2013-03-27 45 วิว
ได้ Gift Voucher มาจาก Openrice ค่ะ ขอบคุณมากนะคะมีโอกาสได้ใช้ Gift Voucher ซักทีเพราะอยู่ไกลบ้านมากกกร้าน Anna & Charlie's Cafe (Charlie San Fran)อยู่ถนนบางนา-ตราด เลยซอยบางนา-ตราด 8 ไปนิดนึง ติดริมถนนใหญ่ถึงก่อนไบเทคบางนาหน่อยนึงค่ะขับรถมาทางเดียวกันกับที่มาไบเทคได้เลยค่ะGPS 13.67105,100.61614มาถึงจะเห็นร้านริมถนนลักษณะเป็นบ้านสีขาวปลูกต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่น มีน้ำพุอยู่ด้านหน้าร้าน และสวนหย่อมเล็กๆทางเข้าที่จอดรถอยู่ด้านขวาค่ะ มีที่จอดรถเป็นลานด้านหลังและด้านข้างร้านตกแต่งด้วยกระจกใสตลอดแนวเลยค่ะมาถึงคุณชาลีเจ้าของร้านก็มาต้อนรับเลยค่ะเป็นเจ้าของร้านที่ดูเป็นกันเอง ใจดีมากค่ะมาดูการตกแต่งใน

GPS 13.67105,100.61614

มาดูการตกแต่งในร้านก่อนเลยนะคะ
ด้านซ้ายจะมีห้องรับแขกเล็กๆ ที่เป็นจุดเด่นของร้าน
ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป ตกแต่งด้วย wallpaper สีแดงสด
เฟอร์นิเจอร์แนวยุโรป เก้าอี้หลุยส์ กรอบรูปทอง หรูหราจริงๆ
ถอยมาอีกนิด เป็นรูปของลูกค้าที่มาที่ร้านถ่ายคู่กับคุณชาลีค่ะ
มีทั้งดารา นักร้อง คนดังทั้งนั้นเลยค่ะ เต็มผนังไปหมด
แม้แต่ข้างในที่ทางเดินไปห้องน้ำ ยังมีรูปติดเต็มผนังไปหมด
อ๊ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนของจัดเลี้ยง เป็นโต๊ะยาว และเวทีเล็กๆด้วยค่ะ
มาดูอีกส่วนกันบ้าง เป็นส่วนของที่นั่งทานอาหารค่ะ
ร้านตกแต่งด้วยผนังสีแดงดูสดใส กับหน้าต่างบานใหญ่
โต๊ะเก้าอี้ โซฟา ผ้าปูโต๊ะสีขาวสะอาด ตัดกับภาพวาดสีฉูดฉาด
ของประดับตกแต่งน่ารักๆ ที่คุณชาลีสะสม
ทำให้ร้านออกมาดูอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองเลยค่ะ
และที่รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา เพราะพอมองผ่านกระจกออกไป
ก็จะเห็นต้นไม้สีเขียวอยู่ภายนอก อีกทั้งในร้านยังมีสวนเล็กๆ
อยู่ตรงกลางร้าน มีทั้งต้นไม้ ดอกกล้วยไม้ ยิ่งทำให้ดูร่มรื่นมากขึ้น
มาถึงอาหารกันบ้างค่ะ
ร้านนี้มีทั้งอาหารไทยแบบ ทานเล่น กับข้าวจานหลัก อาหารจานเดียว
และอาหารฝรั่งอย่างอาหารเรียกน้ำย่อย ซุปต่างๆ สลัด พาสต้า สเต็ก
เครื่องดื่มแบบน้ำปั่น เค้กและไอศกรีม
อาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ 150 บาทเป็นต้นไปค่ะ

Gift Voucher ที่หมีหมีใช้เป็น Lunch set อาหารฝรั่งค่ะ
ในเซตมี สลัด อาหารจานหลัก น้ำ และ ของหวาน ค่ะ
เริ่มจากน้ำเลยค่ะ ที่สั่งมามีดังนี้
กาแฟเย็น
ชาเย็นใส่นมเยอะหน่อย กลิ่นหอมๆ อร่อยกำลังดี เข้มข้น ไม่ขม

