ร้านเค้กบ้านเปี่ยนสุขร้านเค้กแห่งความสุข ร้านนี้ได้ตั้งอยู่ที่วัดเกตุ ถนนเจริญราษฏร์ จังหวัดเชียงใหม่สามารถจอดรถได้ที่วัดเกตุเลยค่ะ หรือ แถมๆนั้นมีที่จอดก็สามารถจอดได้ถ้าเกิดว่ามาซื้อแปปเดียวแล้วกลับจะจอดหน้าร้านก็ได้ค่ะ แต่ย้ำว่าแปปเดียว เพราะไม่งั้นจะบังหน้าร้านค่ะร้านที่มีความอบอุ่นตั้งแต่เดินเข้าไปในร้านก็ได้ยินเสียงสวัสดีของเจ้าของร้านวันที่ไปเหมือนจะมีพี่สาวของเจ้าของร้านอยู่ด้วย มีเด็กคลานเล่นอยู่ที่พื้นของร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนมาที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ ดูเป็นกันเองมากแล้วยังชวนเราคุยเล่นอีกด้วยค่ะสำหรับที่นั่งก็มีหลากหลายมุมเลยค่ะ ทั้งโซฟาและเคาท์เตอร์เราเลือกนั่งเคาท์เตอร์ที่หันหน้าออกไปหน้าร้าน วันที่ไปฝนตกด้วยค่ะ เลยได้นั่งมองวิวฝนพร่ำๆชิวมากๆเลยค่

ชิวมากๆเลยค่ะ โต๊ะเคาท์เตอร์ก็ถูกตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้เยอะแยะเลยค่ะ

มาดูที่เมนูก่อนนะคะ เมนูเครื่องดื่มของร้านนี้จะมีกาแฟสดค่ะ รวมไปถึงชาเขียว ชานม โกโก้
และชาร้อนที่ทานคู่กับเค้กอร่อยๆค่ะ ร้านนี้จะเน้นที่เค้กค่ะ เพราะมีเพื่อนบอกว่าเค้กร้านนี้อร่อยมาก
ต้องลองให้ได้ และเมนูเด็ดของที่ร้านนี้คือ พายมะพร้าวค่ะ พอได้ลองแล้วถึงกับลอยเลยค่ะ
ลอยจริงๆเพราะมันมีความหอม ความมัน ความฟูแต่นุ่มของเนื้อครีมมะพร้าวอ่อน
ที่เข้ากันดีกับตัวฐานพายเค็มนิดๆ ตรงกลางของตัวพายจะมีเนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่มๆสอดอยู่ทุกส่วนเลยค่ะ
อร่อยมากๆๆๆๆๆ อร่อยลืมเลยค่ะ และยังมีเค้กอีกหลายตัวเลยค่ะ ทั้งเค้กช๊อคโกแล๊ต เค้กส้ม
เครปเค้ก บานอฟฟี่ บราวนี่ชีสเค้ก สตรอเบอรี่ชอทเค้ก บราวนี่ และคุ้กกี้อีกหลายตัวเลยค่ะ

สำหรับราคาของเค้กก็ไม่แพงเลยค่ะ ระหว่างที่เรานั่งอยู่ที่ร้านจะเจอแต่คนแวะเวียนเข้ามาซื้อ
บางคน 10 ชิ้นก็มีค่ะ เรียกได้ว่าเมนูพายมะพร้าวเป็นเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดของร้านนี้เลยค่ะ
หรือใครอยากจะสั่งแบบเป็นปอนดก็สามารถสั่งได้ค่ะ สั่งล่วงหน้า 1-2 วันเท่านั้นค่ะ

เป็นร้านที่บรรยากาศสบายๆแถมขนมอร่อยอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
และเมื่อไปแล้วห้ามลืมสั่งพายมะพร้าวอ่อนนะคะ ไม่งั้นจะเสียใจ อิอิ
2013-10-21
฿150 (อาหารว่าง)
  • พายมะพร้าวอ่อน