วันนี้เพิ่งสอบเสร็จจจ จบปีสองแล้วววว ไวเหมือนกันแฮะพี่รหัสเลยชวนไปหาอะไรกินกันนนนน ทริปครั้งนี้ไปกันสามคน มีน้องรหัสปีหนึ่งอีกคนเผอิญมีคูปองของ ensogo เลยชวนไปกันที่ร้านเทปันเรนเจอร์ อิอิร้านเปิดหกโมงเย็น ไปแต่เช้าเลย คนเลยยังไม่ค่อยมีที่โต๊ะก้อจะมีกระทะย่างให้เราได้ทำเองด้วยซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของร้านนี้เลยไม่แน่ใจว่ามีเมนูอะไรให้ทำเองบ้าง แต่ที่สั่งมาก้อจะมีโอโคโนมิยากิที่ได้ทำเองงงที่ผนังก้อจะมีภาพวาดสีสดสวยชองเหล่าขบวนการเทปันเรนเจอร์ละก้อร้านก้อมีขนาดปานกลาง มีซักประมาน 10 กว่าโต๊ะ โทรมาจองหน่อยก้ออุ่นใจดีค่ะวันนี้สั่งไปเยอะมากกกกก เพราะมีคูปองส่วนลดมาด้วยยยย กิกิรีวิวไปทีละอย่างเลยละกันนนนน จิงๆถ่ายรูปมาเยอะกว่านี้แต่ลง

รีวิวไปทีละอย่างเลยละกันนนนน จิงๆถ่ายรูปมาเยอะกว่านี้แต่ลงได้แค่แปดรุปปป T^T

มากันที่เมนูแรก ไฮไลท์ของร้านคือ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเอง
อันนี้เป็นโอโคโนมิยากิหมูเพิ่มชีสสส เขาจะมีแผ่นป้ายวิธีทำให้อยู่ข้างๆโต๊ะ คือเขาจะมาตั้งกระทะให้ เราก้อก้อจนร้อนนน

ระหว่างนั้นก้อคลุกๆ ๆๆ ส่วนผสมให้เข้ากันเลยยยยยย พอเตาร้อนก้อเอาลงกระทะ เกลี่ยให้สูงสม่ำเสมอ เป็นแผ่นกลมๆ

รอซัก 5 นาที ก้อกลับด้านได้ โอโคโนมิยากิก้อจะหอมเหลืองน่าทานพอดี รออีกด้านซักแป๊บนึงงงงก้อสุกละะะะ เย่ๆ

ผ่านไปซักแป๊บก้อเอาซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส ผงสาหร่าย ผงปลาแห้งมาโรยยยย เป็นอันเสร็จพิธี
รสชาติตัวพิซซ่าเฉยๆจะจืดๆนิดนึง จะมีซอสกับมายองเนสช่วยเพิ่มรสชาติ

จะออกเค็มๆมันๆ อร่อยดีค่ะ ข้างในก้อสุกดี ทำง่ายทำสนุก อร่อยดีค่ะ
อันนี้เป็นเบคอนผัดชีสห่อไข่สไตล์โอซาก้า ไข่ข้างนอกจะออกเค็มๆนุ่มๆ ข้างในก้อจะมีกะหล่ำปลี แครอท เบคอน ชีส

รสชาติออกเค็มๆมันๆ กลมกล่อมดีค่ะ หอมเบคอนมากๆ ๆๆ
แป้งก้อกรอบ เบา ทานกับน้ำจิ้มหวานๆมีกลิ่นขิงด้วยหน่อยๆ แต่เทมปุระนี้เป็นผักซะส่วนใหญ่เลยอ่ะค่ะ มีกุ้งตัวเดียวววว เซงนิดนุงงงงง
ปลาหมึกตัวโตดี ปรุงรสมาหวานๆเค็มๆ ปลาหมึกเหนียวนุ่มพอดี สดดีค่ะ
รสชาติแกงก้อโอเคค่ะ ออกเค็มๆ ไม่เผ็ด หมูทอดอาจจะแข็งไปนิดนึงงงง
ปลาแซลมอนสดดีค่ะ นุ่มลิ่นนนน ชิ้นก้อหนาโอเค ไม่บางจนเกินไป

โดยรวมก้อโอเคค่ะ ราคาจริงๆก้อประมาณ 600 กว่า แต่มีคูปองก้อลดลงไปเกือบครึ่งแหน่ะ

เป็นร้านที่ไอเดียดี ทำไป คุยไป สนุกดี แต่ก้อจะตัวเหม็นนิดนึงงง ฮ่าๆ ๆๆ เหมือนที่ดูดควันจะไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่

แต่สรุปแล้วก้อประทับใจค่ะ
2013-02-22