ชามะนาว
เป็นชามะนาวที่รสชาติเข้มข้นมาก เข้มข้นทั้ง ชา และ มะนาว
กลิ่นก็หอม ทานแล้วสดชื่นจริงๆ ค่ะ (บอกหวานน้อยได้นะคะ)
ซีซ่าสลัด Caesar Salad
ผักสลัดสดกรอบ กับ หอมใหญ่สดๆ และมะเขือเทศชิ้นใหญ่ๆ
ทานคู่กับน้ำสลัดรสเปรี้ยว เค็มนิดหน่อย เผ็ดนิดๆ กับพริกไทยดำ
ใส่ชามมาขนาดกำลังพอดี ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีเลยค่ะ

สเต็กปลาไวท์ซอส Fish Steak in White Wine Sauce
สเต็กปลาเป็นปลาดอลลี่แบบมีหนังค่ะ ย่างแบบหนังกรอบนิดๆ
มีรสชาติเค็มนิดๆ เนื้อนุ่มๆ มันนิดๆ อร่อยดีค่ะ
ราดมายองเนสมาแบบเต็มที่ หวานเหมือนใช้แบบสำเร็จรูปเลย
มันบดก็เนื้อนิ่ม เนียนดี เค็มนิดๆ ทานให้อิ่มๆ
และผักลวกสุกพอดี อร่อย ยังหวานอยู่
ทานแค่นี้ก็พอจะอยู่ท้องแล้วค่ะ
เพราะปลาชิ้นใหญ่ และมันบดก็เยอะค่ะ
ของหวาน + BD cake ฟรีจากร้าน
ในเซตเลือกไอศกรีมได้ค่ะ เลยเลือกมาหลายๆ แบบ

และพอคุณชาลี (เจ้าของร้าน) ทราบว่ามาเลี้ยงวันเกิดพี่สาว
เลยจัดเค้กมาให้ก้อนนึงค่ะ (ปกติเฮียแกก็หาเรื่องแถมเค้กอยู่แล้ว)
คราวนี้เลยจัดเค้กและเทียนมาให้ เกณฑ์พนักงานในร้านมา
ยืนรอบโต๊ะแล้วร้องเพลง Happy birthday ให้ด้วยค่ะ
เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้ลูกค้าประทับใจได้ไม่รู้ลืมเลยค่ะ
ขอบคุณ คุณชาลี และทางร้านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ

เค้กช็อคโกแลต
ราดช็อคโกแลต อร่อยดี หวานไม่มากค่ะ

บานอฟฟี่
ทางร้านทำเองค่ะ เสิร์ฟมาในถ้วยอัดมาแน่นๆ เลยค่ะ
ข้างบนเป็นวิปเนื้อเบาๆ ไม่หวาน ชั้นถัดมาเป็นกล้วยหอม
หั่นบางยังสดๆ ถัดมาเป็นคาราเมลหวานเจี๊ยบ ยืดๆ หอมๆ
ชั้นล่างสุดเป็นคุกกี้กรุบๆ ใครชอบของหวานห้ามพลาดค่ะ!!

ไอศกรีม
รสบลูเบอร์รี่ กับ รสวนิลา เป็นแบบถังๆ สำเร็จรูป
กลิ่นหอม อร่อยดีค่ะ
โดยรวม
- อาหารรสไม่จัดค่ะ

บรรยากาศ
- ร้านสะอาด โล่งโปร่ง สดชื่น เปิดเพลงเบาๆ ตอนกลางวันแอร์ไม่ค่อยเย็น

- พนักงานเยอะ อาหารไม่ช้า บริการดี

- ถึงจะมีสวนเล็กๆในร้าน แต่ร้านก็สะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- ดูราคาแล้วอาจจะแพงไปนิด ถ้าซื้อดีลมาจะคุ้มกว่าค่ะ

