2011-07-08 25 วิว
ใกล้จะเลิกงานแล้ว วันนี้วันศุกร์ซะด้วยสิ เพื่อนๆคงมีโปรแกรมสำหรับเย็นนี้กันแล้วใช่มั้ยเนี่ย หากใครยังไม่มีโปรแกรม ผมจะมาชวนไปทานข้าวแกงกะหรี่กัน สนจัยมั้ยคับบบ อยากจะบอกว่าข้าวแกงกะหรี่ร้านนี้เป็นร้านโปรดของผมเลยนะ ร้าน CoCo-Ichibanya นั่นเอง ไม่ใกล้ ไม่ไกลครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Siam Paragonพื้นที่ของร้านค่อนข้างแคบไปนิดครับ เพราะพื้นที่เค้ามีจำกัด หากใครมาเดี่ยวๆก็จะมี Counter Bar ให้นั่ง หากใครไปเป็นกลุ่มก็นั่งเป็นโต๊ะได้เลย โต๊ะ-เก้าอี้ที่ร้านก็จะเป็นสีน้ำตาลเข้มเรียบๆ ประมาณจากสายตาแล้วไม่น่าจะเกิน 40 ที่นั่งการเดินทางก้อนะ...แถวนี้รถเยอะสุดๆ ถ้าใครขี้เกียจแย่งที่จอดรถกันก็นั่ง BTS มาลงสยามได้เลยครับ ช่วยลดโลกร้อนอีกตะหาก

ร้านตั้งอยู่ชั้นล่างเลย แถวๆ MK Gold วันนั้นผมไปถึงประมาณเกือบๆทุ่มนึงละ คนเพียบสุดๆ เกินจะบรรยาย ไม่เป็นไร รอก็รอ! ยกให้ร้านนึงแล้วกัน เพราะอยากกินมาหลายอาทิตย์ละ ขืนวันนี้ไม่ได้กิน อาจโคม่าได้ 555+

ก็รอกันไปประมาณเกือบๆครึ่งชั่วโมง ในที่สุดก็ได้กินแล้ว เยส!!!!!~ เมนูสีสันคัลเลอร์ฟูลสุดๆ ส้มมาเชียว มีเมนูให้เลือกหลายหลายครับ หากใครสั่งเป็นข้าวแกงกะหรี่ก้อเลือกท้อปปิ้งได้ หรือใครจะเพิ่มข้าว ลดข้าว ก้อแล้วแต่ความสามารถของกระเพาะเลยคร้าบ และความเผ็ดที่นี่เค้าจะมีหลายระดับให้เลือกด้วย
เครื่องดื่มของผมวันนี้ก็จะเป็นชาเขียวรสหวานคร้าบ...เพราะชีิวิตขาดหวานไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ
ส่วนเมนูของผมในวันนี้...สั่งเหมือนเดิมเลยครับ รักเดียวใจเดียวสุดๆ ข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อ ลดข้าว เพิ่มไส้กรอก ความเผ็ดระดับ 3 กินแล้วเหงื่อท่วมหัวเหม่งกันไปเลย ผมชอบแกงกะหรี่ที่ร้านนี้เพราะว่ารสชาดเค้าเข้มข้นสุดๆ เนื้อชาบูก็ชิ้นบางๆ ไม่เหนียวมาก เคี้ยวง่ายดีครับ
และที่ขาดไม่ได้เลยคือเจ้าผักดองต่างๆครับ เค้าจะใส่กระปุกไว้ให้บนโต๊ะ ผมไปทีไรเค้าคงบ่นกันว่าไอ่นี่กินผักดองเปลือง!!! ก้อมันเข้ากันนี่หว่า ยิ่งใส่เยอะ ยิ่งอร่อย จิงๆนะ
ยังไงเพื่อนๆคนไหนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวแกงกะหรี่ ก็อย่าลืมแวะไปลองนะครับ แต่ถ้าไปช่วงเที่ยงหรือเย็น อาจต้องรอคิวนานกันนิดนึง แต่สาขาอื่นผมว่าคงไม่นานเท่าสาขานี้ชัวร์! เพราะสาขาพารากอนเค้ามีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดครับ แต่รับรองว่ารอแล้วไม่ผิดหวัง

