตุจักร โดยนั่งรถตู้มาลงฟิวเจอร์ ค่ารถ 25 บาทค่ะ บรรยากาศภายในร้านค่ะ ร้านตั้งอยู๋ชั้น G ติดอยู่กับตรงศูนย์อาหาร TOPS supermarket เลยค่ะ สาหร่ายทรงเครื่องค่ะ ตรงน้ำซุปที่มากับติ่มซำนี่อร่อยดีนะค่ะ หวานๆกลมกล่มค่ะ ส่วนเนื้อติ่มซำ ก็อร่อยอัดแน่นด้วยเนื้อหมูค่ะ ยังมีติ่มซำอีกหลายเมนูที่น่าทานค่ะ แนะนำสำหรับตอนนี้คือ หมี่หยกยัดไส้ค่ะ อร่อยมาก เนื้อบะหมี่เหนียวนุ่มใสไส้หมู นอกจากนั้นยังมีอาหารจีนต่างๆให้เราได้ทานอีกมากมายค่ะ ที่สั่งมาวันนี้คือ กระเพาะปลาน้ำแดง ขอบอกว่าอร่อยมากค่ะ ให้เยอะด้วย เราสั่งหม้อเล็ก 200 บาทค่ะ
2012-07-07
วันนี้อยู่ที่ฟิวเจอร์ทั้งวันเลยค่ะ กลางวันกินยูจัง ตอนเย็นขอเบาๆท้องซักหน่อย เลยตกลงว่ากินติ่มซำที่ The Canton House ค่ะ เมนูแรก กล้วยหอมทอด สร้างสรรค์มากเลยค่ะ ใช้กล้วยหอมชุบแป้งทอด ทานคู่กับนมข้นหวาน เข้ากันได้ดีที่สุดเลยค่ะ 10/10 เลย สาหร่ายทรงเครื่อง อร่อยมากเลยค้า ชอบมากๆ 10/10 เช่นกัน จานนี้ หอยเชลล์ค่ะ อร่อยดี แต่หอยตัวเล็กมว๊าก 8/10 ค่ะ ของหวานปิดท้ายค่ะ แป๊ะก๊วย ชามนี้ไม่ค่่อยปลื้มค่ะ หวานไปหน่อย สู้เยาวราชไม่ได้ค่ะ 7/10 ค่ะโดยรวมชอบร้านนี้มากเลยค่ะ ถูกและอร่อยค่ะ

2012-07-01
ร้านนี้เป็นร้านประจำของกระผมเลยครับ เป็นร้านที่ติ่มซำอร่อย และถูกมาก สาขาที่ฟิวเจอร์ อยู่ที่ชั้นล่างสุด ติดกับศูนย์อาหาร ท็อปซุบเปอร์มาเกตเลยครับ บรรยากาศภายในร้านครับ มีโต๊ะเยอะนะครับ แต่ถ้าวันหยุด มีเต็มเลยนะครับ ต้องใจเย็นรอกันนิดนึง ซาลาเปาไส้หมูสับ ชิ้นเล็กๆ แต่อัดด้วยหมูแน่น เนื้อแป้งนุ่ม ไส้หวานมันเค็ม อร่อย แต่เราว่าชิ้นเล็กไปนิดนึงนะ หมี่พันหมู อันนี้เพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรก อร่อยดีนะ เป็นบะหมี่หยกยัดไส้หมู เสียนิดนึงตรงเส้นบะหมี่เละไปหน่อยนะ อันนี้เมนูพิเศษ เป็นการสั่งอาหารจีนที่นี่เป็นครั้งแรก ประทับใจที่สุดในโลก กระเพาะปลา เราสั่งหม้อเล็ก 200 บาท นึกว่าจะไม่เยอะ ที่ไหนได้หม้อใหญ่มาก กระเพาะปลานุ่ม แล
อันนี้เมนูพิเศษ เป็นการสั่งอาหารจีนที่นี่เป็นครั้งแรก ประทับใจที่สุดในโลก กระเพาะปลา เราสั่งหม้อเล็ก 200 บาท นึกว่าจะไม่เยอะ ที่ไหนได้หม้อใหญ่มาก กระเพาะปลานุ่ม และให้เยอะมาก น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยสุดๆ

ตอนแรกกะจะทานเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย แต่ผิดคาด ทานเสร็จ ไม่สามารถทานอะไรต่อได้อีก เนื่องจากอิ่มมาก
2012-05-30
วันนี้เป็นวันว่างช่วงหยุดสงกรานต์ ผมมาเตรียมพร้อมก่อนทำงานพรุ่งนี้ วันนี้จึงว่างมาเดินเล่นที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต ช่วงที่ไปถึงเป็นเวลาเที่ยงพอดี ท้องก็หิว เดินไปเดินมาอยู่สองรอบชั้น G ไม่รู้จะกินไรดี จนเดินผ่านร้าน The Canton House รอบที่สอง ยังจำความอร่อยได้ดี แถมรู้อยู่แล้วว่าราคาไม่แพง (เคยไปกินที่เยาวราช) จึงตัดสินใจเดินตรงเข้าไปเลย โชคดีจริงเหลือว่างแค่โต๊ะสุดท้าย พนักงานมาเสริฟเมนูเข่งละ 18 บาท ถูกมาก ถูกกว่าติ่มซำตามร้านอาหารทั่วๆไปอีก ถึงเวลาไม่ต้องคิดมาก อยากกินสั่งเลยเต็มที่ติ่มซำแต่ละอย่างน่ากินมากๆ รอแค่สิบนาทีเอง เสิร์ฟกันมาร้อนๆเมนูแรกมาแล้ว และมักจะเป็นเมนูอันแรกที่มาเสิร์ฟทุกที คือ กล้วยหอมทอด จะมีกล้วยหอมอยู่

