2011-07-27 28 วิว
Library ฟังชื่อแล้วบางคนอาจจะนึกว่าห้องสมุด ไม่ใช่ค่ะ ที่นี่เป็นร้านอาหารและ cafe แต่ก็เหมาะมากที่จะอ่านหนังสือจิบกาแฟหรือทานขนมกับเพื่อนหรือคนรู้ใจที่นี่ขนมอร่อย กาแฟดี ร้านบรรยากาศสวย ไปแล้วติดใจ ไม่เหมือนคาเฟ่วุ่นวายที่อื่นๆ ร้านนี้ดีมีที่จอดรถหน้าร้านสะดวกสบาย อาหารมีไม่มากมายหลายเมนู แต่อร่อยถูกใจทุกอย่างเมนูสุดฮิตที่นี่ต้อง latte bowl กาแฟนมถ้วยใหญ่อุ่นๆ แต่เสียดาย วันนั้นไม่ได้สั่งเลยไม่มีรูป หรือใครเป็น matcha lover เหมือนพลอย ต้องลองถ้วยนี้หรือจิบชาร้อนๆก็สบายดีเมนูอาหารน่ากินค่ะบรรยากาศสวยงามที่นี่เปิดเช้ามาก ใครตื่นเช้าอยากไปนั่งจิบกาแฟ แนะนำที่นี่ค่ะ

หรือจิบชาร้อนๆก็สบายดี
เมนูอาหารน่ากินค่ะ
บรรยากาศสวยงาม
  • matcha
  • latte bowl
ด้วยว่าสัญญากับเพื่อนรักว่าจะพาไปเลี้ยงข้าว แต่กระเป๋าตังเริ่มแฟบเลยพาไปกินเค้กแล้วกัน ^^แรกเริ่มไม่ได้จะมาร้านนี้ค่ะ กะว่าจะไปร้านอื่นย่านทองหล่อแต่ช่วงนี้รู้สึก media ต่างๆ พูดถึงร้าน Li-bra-ry แห่งนี้ถี่ๆยังไงไม่รู้เลยเปลี่ยนแผนฉับพลัน บรรยากาศที่ร้านเหมาะกับชื่อ library มากค่ะ บรรยากาศเงียบๆ น่าอ่านหนังสือจิบกาแฟ กินเค้กไปพลางๆ อ้อ..ร้านนี้มีอาหารคาวด้วยนะค๊ะ แต่ไม่ได้สั่งค่ะ เพราะมุ่งหน้าไปกินเค้กอย่างเดียวไปกันแค่สองคนสั่งเค้กคนละก้อน เครื่องดื่มคนละถ้วย มาเริ่มกันที่ของเพื่อนก่อนเลยนะค๊ะเค้าสั่งเป็น Apple crumble ค่ะ (110 บาท) หน้าตาตอนเสิร์ฟก็ดูกรุบๆแล้วค่ะ เสิร์ฟพร้อมซอสสีครีม ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็น Vanilla Sauce เวลากิน

เลยเปลี่ยนแผนฉับพลัน

เวลากินก็ราดลงบนเค้กเลย
รสชาติไม่หวานจนเกินไป อร่อยดีค่ะ
เครื่องดื่มเพื่อนสั่งน้ำแอปเปิลเขียวคั้นสด (95 บาท) เค้าบอกว่าไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง ขอลองซักตั้ง
หน้าตาตอนมาเสิร์ฟก็ผิดจากที่จินตนาการกันเอาไว้
เพราะตอนแรกนึกว่าจะเสิร์ฟแบบเย็นสดชื่น น้ำแข็งเยอะๆ
แต่มาแบบเย็นกลางๆ ไม่มีน้ำแข็งเลย คาดว่าเพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายแล้วเสียรสชาติมั้งค๊ะ

แอบจิบมานิดนึง รสชาติเปรี้ยวมากกก แต่เพื่อนชอบค่ะ เค้าบอกแก้เลี่ยนจาก Apple crumble ได้ดีทีเดียว

มาที่เมนูของเราบ้างค่ะ ไม่รู้ตัวเองไปได้ยินมาจากไหนว่า Carrot Cake (95 บาท) ของที่นี่อร่อย
เลยสั่งมาลองซะเลย (รูปอาจจะไม่ชัด เพราะ crop เอาค่ะ มัวแต่ถ่ายของคนอื่น ลืมถ่ายของตัวเอง)
รสชาติไม่หวานเกินเช่นเคยค่ะ กินแล้วก็อร่อยดีนะค๊ะ
แต่คนบ้าเค้ก Chocolate อย่างเราคงให้คะแนนเมนูนี้ไม่เยอะเท่าไหร่
แต่สาวๆคนไหนชอบกิน Carrot Cake คงชอบของที่นี่ค่ะ
เครื่องดื่มเราสั่งเป็น Hot Mocha (85 บาท) ฟองเยอะดี ^^ รสชาติไม่หวานมาก กินกับเค้กรวมๆ แล้วกำลังดีเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ เพิ่งเคยรีวิวที่เว็บนี้เป็นครั้งแรกนะคะวันนี้มีโอกาสได้ไปชิมขนมและดื่มกาแฟที่ร้าน ไล-บรา-รี่ สาขาสุขุมวิท24 กับเพื่อนค่ะเริ่มกันที่ แครอทเค้กก่อนเลยแล้วกันค่ะรสชาติของเค้กหวานมากค่ะ เนื่องจากเป็นคนไม่ชอบรสหวานจัดๆ เลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไรแต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนติดหวาน น่าจะถูกใจค่ะเป็นกาแฟซิกเนเจอร์ของร้านค่ะ ชื่อสูตรว่า Library รสชาติกลางๆ ไม่หวาน ไม่เข้ม ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร แต่น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเข้มๆ ค่ะไล-บรา-รี่ วาฟเฟิลค่ะ รสชาติหวานมาก (อีกแล้ว) แต่ยังดีที่มีซอสช็อกโกแลตมาช่วยตัดความหวาน คนรักรสหวานมากๆ น่าจะติดใจค่ะเสิร์ฟตอนที่ยังร้อนๆ เลยค่ะค่าเสียหายของครั้งนี้ค่ะ ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ

เสิร์ฟตอนที่ยังร้อนๆ เลยค่ะ
ค่าเสียหายของครั้งนี้ค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ

2011-05-31
฿200 (อื่นๆ)
  • ไล-บรา-รี่ วาฟเฟิล