2013-08-15 16 วิว
Chabuton ร้านราเมน ที่การันตีความอร่อยด้วยรายการทีวีแชมเปี้ยนนนวันนี้เราก็แวะมาทานกันที่สาขา Central World ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 6 บรรยากาศในร้านค่อนข้างเนืองแน่นมีลูกค้าเขามาเรื่อยๆ แต่พนักงานก็ต้อนรับกันดีเมนู่ที่จักคราวนี้ก็นี้เลย >> Tonkotsu Ramen ราเมนในน้ำซุปหมูเข้มข้นนนชามนี้เสิร์ฟมาร้อนๆพร้อมความหอมที่โชยมาแตะจมูกแบบสุดๆๆกลิ่นงี้เหมือนกินเมียวโจ้เลย ส่วนเรื่องรสชาตินั้นพอทานไปคำสองคำแรกจะบอกว่าอร่อยมากกกก แต่พอทานไปเรื่อยๆละจะเริ่มแบบเค็มๆ มันๆ ออกแนวเลี่ยนๆหน่อย

2013-08-11
฿300 (มื้อดึก)
  • Tonkotsu Ramen
ได้มีโอกสแวะไปทานที่ร้าน Chabuton ร้านราเมงจากญี่ปุ่น ที่ได้รับรางวัลจากรายการสุดฮิตของญี่ปุ่น อย่างทีวีแชมเปี้ยนที่ประเทศญี่ปุ่น สาขานี้ตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 เซ็นทรัลเวิล์ด บรรยกาศภายในร้านจัดได้น่านั่งมา เหมือนมาที่ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว แต่ร้านเล็กไปหน่อย เมื่อมีคนรอเยอะๆ ทำให้ร้านดูอึดอัดมาก ส่วนพนักงานก็บริการดี ยิ้มแย้มกันทุกคน สำหรับวันนี้เราไม่ได้มาทานราเมงแต่จะมาทานเมนูใหม่ของที่นี่คือ Champion set ราคา 169 บาท ในชุดจะประกอบด้วย ข้าวหน้าหมูย่าง เนื้อหมูแผ่นบางไปหน่อย อร่อยแต่ออกเค็มๆหน่อย เมื่อทานคู่กับข้าวก็เข้ากันมาก ในชุดนั้นมาพร้อมน้ำซุป และสลัด สำหรับน้ำดื่มวันนี้ประหยัดหน่อยดื่มน้ำธรรมดา ซึ่งร้านนี้ให้เป็นน้ำแร่ มิเนเร่ ด้วย ราคา 1

สำหรับวันนี้เราไม่ได้มาทานราเมงแต่จะมาทานเมนูใหม่ของที่นี่คือ Champion set ราคา 169 บาท ในชุดจะประกอบด้วย ข้าวหน้าหมูย่าง เนื้อหมูแผ่นบางไปหน่อย อร่อยแต่ออกเค็มๆหน่อย เมื่อทานคู่กับข้าวก็เข้ากันมาก ในชุดนั้นมาพร้อมน้ำซุป และสลัด สำหรับน้ำดื่มวันนี้ประหยัดหน่อยดื่มน้ำธรรมดา ซึ่งร้านนี้ให้เป็นน้ำแร่ มิเนเร่ ด้วย ราคา 15 บาท

