2014-11-04
ร้านนี่เป็นร้านอาหารเล็กๆ ขายเครื่องดื่มแอลกฮอล์เป็นหลัก แต่มีเมนูอาหารแบบพื้นเมืองเหนือฟิวชั่นด้วย...ตอนแรกสาวเหนือก็เห็นว่าน่าสนใจ แต่ยังไม่ได้คิดจะไป เพราะไกลจากคิวรถแม่ริมที่อิฉันมาลงในเมืองมาก เพราะอยู่ตรงข้ามโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ อยู่ตรงหน้าคูเมืองฝั่งใน...แต่พอเห็นในแฟนเพจของร้านว่ามีพีอาร์เป็นน้องตูบ รีบเคลียร์งานหาเวลาแล่นไปเชียวล่ะคุณเอ๊ย กับร้านที่มีนามกรว่า...MIXOLOGYการตกแต่งร้านให้ธีมสไตล์คันทรีอังกฤษ แต่ดูอารมณ์เหมือนหนุ่มสาวชาวอิงลิชในชนบทที่ยังมีความทันสมัยเล็กน้อย ผนังอิฐที่ตกแต่งด้วยกอดอกไม้แห้ง ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ จุดเด่นอยู่ตรงที่บ่อน้ำตรงกลางร้าน ซึ่งเป็นของเดิมที่มีมาก่อนร้านจะเปิด จำได้ว่ามีบทความในฟรีก็อ
และอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ร้านนี่มีเสน่ห์ จนหลายคนที่เห็นแฟนเพจของร้าน แวะมาที่ร้านนี่กัน...เพราะได้พีอาร์เป็นน้องตูบพันธุ์แจ๊ส รัสเซล ที่ชื่อว่า จูเนียร์ เป็นน้องหมาเงียบๆ จนตอนแรกอิฉันนึกว่าจะดุ แต่เจ้าของร้านการันตีว่า จูเนียร์ใจดียอมให้คนแปลกหน้าแตะต้องเล่นได้แม้กระทั่งเด็กค่ะ งานนี้สาวเหนือขออนุญาตอุ้มจูเนียร์ถ่ายรูปได้ ฟินสุดๆ (เห็นแบบนี้ จูเนียร์เป็นพ่อหมา มีลูกสาวสองตัวแล้วนะจร้า)
มาดูเมนูกันก่อนค่ะ เห็นมากลางวันอาจจะนึกแปลกใจว่าไหนเป็นร้านบาร์เครื่องดื่มไง...คืองี้ค่ะ วันธรรมดา ทางร้านจะเปิดเวลา 15.00 - 0.00 น. ปิดเฉพาะวันจันทร์ แต่วันหยุดหรือวันเทศกาล ร้านเปิด 11.00-0.00 น.ไปเลย ซึ่งสาวเหนือมารีวิวช่วงงานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับนี่แหละ
เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ เพราะลูกค้าส่วนมากเป็นฝรั่ง...อาหารเป็นเมนูไทยเมืองเหนือฟิวชั่นฝรั่ง เช่น เบเกอร์หมูปิ้ง
...ที่มาของชื่อค็อทเทลชุุดนี่มาจาก สวนอีเดน สวนแห่งพระเจ้า...ประมาณว่าดื่มแล้วจะสบายเหมือนอยู่ในสวนอีเดนนั้นแหละ
สรุปโดยรวม ชอบการตกแต่งของร้าน บรรยากาศเหมือนสไตล์วัยรุ่นอาร์ตๆ มีทีวีให้ชมบอล อัธยาศัยของพนักงานที่ให้บริการ (เป็นเหมือนเพื่อนๆเจ้าของร้าน หุ้นส่วนด้วยกันมากกว่าพนักงานค่ะ) อาหารพอใช้ได้ เครื่องดื่มค็อกเทลกำลังดี (อิฉันคออ่อนเองด้วย เจอเบียร์ไม่หวั่น เมาค็อกเทลกับไวน์มากกว่า)ราคาอาหารฝรั่งก็ต้องทำใจหน่อย ส่วนราคาค็อกเทลก็ราคาเท่าค็อกเทลในโรงแรมนี่แหละ...และพีอาร์ร้านนี่น่ารักน่าหยิก ไม่ต้องไปจ้างเด็กดริงส์หรือพริตตี้เป็นไหนๆ ก็ต้องน้องจูเนียร์ สี่ขานี่แล
ข้อมูลอื่นๆ:
- ร้านปิดวันจันทร์
- วันธรรมดาจะเปิดบ่ายสามโมง ส่วนวันหยุดและวันเทศกาลเปิด 11.00 น.