ส่วนค่าเสียหายของผมมื้อนี้ 275 บาทถ้วน! อิ่มสุดๆเลยครับ
  • ข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อ
ได้มีโอกาสไปสยามพารากอนกับเพื่อนตอนเย็นเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนเยอะมากมาย หาร้านอาหารก้ออยาก เพราะทุกร้านต้องรอคิว หิวก้อหิว เดินจนครบก้อเลยตกลงกันที่ร้าน CoCo Ichibanya ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวแกงกะหรี่ ก้อต้องรอคิวเหมือนกาน ระหว่างรอก้อยืนเลือกเมนูไปเรื่อยๆ พอได้โต๊ะนั่งก้อจัดการสั่งเลย จาได้ไม่ต้องเสียเวลาอีก เมนูมีให้เลือกระดับความเผ็ด ปริมาณข้าวด้วย และมีให้เพิ่มท้อปปิ้ง เช่น ผัก เนื้อ เห็ด เยอะแยะ รสชาติแกงกะหรี่ออกแนวญี่ปุ่นๆ อร่อย กลมกล่อม ราคาก้อโอเคเมื่อเทียบกับคุณภาพ รสชาติอร่อยถูกใจ ไว้จาไปกินอีก
ไว้จาไปกินอีก
  • ข้าวแกงกะหรี่
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด
บางทีผู้ใหญ่อย่างเราก็อยากกินอาหารอ่อนๆ เหมือนเด็กกินเหมือนกัน แต่ครั้นจะสั่งเมนูเด็กมาทาน เกรงว่าเด็กเสริฟจะมองหน้าแล้วถามกลับมาเพื่อความแน่ใจ แต่ที่นี่อาหารส่วนใหญ่เป็นข้าวสวยนุ่มๆ ราดน้ำแกงกะหรี่ซึ่งเผ็ดในรสชาด แน่นอนว่าของผู้ใหญ่ และข้าวหน้าไข่ฮายาชิ ผู้ใหญ่ก็ทานได้ เด็กก็ทานดี สั่งทั้งทีไม่ต้องอายเด็กเสริฟ ถ้าเบื่อกินโจ๊ก กินข้าวต้ม อยากหาอะไรอร่อยๆ อ่อนๆ ทานง่ายๆ ก็ลองมาทานที่นี่ดูได้ ลื่นปรื้ด ลื่นปรื้ด คล่องคอ ลงท้องง่ายดี
2011-03-22
฿200 (อื่นๆ)
  • ข้าวหน้าไข่ทอดฮายาชิ
2011-03-22 14 วิว
ถ้าพูดถึงร้านข้าวแกงกะหรี่ไฮโซชื่อดัง แน่นอนว่าใครๆก็ต้องรู้จักร้านอาหารชื่อนี้ค่ะ >> Coco Ichibanya เป็นร้านดังส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเลย วันนี้เราเลือกมาทานสาขา Paragon ค่ะ กว่าจะได้ทานก็ยืนกันขาแข็งเลยทีเดียว คิวยาวม๊าก!!! ไปสาขานี้ทีไรไม่เคยได้โต๊ะเลยซักที อยากกินของอร่อยต้องทำใจค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น G เลย ไม่รู้ว่าร้านแคบไปหน่อย หรือคนเยอะเกินไป ไปสาขานี้ทีไรรู้สึดอึดอัดทุกทีเลย 555+ ปกติเราจะชอบไปสาขา Esplanade มากกว่านะ โปร่งๆ โล่งๆ มีมุมส่วนตัวเยอะกว่า แต่วันนี้โฉบมา Paragon เลยแวะซะหน่อย เมนูหลักก็จะเป็นข้าวแกงกะหรี่สัญชาติญี่ปุ่นค่ะ เราสามารถเพิ่มนู่นลดนี่ได้ตามใจชอบด้วย วันนี้เราสั่งเป็นข้าวแกงกะ

เมนูหลักก็จะเป็นข้าวแกงกะหรี่สัญชาติญี่ปุ่นค่ะ เราสามารถเพิ่มนู่นลดนี่ได้ตามใจชอบด้วย วันนี้เราสั่งเป็นข้าวแกงกะหรี่แฮมเบอร์เกอร์เนื้อเพิ่มผักรวม+โคโรเกะครีมแซลมอล ลดข้าว อ้อ...ลืมบอกไปว่าเราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะคะ เค้ามีให้เลือกถึง 7 ระดับด้วยกัน แต่วันนี้เราขอเลือกความเผ็ดระดับ 3 พอ 555+ บนโต๊ะจะมีเครื่องเคียงเป็นผักดองแกล้มค่ะ เราช๊อบ...ชอบ!!! ไปทีไรกินของเค้าเกือบหมดกระปุกทู๊กทีเลยอ้ะ
และร้าน Coco Ichibanya นี้ไม่ได้มีแต่แกงกะหรี่อย่างเดียวเท่านั้นนะคะ สปาเกตตี้เค้าก็มี แต่เรายังไม่เคยลองซักครั้งเลยอ้ะ มาทีไรกินแต่เมนูแกงกะหรี่ เพื่อนๆคนไหนเคยลองแล้วอย่าลืมเอามาแชร์กันบ้างนะคะ
  • ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ
  • ข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อวัว