ร้านอาหารอิตาเลี่ยนร้านนี้เป็นร้านชื่อดังที่มีชื่อมานานแล้วในหมู่เด็กวัยรุ่นเชียงใหม่ร้านนี้ชื่อว่าร้าน Monkey's Kitchen By Monkeychef หรือคนจะเรียกกันสั้นๆว่า มั้งกี้เชพแรกเริ่มเดิมทีร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ซอยแจ่มฟ้า ทางด้านหลังของ มช ค่ะแต่ตอนนี้ได้ย้ายมาที่โครงการ 41 park เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ก่อนทางเข้ากองบิน 41 ค่ะร้านนี้จะมีสองชั้นค่ะ ในส่วนของชั้นล่างจะเป็นห้องปรับอากาศ แค่เดินเข้าร้านมาอากาศก็เย็นสดชื่นเลยทีเดียวมีโต๊ะให้นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้นค่ะ ส่วนชั้นสองจะเป็นแบบโอเพ้นแอร์ค่ะ เหมือนบ้านที่เปิดหน้าต่างออกอยู่ในระดับค่อนข้างสูง ลมพัด เย็นสบายมากๆค่ะ ไม่ร้อนเลยค่ะมาดูที่เมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเมนูนั้นร้านนี้จะเป็น อาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเม

มาดูที่เมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเมนูนั้นร้านนี้จะเป็น อาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมดค่ะ
จะมีพ่อครัวคนเดียวเท่านั้นค่ะเป็นการปรุงทุกจาน ฉะนั้นถ้าจะมาร้านนี้ต้องอดใจรอกันนิดนึงค่ะ
แต่สำหรับเรา อาหารไม่ได้มาช้าเลยค่ะ ถือว่าเร็วด้วยซ้ำไป หรือ อาจจะเป็นเพราะช่วงเวลาคนไม่เยอะด้วย

สำหรับเมนูนะคะก็มีตั้งแต่สลัดต่างๆ แต่ที่เห็นหลายคนทานก็จะเป็นซีซ่าสลัดไข่เยิ้มๆค่ะดูน่าทาน
แต่เราเลือกสั่ง Boston chicken almond salad ชื่ออะไรประมาณนี้นะค่ะ จะเป็นสลัดผัก
มีอกไก่และอัลมอนด์สไลด์และมีส้มหั่นแบบซีกๆวางอยู่ในจาน ราดด้วยน้ำซอสที่มีรสเผ็ดนิดๆ
เข้ากันดีมากๆเลยค่ะ ต่อไปจะเป็นเมนูพวกสเต๊กค่ะ มีทั้งหมู ปลา ไก่ เนื้อ ซี่โครง สารพัดอย่างเลยค่ะ
ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูแบบฟิวชั่นเก๋ๆ บางอย่างคิดไม่ถึงเลยค่ะ เช่น จานที่เป็นสเต๊กลาว
จะเป็นสันคอหมู กับน้ำจิ้มแจ่ว เสริฟพร้อมข้าวจี่ และกะหล่ำปลีตุ๋นไวน์ขาว
มีความเท่ห์และเก๋ๆจริงๆเลยค่ะสำหรับเมนูร้านนี้ นอกจากนี้ยังมีเมนูพิซซ่าสารพัดหน้า
และพาสต้า สารพัดชนิด ที่เรียกได้ว่าต้องมาลองเองค่ะ ถึงจะรู้ ว่าเมนูที่นี้ฟิวชั่นจริงๆ
เพราะมีการนำเอาความเป็นไทย ความเป็นเหนือ มารวมกับอาหารฝรั่ง ทำให้ได้รสชาติที่ถูกปาก
และมีหลายเมนูเลยค่ะที่ได้รางวัลจากการแข่งขันมาด้วยค่ะ และยังมีเมนูทานเล่นอีกมากมาย
ทั้งเฟรนฟรายด์ที่มีซอสดิฟ หรือผักขมอบชีส ที่อร่อยมาก ไม่มีความเลี่ยนเลยแม้แต่น้อยค่ะ

สำหรับอาหารแต่ละจานก็เสริฟมาจานร้อน เยอะพิประมาณเลยค่ะ เหมาะสมกับแต่ละชนิดของอาหาร
ถ้าจานไหนที่ทานเยอะไปก็จะเสริฟมาในจานเล็กๆ คือเหมือนกะประมาณมาให้ลิ้มรสความอร่อยแบบ
พอดีๆแล้วละคะ

สำหรับเครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำผลไม้ น้ำอิตาเลี่ยนโซดา น้ำผลไม้ปั่น หรือม๊อกเทล เพิ่มความสดชื่น ลดความเลี่ยน
ตบท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกไม่กี่ย่างค่ะ จะมีเป็นฮันนี่โทส์ เฟรชทิรามิสุและอีกอันจะเป็นนูเทลล่าค่ะ
สำหรับราคาก็สมราคากับอาหารค่ะ ไม่ได้แพงมาก เป็นร้านที่มีบรรยากาศดีค่ะ
แนะนำให้นั่งด้านบน หรือ ถ้ากลัวไม่มีที่นั่งสามารถโทรจองก่อนได้ หรือสอบถามข้อมูล
เพิ่มเติมได้เลยค่ะ ทางร้านที่ลานจอดรถนะคะ สามารถจอดได้ในโครงการและสามารถจอดตรงหน้าร้านได้เลยค่ะ
2013-10-16
฿300 (มื้อเย็น)
  • ผัดขมอบชีส
  • สปาเก็ตตี้ซอสครีมต้มยำกุ้ง