พนักงานมาเสริฟเมนู
เมนูแรกมาแล้ว และมักจะเป็นเมนูอันแรกที่มาเสิร์ฟทุกที คือ กล้วยหอมทอด จะมีกล้วยหอมอยู่ข้างใน ไม่เละจนเกินไป ไม่เลี่ยนด้วย แต่ต้องทานคู่กับนมข้นหวานนะ จะหวานกำลังดี ถ้าทานเปล่าๆจะค่อนข้างจืดไปนิด
ฮะเก๋าคำโตๆ ข้างในเป็นเนื้อหมูปนกุ้ง ทานคู่กับซอสเข้ากันได้ดี อร่อยมาก กินแล้วอยากกินอีกเรื่อยๆ
อันนี้กุ้งหน้าหอยเชลล์ คล้ายๆผัดผงกะหรี่ แต่รสชาติอ่อนกว่า แต่อร่อยมากนะ(เราว่าหอยเชลตัวเล็กกว่าในรูปเยอนะ)
สาหร่ายทรงเครื่อง รสชาติต่างจากสาหร่ายทรงเครื่องทั่วไป เนื้อแน่นและนุ่ม หวานนิดๆ อร่อยมาก
กุ้งมังกร รสชาติคล้ายๆกุ้งหน้าหอยเชลล์ แต่จะได้ทานกุ้งตัวโตๆ เต็มคำ
อันนี้เป็นเมนูอาหารจีน ราคาไม่แพง ใครที่ชอบอาหารจีน รับรองไม่ผิดหวัง
2012-04-16
  • กล้วยหอมทอด
  • สาหร่ายทรงเครื่อง
วันนี้มาทาน The canton house สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิตค่ะอยากทานติ่มซำ แถวนี้ก็มีให้เลือกไม่เยอะ สุดท้ายเลยมาที่นี่ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ว่าสะอาดดีนะคะพนักงานเยอะ อาหารมาเร็ว แต่เสียตรงที่โต๊ะติดกันไปหน่อยนั่งทานแล้วดูอึดอัดนิดๆ ตอนนี้ไม่มีน้ำเก๊กฮวยแบบรีฟิลแล้วนะคะ มีแบบสั่งเป็นแก้ว แก้วละ 10 บาทส่วนติ่มซำ ไม่แพงค่ะเข่งละ 16 บาทสำหรับอาหารอื่นๆยังไม่เคยลองเลย นอกจากติ่มซำอร่อยทั้งสี่อย่างเลยค่ะ แต่ว่าเราจำชื่อเมนูไม่ได้ น้ำจิ้ม ให้มาน้อย เราต้องขอเติมอีกรอบ อันนี้เป็นกุ้งอะไรซักอย่าง แต่ว่ารสชาดดีเลย อันนี้หอยเชลล์ อร่อยอีกแล้วสรุป ติ่มซำของร้าน เราว่าอร่อยค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากการให้บริการดี พนักงานเสริฟอาหารเร็ว ร้านสะอาดใช้ได้ที่จริง
นั่งทานแล้วดูอึดอัดนิดๆ

อันนี้หอยเชลล์ อร่อยอีกแล้ว
ที่จริง ร้านนี้ยังมีเมนูติ่มซำอีกเยอะแยะเลยนะคะ
ติ่มซำที่เป็นเมนูแนะนำ ก็เช่น ฮะเก๋า ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ขนมจีบ ปลานึ่งซีอิ๊ว
อาหารอย่างอื่นก็มี เช่น ราดหน้าปลาเต้าซี่ ข้าวผัด ราคาไม่แพงเท่าไหร่
แล้วก็มีเป็นของทอดด้วยนะคะ เช่นกล้วยทอดจิ้มนม เผือกทอด กุ้งทอดครีมสลัด
เดี๋ยววันหลัง จะมาลองทานอย่างอื่นที่ไม่ใช่ติ่มซำบ้าง
  • ฮะเก๋า
  • ซี่โครงหมูเต้าซี่
อร่อยง่ายๆ กับเมนูติ่มซำราคาประหยัด ก็ต้องร้านแคนตันเฮ้าส์ ที่เราคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ เป็นอีกร้าน ที่ไปกิน บ่อย มั๊ก เพราะ ไม่ว่า จะเป็นมื้อกลางวันกับเพื่อนฝูง หรือ มื้อค่ำกับแฟน เพราะมีเมนูที่ทานง่ายราคาถูก ปลานึ่งซีอิ้ว เป็นเมนูที่สั่งเป็นประจำ เพราะทานง่าย รสชาติอร่อยปลาไม่เหม็นคาว ข้าวผัดกุ้ง จานนี้ 60 บาท แต่ให้ปริมาณมาเยอะมั๊กๆ และ อร่อย ด้วย หมี่ผัดฮ่องกง ให้มาปริมาณ เยอะอีกเช่นกัน เรียกว่า กินคนเดียวกินไม่หมดอะคับ ตบท้ายด้วยชาจีนเย็น รีฟิว ที่กินกี่ครั้งก็ชื่นใจ แก้เลี่ยน คับ สรุปว่า มื้อนี้ กินอิ่มอร่อยในราคาประหยัด เนื่องจากปริมาณ อาหารที่ให้มานั้น เยอะมาก อิ่มไปจนถึงค่ำเลย

2011-12-09
฿80 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวผัดกุ้ง
  • ปลานึ่งซีอิ้ว