ร้านนี้ต้องขอย้ำว่า เจ้าของร้านน่ารักจริงๆ ค่ะ

นอกจากแจกเค้กแล้วยังให้บัตร VIP ลด 20%
ชวนคุย ชวนถ่ายรูป ถามรสชาติอาหาร เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ
เมนูนี้ได้มาจาก fb ของร้านครับเค้าจัดโปรเค้กราคา 6xx กว่าๆจำราคาแน่นอนไม่ได้จากปกติชีสพายถาดนี้ ทั้งถาดน่าจะราคาหลัก 1000 ครับเงื่อนไขให้โทรสั่งล่วงหน้า 1 วัน แต่ก็คงเป็นแค่บางรายการครับ เพราะตอนแรกจะสั่งเป็นเค้กมะพร้าวแต่ทางร้านแจ้งว่ามะพร้าวไม่มี และไม่สามารถระบุได้เลยว่าจะทำให้เได้วันไหนเลยเปยี่ยนเป็นชีสพายแทน รายการนี้ทางร้านแจ้งว่าสามารถสั่งได้เลย และรับของได้วันนั้นเลยครับบลูเบอรี่ชีสพาย ไปรับเองที่ร้านรอให้เค้าตัดชิ้นพายไม่นาน จัดใ่ส่กล่องรอกลับบ้านทานได้เลยแต่ระหว่างที่รอในร้าน รู้สึกพนักงานค่อนข้างจะจับตามองตลอดเลย อยากจะดูเค้กแบบอื่นที่ที่โชว์ในร้าน ถ่ายรูปมาลงรีวิว เค้าจะจ้องตลอดเลย ชีสพาย รสชาติใช้ได้ครับ แ

ชีสพาย รสชาติใช้ได้ครับ แต่หยิบออกจากตู้เย็นแล้วต้องรีบทาน
เพราะตัวครีมชีสค่อนข้างแหลว ไม่เซตตัว รสชาติออกเปรี้ยวๆ
ตัดกับส่วนพายด้านล่าง เป็นบิสกิตบดอัด ซึ่งหนามาก
ตัดยาก และตัวพายออกเค็มๆครับ
ร้าน Anna & Charlie's Cafe อยู่บริเวณถนนบางนา-ตราด ก่อนถึงเซ็นทรัลบางนา หน้าร้านค่อนข้างเล็ก ไม่ค่อยสะดุดตา แต่บริเวณร้านเป็นแนวยาว ลึกเข้าไป มีเืนื้อที่พอประมาณ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีตู้เค้กตั้งอยู่บริเวณหน้าเคาเตอร์เมื่อเข้าร้านจะมองเห็นตู้เค้กก่อน อาหารในร้านมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ซึ่งล้วนแต่เป็นอาหารที่เน้นการตกแต่งที่สวยงาม ดูหรูหรา สมกะัเป็นร้านอาหารฟิวชั่นของเมื่องไทย วันนี้มาทานสเต็กกับเพื่อนๆ รวม 5 คน เป็นโปรโมชั่นของดีล มีเสต็กไก่และสเต็กหมู เสริฟ์พร้อมสลัดและมันบด รสชาติอร่อย แต่ชิ้นเนื้อค่อนข้างเล็กจึงทานไม่ค่อยอิ่มเท่าไร ทำให้ต้องสั่งอาหารเพิ่ม ซึ่งรสชาติของอาหารไทยก็จัดจ้านได้รสชาติ กุ้งตัวใหญ่ เนื้อเน้นๆ เต็มคำ อ