สรุปแล้วราคาแพงไปหน่อยสำหรับชุดข้าวและมีหมูวางให้เฉยๆ (หมูคล้ายๆที่ใส่ในรางเมง อาจจะใช้ตัวเดียวกันเลยก็ได้) ความอร่อยไม่ได้มากมาย แต่ก็ทำให้อิ่มได้อีกมื้อ อิอิ....
แมวมากินชาบูตง เมี้ยว..นานๆทีก็จะเข้าไปกินซักครั้งนึง เมี้ยว..บรรยากาศในร้าน กับของบนโต๊ะก็ยังเหมือนๆเดิม ไม่เปลี่ยนเเเปลง เมี้ยว..มาดูเมนูกันดีกว่า เมี้ยว..วันนี้มีของพิเศษ เมี้ยว..วาฟุฮิยาชิ เมี้ยว..หมี่เย็น ของโปรเเมวเลย เมี้ยว..ออกมาสาพนี้ เมี้ยว..เนื่องจาก ในเมนูปรับคอนทรัสจี๊ดดดดดมาก เมี้ยว..ขอบจริงเลยออกมาฟ้ามุ่ยไปหน่อย ผิดกับภาพที่คาดหวัง เมี้ยว..เเต่รสมันใช่เลย อร่อยนะ เมี้ยว..เส้นเย็นๆ ไก่เย็นๆ ซอสเย็นๆ กลิ่นขิงอ่อนๆ ชื่นใจมาก (เเต่เเมวไม่กินขิงนะ) เมี้ยว..อีกท่านนึงที่ไปกะเเมวสั่งราเมงอะไรซักอย่าง เมี้ยว..ก็ธรรมดา มันลอยฟ่อง เข้มขันตามประสาชาบูตง เมี้ยว..มื้อนี้ เเมวกินฟรี ไม่ต้องจ่าย เพราะมีเจ้ามือ เฮ เมี้ยว..อิ่ม
แมวมากินชาบูตง เมี้ยว..

มาดูเมนูกันดีกว่า เมี้ยว..

วันนี้มีของพิเศษ เมี้ยว..
วาฟุฮิยาชิ เมี้ยว..

ออกมาสาพนี้ เมี้ยว..

อิ่มอร่อย สบายท้อง เมี้ยว..

2012-12-06 16 วิว
เรามาลองเมนูใหม่ของทางร้าน chabuton rahmen กันดีกว่า เมนูนั้นคืิอ sprilurina rahmen ราคา 169 บาทเป็นราเมนเพื่อสุขภาพ โดยตัวเส้นจะทำมาจากสาหร่าย อยู่ในน้ำซุปต้มผัก รสชาติทั้งหมดจะออกจืดๆเค็มเพื่อสุขภาพจืดรสผักรวม ไม่ค่อยอร่อยเรย ไม่ชอบ กินธรรมดาอร่อยกว่าเยอะค่ะ การบริการพนักงานเอาใจใส่ดี บรรยากาศในร้านมีคนพอสมควรไม่วุ่นวายมาก
อันนี้เป็นเมนูที่การันตีว่า ชนะรายการทีวีแชมเปี้ยนมาเลยนะคะ ว้าววว!! ดังนั้นฝีมือไม่น่าจะเป็นรองใครเลยจ้าเข้าไปถึงในร้านก็ต้องสะดุดกับกลิ่นหอมๆของน้ำซุป ชามนี้ออกจะติดเค็มๆไปเล็กน้อยค่ะ เเต่เมื่อลองใส่เครื่องปรุงต่างๆที่อยู่บนโต๊ะเเล้วเนี่ยรสชาดก็กลมกล่อมขึ้นมาทันทีเลยละคะเส้นก็เหนียวนุ่ม หมูก็รสชาดเข้ากับน้ำซุปที่สุดอ่ะคะบริการก็ดี ทุกคนยิ้มแย้มมากๆความสะอาดก็ดีเลยทีเดียวลองทานดูนะคะ ร้านนี้รสชาดน้ำซุปเหลือรับประทานจริงๆค่ะ

