2012-11-20
สวัสดีค่ะมาทำรีวิวต่อนะคะ อิอิสำหรับวันนี้ก็จะเป็นการพาไปหม่ำชายามบ่ายบ้าง ซึ่งก็เอาข้อมูลมาจากหนังสือแนะนำที่กินในเชียงใหม่หละค่ะ อ่านแล้วสนใจร้านนี้ก็เลยขอให้เจ้าถิ่นพาไปค่ะ ซึ่งเจ้าถิ่นก็แว้นพาเราไปแต่โดยดี แฮ่...สำหรับพิกัด อยู่ถนนท่าแพหละมั้งคะ ใกล้ๆ กับสะพานแม่ข่าอะค่ะตัวอาคารจะอยู่ติดๆ กับอาคารอื่นดังภาพเลยนะคะไม่เห็นที่จอดรถนะคะ แต่เพื่อนพาแว้นไป เลยจอดมอไซค์ได้หน้าร้านเลยค่ะ (คิดว่าถ้าเอารถยนต์มาก็คงต้องจอดริมถนนเหมือนกันค่ะ)พอเข้าไปในร้าน โซนแรกจะเป็นที่ขายพวกจานชามศิลาดลก่อนค่ะจากนั้นเดินลึกเข้าไปในร้านก็จะเป็นส่วนของร้านชาและขนมแล้วหละค่ะ ขวามือเป็นเคาน์เตอร์ให้เลือกขนมและชานะคะส่วนที่นั่งก็มีกระจายทั่วๆ ไปค่ะเค้
มาทำรีวิวต่อนะคะ อิอิ
ไม่เห็นที่จอดรถนะคะ แต่เพื่อนพาแว้นไป เลยจอดมอไซค์ได้หน้าร้านเลยค่ะ (คิดว่าถ้าเอารถยนต์มาก็คงต้องจอดริมถนนเหมือนกันค่ะ) พอเข้าไปในร้าน โซนแรกจะเป็นที่ขายพวกจานชามศิลาดลก่อนค่ะ จากนั้นเดินลึกเข้าไปในร้านก็จะเป็นส่วนของร้านชาและขนมแล้วหละค่ะ
ส่วนที่นั่งก็มีกระจายทั่วๆ ไปค่ะ เค้กที่นี่เป็นน้ำตาลน้อยหมดเลยนะคะ คนกลัวอ้วนและไม่ชอบหวานน่าจะชอบหละค่ะ
จานแรกที่สั่งมาเป็นบานาน่าบราวนี่ค่ะ อร่อยเลยหละค่ะ เนื้อแน่นและหอม ต่อไปเป็นเค้กมะตูม ไม่หวานจัด เนื้อเต็มๆ มากๆ กลิ่นมะตูมชัดมาก คนโปรดมะตูมอย่างเราเลยปลื้มมาาาก อร่อยค่ะ สุดๆ
นอกจากนั้นเราก็สั่งชุดชาดำระมิงด้วยค่ะ (Raming Black Tea) ชาหอมดีค่ะ แต่เราว่าเค้าผสมรสไม่ค่อยลงตัวค่ะ
อุปกรณ์ของชาชุดนี้ก็ตามภาพเลยนะคะ ลืมให้ดูเมนูค่ะ จะเห็นว่าราคาย่อมเยามากมายอ้ะ โวะ มีที่กรองใบชาตอนรินลงแก้วให้ด้วยนะคะ สวยดีอ้ะ ชอบ
นอกนั้นก็มีเมนูพิเศษคือ ผัดไทยซอสชาค่ะ แต่เราอิ่มมากแล้ว เลยไม่ได้ลองง่ะ เสียดาย วันนั้นหมดไปแค่ 187 บาทเองค่ะ ถูกมั่กๆ สรุปแล้วสำหรับร้านนี้นะคะ เป็นร้านชาบรรยากาศดีร้านหนึ่งเลยหละค่ะ ขนมที่เลือกมาสองตัวอร่อยเลิศทั้งสองตัวค่ะ แถมราคาถูกขนาดนี้ เรามีไปซ้ำแน่นอนค่ะ