2013-03-27
ได้ Gift Voucher มาจาก Openrice ค่ะ ขอบคุณมากนะคะมีโอกาสได้ใช้ Gift Voucher ซักทีเพราะอยู่ไกลบ้านมากกกร้าน Anna & Charlie's Cafe (Charlie San Fran)อยู่ถนนบางนา-ตราด เลยซอยบางนา-ตราด 8 ไปนิดนึง ติดริมถนนใหญ่ถึงก่อนไบเทคบางนาหน่อยนึงค่ะขับรถมาทางเดียวกันกับที่มาไบเทคได้เลยค่ะGPS 13.67105,100.61614มาถึงจะเห็นร้านริมถนนลักษณะเป็นบ้านสีขาวปลูกต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่น มีน้ำพุอยู่ด้านหน้าร้าน และสวนหย่อมเล็กๆทางเข้าที่จอดรถอยู่ด้านขวาค่ะ มีที่จอดรถเป็นลานด้านหลังและด้านข้างร้านตกแต่งด้วยกระจกใสตลอดแนวเลยค่ะมาถึงคุณชาลีเจ้าของร้านก็มาต้อนรับเลยค่ะเป็นเจ้าของร้านที่ดูเป็นกันเอง ใจดีมากค่ะมาดูการตกแต่งใน
GPS 13.67105,100.61614 มาถึงจะเห็นร้านริมถนนลักษณะเป็นบ้านสีขาว
ร้านตกแต่งด้วยกระจกใสตลอดแนวเลยค่ะ มาถึงคุณชาลีเจ้าของร้านก็มาต้อนรับเลยค่ะ
มาดูการตกแต่งในร้านก่อนเลยนะคะ
ด้านซ้ายจะมีห้องรับแขกเล็กๆ ที่เป็นจุดเด่นของร้าน
ที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป ตกแต่งด้วย wallpaper สีแดงสด
เฟอร์นิเจอร์แนวยุโรป เก้าอี้หลุยส์ กรอบรูปทอง หรูหราจริงๆ
ถอยมาอีกนิด เป็นรูปของลูกค้าที่มาที่ร้านถ่ายคู่กับคุณชาลีค่ะ
มีทั้งดารา นักร้อง คนดังทั้งนั้นเลยค่ะ เต็มผนังไปหมด
แม้แต่ข้างในที่ทางเดินไปห้องน้ำ ยังมีรูปติดเต็มผนังไปหมด
อ๊ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนของจัดเลี้ยง เป็นโต๊ะยาว และเวทีเล็กๆด้วยค่ะ มาดูอีกส่วนกันบ้าง เป็นส่วนของที่นั่งทานอาหารค่ะ
ร้านตกแต่งด้วยผนังสีแดงดูสดใส กับหน้าต่างบานใหญ่
โต๊ะเก้าอี้ โซฟา ผ้าปูโต๊ะสีขาวสะอาด ตัดกับภาพวาดสีฉูดฉาด
ของประดับตกแต่งน่ารักๆ ที่คุณชาลีสะสม
ทำให้ร้านออกมาดูอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านตัวเองเลยค่ะ และที่รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา เพราะพอมองผ่านกระจกออกไป
ก็จะเห็นต้นไม้สีเขียวอยู่ภายนอก อีกทั้งในร้านยังมีสวนเล็กๆ
อยู่ตรงกลางร้าน มีทั้งต้นไม้ ดอกกล้วยไม้ ยิ่งทำให้ดูร่มรื่นมากขึ้น มาถึงอาหารกันบ้างค่ะ
ร้านนี้มีทั้งอาหารไทยแบบ ทานเล่น กับข้าวจานหลัก อาหารจานเดียว
และอาหารฝรั่งอย่างอาหารเรียกน้ำย่อย ซุปต่างๆ สลัด พาสต้า สเต็ก
เครื่องดื่มแบบน้ำปั่น เค้กและไอศกรีม
อาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ 150 บาทเป็นต้นไปค่ะ
Gift Voucher ที่หมีหมีใช้เป็น Lunch set อาหารฝรั่งค่ะ