บริการก็ดี ทุกคนยิ้มแย้มมากๆ
ความสะอาดก็ดีเลยทีเดียว

เค้าว่าแฟนพันธุ์แท้ราเม็ง ต้องมาทานร้านนี้เลยต้องมาให้รู้ว่ารสชาติสไตล์แชมเปี่ยนมันเป็นยังไงวันนี้มาที่ร้านชาบูตง CTW ชั้น 6 ค่ะเราสั่ง Tonkotsu Ramen เป็นบะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูแบบเข้มข้นเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มดี น้ำซุปออกเค็มและมันมากค่ะ คือทานแล้วมันเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยเค็ม ๆ มัน ๆ รสชาติเดียวกับที่เคยไปทานที่พิพิธภัณฑ์ราเม็งที่โตเกียว ถ้าคนควบคุมน้ำหนักไม่ควรทานค่ะ เราว่ามันไปของทานเล่นเราสั่งเกี๊ยวซ่ามา ชิ้นเล็กไปนิดค่ะ ส่วนแป้งก็บางดี รสชาติดี แต่น้ำจิ้มจะเค็มไปหน่อยค่ะรวม ๆ แล้วโอเคค่ะ แม้รสชาติจะติดเค็มไปนิด มันไปหน่อย แต่เค้าก็คงความเป็นญี่ปุ่นจริง ๆ ค่ะ

วันนี้แวะมา central world เดินวนอยู่นานว่าจะกินอะไร แต่ในใจอยากกินราเมน เดินเรียบๆเคียงๆดูแล้วมีร้าน Chabuton เนี่ยแหละที่พอจะหน้ากินที่สุด แม้จะคิวยาวแค่ไหน ก็แน่วแน่แล้วว่าจะกิน 555จัดเต็ม!!! ราเมนและเกี๊ยวซ่า กินคนเดียว ร้านนี้ยอมรับว่าเป็นต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะน้ำซุปที่นี้หอมมากและเข้มข้นที่สุดร้านหนึง
จัดเต็ม!!!
ราเมนและเกี๊ยวซ่า
กินคนเดียว
ยังได้เรื่อยๆ กับอาหารญี่ป่นในช่วงนี้ วันนี้มานั่งชิลๆ กับก๋วยเตี๋ยวที่ Chabuton สักชาม สองชาม ไม่มีอะไรมาก ชามนี้จะสังเกตุได้ว่ามีคล้ายเครื่องเทศราดอยู่ด้านบน ซึ่งให้รสเผ็ดกว่าก๋วยเตี๋ยวปกติ ชามนี้ต้องเอาใจคนชอบหมูย่าง เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวในแบบฉบับมีหมูย่างรวมอยู่ด้วย ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ตามที่เห็นสามารถเลือกได้มใจชอบครับ วันนี้ขอเบาๆ ไปก่อนแล้วกัน

ใครเคยกินราเมงต้นตำรับกันบ้างค่ะ วันนี้มีโอกาสไปเดินเซ็นทรัลเวิล์ด และแวะไปกินร้าน Chabuton ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นราเมงต้นตำรับขนานแทนจากญี่ปุ่น อยู่บริเวณชั้น 6 เซ็นทรัลเวิล์ด เยื้อง ๆ กับร้านแมคโดนัลด์ ร้านนี้ได้รับรางวัลจากรายการทีวีแชมเปี้ยนที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย รสชาติน้ำซุปหอมเข้มข้นและเป็นราเมนเจ้าแรกที่ได้รับคำแนะนำนิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมในอเมริกาด้วย เมนูวันนี้ได้ไปลองสั่ง Tonkotsu chasumen เป็นราเมนที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ที่ผ่านการเคี่้ยวปรุงรสอันหลากหลายกว่า 40 ปี (อันนี้เขียนแนะนำไว้) หลังจากรอสักพักหนึ่งพนักงานก็นำมาเสริฟ์ หอมกลิ่นน้ำซุปตามที่เขาแนะนำจริง ๆ ค่ะ รสชาติหอมอร่อย ราเมงเส้นเหนียวนุ่ม และสั่งของทานเล่น Gyoza มากินแป้งบางกรอบหนานุ่ม ทอดร้อน ๆ อร่อยถูกใจที่สุดใคร ใครชอบกินราเมนลองแวะมาทานที่ Chabuton ดูนะค่ะ ร้านนี้ขึ้นชื่อว่าได้รางวัลด้วยรับรองอร่อยสมราคาค่ะ
2012-07-25
2012-08-17 17 วิว
มาเดิน Central World เลยมองหาร้านอาหาร อร่อยๆทานสักหน่อยเจอร้าน ราเมน ชื่อดัง ชาบูตง ที่เค้าเป็นร้านที่ได้ออกรายการ TV Champion ด้วยเมนูที่สั่งวันนี้ คือ Shio Tonkotsu Ramenโดย เป็นราเมน หมูย่างสูตรของร้าน กับน้ำซูปกระดูกหมู รสเข้มข้น หวานเค็มมัน หอมอร่อยเส้นราเมน เหนียวนุ่ม และ ให้มาเต็มชาม น่ากินมากครับหมูย่างชิ้นโตและน้ำดื่มร้านนี้เค้าให้เป็นน้ำแร่ ด้วยครับ ในราคานี้ ไม่แพงเลยครับ