อาหารของที่ร้านราคาค่อนข้างสูง และมีปริมาณไม่มาก ถ้าจะเน้นทานให้อิ่มน่าจะต้องใช้มูลค่าสูง เพราะฉะนั้นทางที่ดี ควรซื้อดีลก่อนมานะจ๊ะ และที่สำคัญของการใช้ดีลคือ "สอบถามรายละเอียดการใช้คูปองดีลจากพนักงานให้กระจ่างแจ้งก่อนทุกครั้ง เพื่อความเข้าใจกันของทั้งสองฝ่าย"
2013-01-16
฿500 (มื้อเย็น)
  • กุ้งกระเบื้อง
  • ยำเห็ดเข็มทอง
  • สเต็กไก่
พอดีว่าเข้าไป serach ใน google เจอ deal ของร้านนี้เยอะ เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ ฟัง จะได้ระวังตัวไว้ค่ะ.... - เ รื่ อ ง ข อ ง เ รื่ อ ง - ... คือเราเผอิญได้รางวัลคูปอง Lunch Set ฟรี ของร้านนี้ จำนวน 1 ใบ จากการร่วมสนุกกับ Openrice.com (ขอโทษทีลืมถ่ายรูปไว้ ...และคูปองก็ให้ทางร้านไปแล้วค่ะ) .... ทีนี้ ด้วยความที่ร้านมันอยู่ค่อนข้างจะไกล (มาก..... .... บ้านเราอยู่บางซื่อ ร้านอยู่บางนา-ตราด ...) เลยไม่อยากขับรถไปกินคนเดียว เพราะว่าไปแล้วค่าน้ำมัน + ทางด่วน อาจแพงกว่ามูลค่าของอาหารที่จะไปกินได้ .....คุณแฟนที่น่ารัก ก็เลยอาสาพาไป โดยการที่เค้าไปซื้อ Deal ของร้านนี้จาก we
.... บ้านเราอยู่บางซื่อ ร้านอยู่บางนา-ตราด ...) เลยไม่อยากขับรถไปกินคนเดียว เพราะว่าไปแล้วค่าน้ำมัน + ทางด่วน อาจแพงกว่ามูลค่าของอาหารที่จะไปกินได้ .....คุณแฟนที่น่ารัก ก็เลยอาสาพาไป โดยการที่เค้าไปซื้อ Deal ของร้านนี้จาก web deal อะไรซักอย่างมา 1 ใบ .... และก็เดินทางไปที่ร้านกันในวันอาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2556 โดยที่เราได้โทรไปจองไว้ก่อนในวันเสาร์ และได้ถามในตอนที่จองแล้วว่า เราต้องการจะใช้คูปอง และ deal พร้อมกัน-- ได้หรือไม่ ? ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่รับโทรศัพท์ (-- เราอาจจะผิดเองก็ได้ที่ไม่ได้ถามชื่อเค้าไว้ ... แต่เวลาที่เราโทรไปจองร้านอื่น เราไม่เคยถามชื่อคนรับโทรศัพท์ ก็ไม่มีปัญหานะ) ก็ตอบว่าได้ .....
หลังจากการเดินทางอันยาวไกลพอสมควร ....เราก็เดินทางมาถึงร้านจนได้ ....- ก า ร เ ดิ น ท า ง - .... หากท่านขึ้นทางด่วนมาจากในเมืองเหมือนเรา --- ลงด่วนบางนา - ตราด แล้วให้ขึ้นสะพานกลับรถ ร้านจะอยู่ก่อนถึงภัตตาคารมังกรหลวงนิดหน่อยค่ะ ....
บริเวณร้านกว้างขวาง สามารถจอดรถได้ที่ด้านหลังค่ะ
