2014-10-31
สาวเหนือเซาะกิ๋นปึ้กมารุงรังอีกรอบแล้วเน้อเจ้าวันนี้มารีวิวร้านอาหารในโครงการสตาร์อเวนิว ใกล้สถานีขนส่งเชียงใหม่ หรือที่ฮ้องกันในหมู่คนเมืองว่า อาเขต...ที่นี่เป็นมินิมอลล์ที่มีและมินิมาร์ส มินิมาร์เก็ต และร้านค้าร้านอาหารมากมาย เน้นกลุ่มคนที่มารอขึ้นรถทัวร์ที่อาเขต รองลงมาก็เป็นกลุ่มคนที่อยากหาสถานที่กินข้าวสไตล์ห้างหน่อย แต่ไม่ต้องถ่อสังขารไปตบตีแย่งชิงที่จอดรถในห้าง เพราะที่นี่ที่จอดรถเพียบกว่าเยอะร้านอาหารในโครงการสตาร์อเวนิว หากไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์ ก็จะเป็นร้านอาหารแนวข้าวตอน(อาหารเที่ยง=ภาษาล้านนา)ยันข้าวแลง(อาหารเย็น=ภาษาล้านนา)ที่มีการตกแต่งสวยๆหน่อย ส่วนร้านแนวคอกาแฟก็มี จะมีร้าน Tom n Tom coffee และแมคฯคาเฟ่(แมคโ
ร้านอาหารในโครงการสตาร์อเวนิว หากไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์ ก็จะเป็นร้านอาหารแนวข้าวตอน(อาหารเที่ยง=ภาษาล้านนา)ยันข้าวแลง(อาหารเย็น=ภาษาล้านนา)ที่มีการตกแต่งสวยๆหน่อย ส่วนร้านแนวคอกาแฟก็มี จะมีร้าน Tom n Tom coffee และแมคฯคาเฟ่(แมคโดนัลล์)...แต่อิฉันจะไม่รีวิวสองร้านนี่นะจ๊ะ แต่จะรีวิวร้านกาแฟ ซึ่งขายชาด้วย...กับร้านที่มีชื่อที่ดูไม่ค่อยเกี่ยวกับกาแฟกับชานักอย่าง...Eat Drink
ร้านหาไม่ยาก ให้หาแลนด์มาร์สคือร้านแมคโดนัลล์นั้นแหละ อยู่ตรงข้ามกันเลย เป็นร้านตึกแถวชั้นเดียว แต่หน้าร้านติดกระจกใสทั้งบาน โลโก้ร้านเป็นป้ายวงกลมรูปคล้ายปลาปักเป้าบนพื้นสีน้ำตาลกาแฟ
ตามผนังร้าน มีตู้สูงโชว์เครื่องถ้วยชาของสะสมของเจ้าของร้าน
ถ้วยชาเต็มเคาน์เตอร์เลย เห็นแล้วนึกถึงบรรยากาศแบบหนังจีน โรงเตี๊ยมเลยแฮะ
รีวิวครั้งท้ายสุด อิฉันพาคุณป๊ามาด้วย ตอนแรกนึกว่าคุณป๊าจะสั่งชา แต่กลับสั่งลาเต้ร้อนซะงั้น (สงสัยดื่มชาที่บ้านจนชิน)เป็นลาเต้แบบไม่ได้แต่งหน้าอะไรมาก แค่ใส่ฟองนมกับผงกาแฟ คุณป๊าบอกว่ารสชาติขมแบบอ่อนๆ โดยรวมใช้ได้
ส่วนบรรยากาศในร้านก็สงบ ห้องน้ำห้องท่าสะอาดสะอ้านมาก...ร้านนี่เหมาะสำหรับใครที่มีเพื่อนชอบดื่มชาหรืออีกคนอยากดื่มกาแฟด้วย พร้อมบริการเครื่องดื่มสองประเภทในตัว
ใครที่ไปแถวอาเขต จะแวะไปกินข้าวหรือไปรอรถทัวร์ก็มาลองนั่งสบายๆที่ร้านนี่ได้ค่ะ ร้านเปิด 7.30-22.30 น. ปิดแค่วันอังคาร ยิ่งใครลงรถทัวร์รอบเช้า อยากหาอะไรกินก่อนเดินทาง ก็มาที่ร้านนี่ได้ค่ะ...EatDrink
ข้อมูลอื่นๆ:
ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อย แต่นำรถไปจอดชั้นใต้ดินภายในโครงการได้