หมูย่างชิ้นโต
2012-08-03 14 วิว
Chabuton ราเมน TV Championถ้าเคยดูรายการทีวีแช้มเปี้ยน เป็นใครๆ ก็ต้องอยากลองทานราเมแท้ๆจากญี่ปุ่น ก็คงจะไม่ไหวดูซักรอบแต่ครั้นจะให้ไปถึงญี่ปุ่นก็ไม่ไหว แต่ไม่ต้อง เดี๋ยวนี้เค้าจัดมาให้ถึงเมืองไทย ราเมนรสชาดต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ มีน้ำซุปหลากหลายให้เลือก เข้มข้นถึงใจทุกแบบมีหน้าต่างๆ ทั้งหมูชิ้น หมูสับ รสจืด รสเผ็ดลองดูรูปกันเลยดีกว่าแถมยังมีจานเล็กจานใหญ่ ให้เลือก ตามปริมาณที่คุณต้องการ อยากจะอิ่มมาก อิ่มน้อยก็เลือกได้เลยนอกจากนั้นยังสามารถเลือกออพชั่นเสริมต่างๆ ได้อีก เช่น เพิ่มหมู เพิ่มผัก เพิ่มไข่นี่เลย ลองเพิ่มไข่ดูซักฟองอิ่มหนำสำราญ เหมือนไปญี่ปุ่นมาเลยทีเดียว พนุกงานที่ร้านก็น่ารัก บริการเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใสอยากทานราเมนรสชาดต้นต
Chabuton ราเมน TV Champion