มาดูเมนูกันหน่อย... อาหารมีทั้งชนิดจานเดียว และเป็น set แบบฝรั่ง ราคาประมาณจานละ 100 - 300 บาท ... - H i l i g h t อ ยู่ ต รง ที่ - ... เมื่อเราจะสั่งอาหาร และให้คูปองและ Deal กับน้องพนักงาน พนักงานกลับบอกว่า - ไ ม่ ส า ม า ร ถใ ช้ d e a l กั บ คู ป อ ง f r e e l u n c h s e t ใ น โ ต๊ ะ เดี ย ว กั น ได้ ค่ ะ - ....และเนื่องจากเราไม่สามารถบอกได้ว่าโทรมาจองไว้กับใคร ทางร้านจึงไม่สามารถแก้ปัญหาให้เราได้ (ทั้งๆ ที่จริงๆ น่าจะแยกบิลได้) ....และเนื่องจากเราไม่ประสงค์จะกลับมาที่ร้านนี้อีกครั้ง -- เพราะมันไกลบ้านเรามาก .... เรากับคุณแฟนจึงตัดสินใจแยกโต๊ะกันค่ะ ....
คุณแฟนนั่งโต๊ะเดิมบริเวณโซฟา....ส่วนเราย้ายไปนั่งโต๊ะที่อยู่ติดกับสวนตรงกลางค่ะ
- ดั ง นั้ น - .... ภาพที่จะนำมาให้ดูต่อไปนี้ จะเป็นอาหารใน Lunch Set ของเราคนเดียวเท่านั้น ไม่มีอาหารของคุณแฟนด้วย เนื่องจากเราไม่รู้ว่าเขากินอะไร Lunch Set ตามคูปอง เป็นอาหารที่จัดชุดไว้แล้ว เราเลือกเปลี่ยนไม่ได้ เลือกได้แต่เครื่องดื่มว่าจะเอาชา หรือกาแฟ ซึ่งเราเลือกเป็นชามา ... แก้วนี้เราว่าหวานไปหน่อยเพราะเราไม่ค่อยชอบทานเครื่องดื่มหวานมาก .... ใครที่ชอบชาหวาน ๆ อาจจะชอบ ....
สลัดผัก รสชาติธรรมดา น้ำสลัดไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำสลัดอะไร ถ้าเป็น Thousand Island เราว่าเปรี้ยวไปหน่อย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเราไม่ชอบน้ำสลัดแบบผสมมายองเนสเองก็ได้ (เราชอบน้ำสลัดญี่ปุ่นมากกว่า)
ปลาดอรี่กับ Mashed Potatoes และผักลวก ....ปลานุ่มดี แต่ผักลวกมาได้ค่อนข้างแข็ง คาดว่า Chef อาจตั้งใจให้กินผักสด ๆ (อารมณ์เหมือนผักสดมากกว่าผักต้ม) ส่วน Mashed Potatoes เราไม่อยู่ในฐานะที่จะวิจารณ์ได้ เนื่องจากเป็นคนที่ใส่เครื่องปรุงรสกับ Mashed Potatoes ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว (.... โดยเฉพาะเมื่อไม่มีคุณแฟนคอยเตือนว่าอย่ากินเค็มมาก .... ><...) ทำให้ไม่รู้เหมือนกันว่ารสชาติแต่แรกนั้นมันมายังไง ...
ของหวานเลือกไม่ได้อีกเช่นกัน เป็น Toffee Banoffee ถ้วยนี้เมื่อ Up ขึ้น Instagram และ FB (เนื่องจากไม่ได้คุยกับคุณแฟน ...เลยว่าง นั่ง Upload รูปเรื่อยเปื่อย... ปกติถ้ามีคนนั่งกินด้วย เราก็ไม่ค่อยจ้องจอมือถือตลอดเวลาเท่าไหร่ ไม่ได้ติด iPhone ขนาดนั้น) เพื่อน ๆ กรี๊ดกร๊าดกันมากว่าสวย แต่รสชาติจริง ๆ เราว่าหวานไปหน่อย.... อืมม์ หรือตามสูตรมันหวานอย่างนี้อยู่แล้วหว่า ?.....