ในเซตมี สลัด อาหารจานหลัก น้ำ และ ของหวาน ค่ะ
เริ่มจากน้ำเลยค่ะ ที่สั่งมามีดังนี้
กาแฟเย็น
ชาเย็นใส่นมเยอะหน่อย กลิ่นหอมๆ อร่อยกำลังดี เข้มข้น ไม่ขม
ชามะนาว
เป็นชามะนาวที่รสชาติเข้มข้นมาก เข้มข้นทั้ง ชา และ มะนาว
กลิ่นก็หอม ทานแล้วสดชื่นจริงๆ ค่ะ (บอกหวานน้อยได้นะคะ) ซีซ่าสลัด Caesar Salad
ผักสลัดสดกรอบ กับ หอมใหญ่สดๆ และมะเขือเทศชิ้นใหญ่ๆ
ทานคู่กับน้ำสลัดรสเปรี้ยว เค็มนิดหน่อย เผ็ดนิดๆ กับพริกไทยดำ
ใส่ชามมาขนาดกำลังพอดี ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีเลยค่ะ
สเต็กปลาไวท์ซอส Fish Steak in White Wine Sauce
สเต็กปลาเป็นปลาดอลลี่แบบมีหนังค่ะ ย่างแบบหนังกรอบนิดๆ
มีรสชาติเค็มนิดๆ เนื้อนุ่มๆ มันนิดๆ อร่อยดีค่ะ
ราดมายองเนสมาแบบเต็มที่ หวานเหมือนใช้แบบสำเร็จรูปเลย
มันบดก็เนื้อนิ่ม เนียนดี เค็มนิดๆ ทานให้อิ่มๆ
และผักลวกสุกพอดี อร่อย ยังหวานอยู่
ทานแค่นี้ก็พอจะอยู่ท้องแล้วค่ะ
เพราะปลาชิ้นใหญ่ และมันบดก็เยอะค่ะ ของหวาน + BD cake ฟรีจากร้าน
ในเซตเลือกไอศกรีมได้ค่ะ เลยเลือกมาหลายๆ แบบ
และพอคุณชาลี (เจ้าของร้าน) ทราบว่ามาเลี้ยงวันเกิดพี่สาว
เลยจัดเค้กมาให้ก้อนนึงค่ะ (ปกติเฮียแกก็หาเรื่องแถมเค้กอยู่แล้ว)
คราวนี้เลยจัดเค้กและเทียนมาให้ เกณฑ์พนักงานในร้านมา
ยืนรอบโต๊ะแล้วร้องเพลง Happy birthday ให้ด้วยค่ะ
เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้ลูกค้าประทับใจได้ไม่รู้ลืมเลยค่ะ
ขอบคุณ คุณชาลี และทางร้านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ
เค้กช็อคโกแลต
ราดช็อคโกแลต อร่อยดี หวานไม่มากค่ะ
บานอฟฟี่
ทางร้านทำเองค่ะ เสิร์ฟมาในถ้วยอัดมาแน่นๆ เลยค่ะ
ข้างบนเป็นวิปเนื้อเบาๆ ไม่หวาน ชั้นถัดมาเป็นกล้วยหอม
หั่นบางยังสดๆ ถัดมาเป็นคาราเมลหวานเจี๊ยบ ยืดๆ หอมๆ
ชั้นล่างสุดเป็นคุกกี้กรุบๆ ใครชอบของหวานห้ามพลาดค่ะ!!
ไอศกรีม
รสบลูเบอร์รี่ กับ รสวนิลา เป็นแบบถังๆ สำเร็จรูป
กลิ่นหอม อร่อยดีค่ะ โดยรวม
- อาหารรสไม่จัดค่ะ
บรรยากาศ
- ร้านสะอาด โล่งโปร่ง สดชื่น เปิดเพลงเบาๆ ตอนกลางวันแอร์ไม่ค่อยเย็น
- พนักงานเยอะ อาหารไม่ช้า บริการดี
- ถึงจะมีสวนเล็กๆในร้าน แต่ร้านก็สะอาดดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- ดูราคาแล้วอาจจะแพงไปนิด ถ้าซื้อดีลมาจะคุ้มกว่าค่ะ
ร้านนี้ต้องขอย้ำว่า เจ้าของร้านน่ารักจริงๆ ค่ะ
นอกจากแจกเค้กแล้วยังให้บัตร VIP ลด 20%
ชวนคุย ชวนถ่ายรูป ถามรสชาติอาหาร เอาใจใส่ลูกค้าดีค่ะ