ลองดูรูปกันเลยดีกว่า

นี่เลย ลองเพิ่มไข่ดูซักฟอง
อยากทานราเมนรสชาดต้นตำรับ ต้องมาที่นี่เลย
2012-07-02
ปกติถ้าดูรายการทีวีแชมเปี้ยน เวลาเค้าแข่งขันทำราเมน ก็จะนึกอยากว่าถ้ามีโอกาสไปญี่ปุ่นต้องไปลองชิม ราเมนแชมเปี้ยนให้ได้ เพราะดูความพิถีพิถัน วัตถุดิบที่ใช้ทำ ความตั้งใจ ความพยายามหลายอย่างกว่าจะออกมาได้ 1 ชามสุดยอดสมเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆเลยค่ะและแล้วโอกาสที่จะได้ชิมราเมนที่ได้แชมเปี้ยน ก็ไม่ไกลเกินไปไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น มาที่ เซ็นทรัลเวิลชั้น 6 ก็จะได้ลองความอร่อยแบบแชมเปี้ยนกันแล้วที่ร้าน Chabuton ยิ่งวันที่ไปลูกค้าเอไอเอส ซื้อ 1 แถม 1 กันเลยทีเดียวคุ้มจริงๆเลยค่ะก่อนเดินเข้าไปในร้าน ประตูทางเข้าก็จะเป็นไม้ๆ เหมือนร้านสไตล์ญี่ปุ่น เก่าแก่ ยังไม่ได้เข้าไปนั่งก็รู้ได้เลยว่าต้องอร่อยแน่นอนประวัติความเป็นมาของทางร้าน ว่าทางร้านได้รางวัลก
ประวัติความเป็นมาของทางร้าน ว่าทางร้านได้รางวัลการันตีความอร่อยอะไรมาบ้าง
เมนูนี้ทางร้านแนะนำเพราะขายดี อร่อยยกนิ้วกันเลย
และแล้วหน้าตาของราเมนก็มาถึง บะหมี่ใช้เส้นไม่ใหญ่มากนัก มาในซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น โปะมาด้วยหมูย่างชิ้นใหญ่ หอมหวาน นุ่มลิ้น รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมกำลังดี
ทางร้านมีเครื่องปรุงรสไว้คอยบริการเผื่อใครอยากอร่อยมากกว่าเดิมก็เพิ่มเครื่องปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ
2012-04-13 26 วิว
ไปเดินเล่น Central World กับเพื่อน แวะหาอะไรอร่อยๆทาน ตัวเองไม่หิว แต่เพื่อนหิว เลยจัดไปเลือก ราเมน ร้าน Chabuton ร้านนี้มีชื่อ เห็นหลายสาขาแล้ว ต้องเข้าไปลองซะหน่อยบ่ายกว่าๆ วันธรรมดา คนไม่เยอะ เลือกนั่งตามใจเลยเมนูของร้านนี้ ราเมนบางเมนูจะมี 2 ขนาดให้เลือก สำหรับคนอิ่มเล็ก และอิ่มใหญ่ราคาก็ต่างกัน 30-40 บาท แล้วแต่เมนู แต่ถ้าเลือกอิ่มใหญ่ละก็ รับรองว่าเยอะแน่นอนสั่งอาหารเรียบร้อย นั่งรอไม่นาน อาหารมาอย่างไว ทันใจสุดๆTonkotsu Ramen บะหมี่ในน้ำซุปกระดูกหมูรสเข้มข้น 130.- (ชามเล็ก)ชามนี้อร่อยคะ ซุปกลมกล่อม เส้นหนึบ หมูน้อยไปหน่อย Shoyu Zaru Ramen บะหมี่เย็นญี่ปุ่นดั้งเดิมกับซุปโชยุ 170.- (ชามใหญ่)อากาศ

อากาศร้อนๆเหมาะกับหมี่เย็นเป็นที่สุด เส้นเย็นเจี๊ยบหนึบยิ่งกว่าราเมนชามแรกอีก
เสริฟคู่กับซุปโชยุเข้มข้น มีหมูและผักอยู่ในน้ำซุป ทานคู่กับหมี่เย็นเป็นอะไรที่สุดยอดมาก
**คำเตือน ห้ามทานซุปโชยุเปล่าๆเด็ดขาด อาจตายได้ เพราะน้่ำซุปเค็มมาก**