....- ส รุ ป ภ า พ ร ว ม ข อ งอ า ห า ร มื้ อ นี้ - .... อย่าเชื่อที่เราบรรยายมากนัก อาหารมันอาจจะอร่อยกว่าที่เราบรรยายมา แต่อาจจะเป็นเพราะความเซ็งของเราเองที่ต้องแยกโต๊ะกะคุณแฟนมากกว่า เลยทำให้รู้สึกว่าอาหารมันไม่ค่อยจะอร่อยซักเท่าไหร่ ... ใครอยากรู้ว่าจริงๆ อร่อยแค่ไหน ขอแนะนำให้ลองไปทานเอง แต่ถ้าเป็นไปได้ -- จ่ายสด (หรือเครดิต) งดดีลได้น่าจะดีกว่า .... อาหารที่นี่ราคาไม่แพงเท่าไหร่หรอกค่ะ อย่าหวังประหยัด แล้วมาเสียอารมณ์ในภายหลังอย่างเราเลย ......

2013-01-13
ร้านนี้เปิดใหม่เว่อร์ พอดีไปงานแถวไบเทคบางนา เห็นร้านนี้เก๋มากเลยแวะไปทานเบาๆร้านตกแต่งน่ารักๆ สไตล์เหมือนกินข้าวที่บ้าน เป็นสีชมพูและห้องกระจกขาวดูสะอาดตามาก เมนูอาหารแนวฟิวชั่น อร่อยๆ น่ากินมากมาย แต่ราคาไม่แพงนะคะผัดไท เมนูแรก อร่อยเริ่ด รสออกหวานๆ ไม่ต้องปรุงเลยจานนี้ กุ้งตัวใหญ่มากกกจานต่อมาเป็นเนื้อแกะ คาซาบลังก้า ไม่เหม็นเนื้อ รสซอสอร่อยเว่อ ทานกับแป้งสุดยอด อันนี้เป็นเหมือนผักบุ้งกรอบทอดนะ เด็ดที่น้ำจิ้ม ที่มีกุ้งและปลาหมึกซอยๆ ป่นๆ รสชาติหวานๆเป็นอีกร้านที่เปิดใหม่ แล้วแนะนำคะ อยู่ไม่ไกลมาก ใกล้ไบเทคบางนา คิดว่าตอนกลางคืนร้านนี้ต้องสวยเว่อ แนะนำจิงๆคะร้านนี้ ราคาปานกลาง บรรยากาศเริ่ด รสชาติเว่อมาก ไม่ไ

เป็นอีกร้านที่เปิดใหม่ แล้วแนะนำคะ อยู่ไม่ไกลมาก ใกล้ไบเทคบางนา คิดว่าตอนกลางคืนร้านนี้ต้องสวยเว่อ แนะนำจิงๆคะร้านนี้ ราคาปานกลาง บรรยากาศเริ่ด รสชาติเว่อมาก ไม่ได้คุยนะคะ ......
ร้าน Charlie Sanfran เป็นร้านที่คุณ Charlie มาทำเองอย่างเต็มตัวค่ะ เห็นรูปที่คุณ Charlie ถ่ายกับ Celeb คนดังต่างๆเต็มผนังเลยค่ะร้านตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด ก่อนถึง Bitec ค่ะ บรรยากาศในร้านตกแต่งแบบ Victorian Style ค่ะ ภายในร้านมีสวนกลางร้านด้วยนะคะ ด้านข้างๆเป็นกระจกทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบายค่ะเมนูมีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกค่ะ เมนูเด่นๆจะมีดาวอยู่หน้าชื่อเมนูนะคะวันนี้ Joan สั่งผัดไทยค่ะ รสชาติแปลกใหม่มากๆ ด้วยน้ำซอสที่ผัดมาให้ความรู้สึกเป็นตะวันตก เส้นผัดไทยก็เหนียวนุ่มจริงๆค่ะ จานนี้ไม่ต้องปรุงอะไรก็อร่อยแล้วค่ะทอดมันกุ้งค่ะ ชิ้นใหญ่มากข้างในมีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆค่ะ ไม่ได้สับละเอียดเหมือนที่อื่น น้ำซอสก็แปลกใหม่ค่ะ มีกลิ่
ทอดมันกุ้งค่ะ ชิ้นใหญ่มากข้างในมีเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆค่ะ ไม่ได้สับละเอียดเหมือนที่อื่น น้ำซอสก็แปลกใหม่ค่ะ มีกลิ่นของน้ำผึ้งด้วย
ยำผักบุ้งกรอบ ทอดผักบุ้งได้กรอบจริงๆค่ะ ไม่อมน้ำมัน แถมน้ำราดก็ยังจัดจ้านรสเด็ดอีกด้วยนะคะ
หากใครต้องการทานอาหารอร่อยๆ บรรยากาศน่ารักให้ความรู้สึกเป็นกันเอง พร้อมกับการบริการด้วยใจ อย่าลืมแวะมาที่ Charlie Sanfran นะคะ
Stay Gorgeous <3