2014-01-02
อาหารเวียดนามที่เชียงใหม่ มีร้่นนี้ที่คนเยอะ แยะร้าน วีทีแหนมเนือง VT แหนมเนืองร้านอยู่ ถนนเชียงใหม่ - ลำพูน ถ้าเรามาจากท่าแพแล้วก็ผ่านสะพานนวรัฐ ผ่านมาสัก 100 เตร ร้านอยู่ติดถนนเลยคะทั้นั่งมี 2 ชั้น มีทั้งห้องแอร์ แล้วก็ข้างนอกคะ อากาศวันนั้นหนาวยะเหยือก นั่งข้างนอกดีกว่า รับลมหนาวเมนูเราว่าก็มีไม่ได้หลากหลายมาก แต่ก็มีอาหารเวียดนามที่เขาฮิตฮิต กัน หนะคะนั่งปุ๊ปก็มาเสริฟน้ำจิ้มเลย น้ำจิ้ม อาหารเวียดนามก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง ใช้ได้หลากหลายอาหารเวียดนามน้ำจิ้มก็สำคัญเลยคะ ที่นี่อร่อย ไม่หวานไม่เปรี้ยวจนเกินไปแหนมเหนือง ชุดเล็ก (110 บาท) ตัวหมูเขาอร่อยดี ปิ้งมาร้อนๆๆๆ ผัดแกล้มอะไรก็ดูสะอาดน่ากินดีคะข้อดีของการกินอาหารเวียดนาม คือ กิน
ทั้นั่งมี 2 ชั้น มีทั้งห้องแอร์ แล้วก็ข้างนอกคะ อากาศวันนั้นหนาวยะเหยือก นั่งข้างนอกดีกว่า รับลมหนาว เมนูเราว่าก็มีไม่ได้หลากหลายมาก แต่ก็มีอาหารเวียดนามที่เขาฮิตฮิต กัน หนะคะ
อาหารเวียดนามน้ำจิ้มก็สำคัญเลยคะ ที่นี่อร่อย ไม่หวานไม่เปรี้ยวจนเกินไป แหนมเหนือง ชุดเล็ก (110 บาท) ตัวหมูเขาอร่อยดี ปิ้งมาร้อนๆๆๆ
ผัดแกล้มอะไรก็ดูสะอาดน่ากินดีคะ ข้อดีของการกินอาหารเวียดนาม คือ กินผัดเยอะ และดูไม่อ้วน กุ้งพันอ้อย (130 บาท) เนื้อกุ้ง อร่อยคะ อาจจะไม่ผสมกุ้งมาก ปรกติบางร้านมันจะมีกลิ่นเลี่ยนเลี่ยน แต่อันนี้เราชอบคะ ไส้กรอก(65 บาท) อยากกิน แต่เราว่ามันแห้งเกินไป แล้วก็ไม่เปรี้ยวเท่าไหร่ด้วย ก๋วยจั๊บญวณ (50บาท) จืดมาก แล้วเส้นมันไม่ใช่ก๋วยจั๊บญวณ ที่เคยกิน เส้นมันจะเล็กๆๆ อันนี้เหมือนเส้นมันจะก้อนใหญ่
มันก็เลยแป้งเยอะอะคะ ยำสามสหาย (75 บาท) จริงแล้ว งง สามสหาย หมูยอ ไม่แป้งมากคะ แต่บางไปหน่อย ขนมจีนแกงไก่ (50 บาท) อันนี้จืดไปหน่อย ไม่มีรสชาติอันใด ไม่ผ่าน เมนูเด็ด พันหอม ( 65 บาท) เป็นเมนูไข่ ผักนู่นนี่ พันหอม น้ำจิ้มจะเหมือนน้ำจิ้มยำ จานเหมือนน้อยๆๆไม่อิ่ม แต่จริงแล้วอิ่มมากกกกก
ราคามื้อนี้ 627 บาท สำหรับ 3 คน น้ำเป็นน้ำโค้ก กับน้ำเปล่า
ความเห็นนะคะ
อาหาร อร่อยอยู่คะ แต่บางอย่างเราว่าจืดไป แต่ราคาไม่แพงเลย
แล้วผัดแกล้มเขาสดดีคะ
เมนูที่ชอบสุด .. พันหอม