หลังทานบะหมี่หมด แต่ยังไม่อิ่ม (น่าจะอิ่มได้แล้วนะ) ยังมีทางเลือกให้คุณ
สามารถขอน้ำซุปวาริกับพนักงานได้ (ภาพขวาล่าง) โดยนำมาผสมกับซอสซารุ
ก็จะได้ซุปโชยุที่สามารถยกซดได้ อร่อยมากเลยล่ะ
ยังไม่หมด มาต่อกันที่
Chicken Tatsuta Age ไก่ทอดเนื้อนุ่มญี่ปุ่น 75.-
เห็นครั้งแรกนึกว่าไก่หิมะ ไก่ทอดที่แป้งขาวมาก ร้อนมาก มันมาก
ไม่ค่อยชอบเมนูนี้เท่าไหร่ เพราะตัวเองเจ็บคออยู่ ยิ่งทานเข้าไป ยิ่งเจ็บคอใหญ่
มื้อนี้หมดไป 390.-
ราคาอาจแพงไปนิด พนักงานบริการดี อาหารเร็ว ก็โอเคแหละ
฿200 (มื้อเที่ยง)
  • Shoyu Zaru Ramen
2012-01-29 15 วิว
เค้าบอกว่า เป็นราเมนสุดยอด TV Champion ยังไงก็ต้องไม่พลาดอยู่แล้วเข้าเมืองมากินที่ Chabuton CTW กันเลยนะจ๊ะร้านไม่ใหญ่ คนรอกันแน่นร้านดูอึดอัดเลยหล่ะ แต่ก็รอเพราะว่าอยากลองกินพอดูเมนูแล้ว มีอยู่ไม่กี่เมนูเองอ่ะ เลยลองสั่ง ทงคัตสึราเมน มากิน ชามเล็ก 135 บาทน้ำซุปอร่อย หวานนนนน (น้ำต้มกระดูก) หอมน้ำมันงานะ เราว่าต้องกินร้อน ๆ นะถึงจะโอเค ถ้าปล่อยให้เย็น จะเลี่ยนซะก่อนอีกคนสั่งไก่คาราเกะมากินเล่น เมนูนี่ก็ใช้ได้ แต่มันก็ธรรมดา ๆ นะ อาจนะคาดหวังมากไปนิดนึงเครื่องดื่มมีแบบรีฟิลด้วย สรุปราคาแพงเกินไปหน่อย กับความอร่อยที่ธรรมดา ๆ (สำหรับเรา)การบริการโอเค ไม่ได้อะไร แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์บ่จอยค่ะ

2011-12-11
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ทงคัตสีราเมน
2012-01-12 15 วิว
ในช่วงเวลาเย็น มีอาการหิว เดินหาของกินหลายร้านยังไม่ลงตัวมาเจอร้านนี้ เลยแวะเข้าไปทานเสียหน่อย เป็นร้านที่ไปกับแฟน และแนะนำว่า อร่อยมากมายคะ เดินเข้าไปก็ไม่รู้จะสั่งอะไรก็เลือกเลย เมนูโปรด หมี่เย็นคะ มีให้เลือก สองไซส์ ก็เลือกไซส์ใหญ่สุดเลย เพราะเปนคนกินจุ สั่งไปสักพักราวๆ ๒๐ นาทีก็มาเสริฟ์ทันใด นั่งกินไปอย่างอร่อยทีเดียว น้ำซุปร้อนๆ มาราดหมี่เย็น หรือ หมี่เย็น มาทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ ซึ่งเป้นน้ำซุปจะมีไขมันของหมูมากเลย ลอยเด๋นมาแต่ไกล ตอนแรกกลัวว่ากินแล้วจะเลี่ยน ไม่เลยคะ กินแล้ว อร่อยเหาะ มันรู้สึกสดชื่นเพราะกินแบบไขมันพร้อมด้วยผักโรยหน้าน้ำซุปนั้นละคะ ส่วนเส้นหมี่เย็น ห้เหีนยวนุ่ม กัดขาด เคี้ยวได้เลยคะ ทว่า ร้านนี้คนเยอะมา

ทว่า ร้านนี้คนเยอะมาก นอกจากคนเยอะแล้ว พนักงานยังพูดต้อนรับลูกค้า เสียงดังฟังชัดมากมาย จนรู้สึกเหมอนเปนร้านที่มากินแบบครอบครัวมากกว่าจะเป็นร้านที่สงบ ทางการนะคะ

การให้บริการของสาขานี้ก็ดีนะ เคยจำได้ว่า อยากได้น้ำซุปเพิ่มก็ไปตักเพิ่มให้โดยไม่คิดเงินเพิ่มด้วยละคะ
2011-04-20
โอกาส