2013-11-08
ร้านภูเก็ตลายครามร้านนี้เป็นร้านที่ขายอาหารต้นตำรับของชาวใต้ที่เป็นสูตรต้นตำรับจริงๆร้านตั้งอยู่ที่เส้นหลัง มช. ถนนสุเทพ นะคะ อยู่ริมถนนเลยจ้าขาดไม่ได้สำหรับอาหารชาวใต้ก็จะต้องเป็น ขนมจีนแกงไตปลาสูตรภูเก็ต ขนมจีนแกงเขียวหวานเนื้อปลากรายสด ขนมจีนน้ำยาปลาทะเลสด ที่ล้วนแล้วแต่เป็นสูตรต้นตำรับภูเก็ตทั้งนั้นค่ะ รสชาติจัดจ้านนนนมากกก สมคำร่ำรือค่ะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรน้ำมะนาวสดค่ะ ขอแนะนำว่าให้สั่งเส้นบะหมี่นะคะ เส้นบะหมี่ที่นี้ทำเองค่ะเส้นจะไม่เหมือนที่อื่นตรงที่ จะมีลักษณะเส้นใหญ่คล้ายๆราเมน เส้นเหนียวนุ่มแล้วก็อร่อยมากๆเลยค่ะแต่เส้นบะหมี่จะไม่มีบอกไว้ในเมนูนะคะ ให้สั่งได้เลย แถมรสชาติต้มยำของทางร้านก็อร่อยอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเ
ร้านตั้งอยู่ที่เส้นหลัง มช. ถนนสุเทพ นะคะ อยู่ริมถนนเลยจ้า ขาดไม่ได้สำหรับอาหารชาวใต้ก็จะต้องเป็น ขนมจีนแกงไตปลาสูตรภูเก็ต ขนมจีนแกงเขียวหวาน
รสชาติจัดจ้านนนนมากกก สมคำร่ำรือค่ะ มีเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตรน้ำมะนาวสดค่ะ ขอแนะนำว่าให้สั่งเส้นบะหมี่นะคะ เส้นบะหมี่ที่นี้ทำเองค่ะ
ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย
ข้าวราดแกงก็ราคาไม่แพง จะราดหนึ่งอย่างหรือสองอย่างก็ได้ค่ะ มีแกงใต้ให้เลือกเยอะเลยค่ะ
เช่นแกงเหลือง แกไตปลา แกงเผ็ดหรือจะเป็นน้ำพริกกะปิ น้ำพริกกุ้งสด
สำหรับเครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้ที่ทางร้านทำเอง ทั้งฝรั่ง ส้ม กระเจี๊ยบ มะตูม น้ำเต้าหู้เย็น หรือจะเป็นกาแฟ
ก็มีให้เลือกค่ะ รสชาติเด็ดแล้วก็จัดจ้านจริงค่ะคอนเฟริม