ไปงานพืชสวนโลกที่เชียงใหม่ตอนปีใหม่ เดินกาดเช้าเพลิน ช่วงบ่ายวันนี้ยังไม่มีแพลนไปไหนกัน ได้ยินว่าที่นี่มีไอเบอรรี่ ของพี่โน๊ต หนุ่มวาจาอารมณ์ขัน อยู่ที่นิมมาน ไหนๆก็ไหนๆอ่ะ ลองแว่บไปดูให้รู้กันกับเพื่อนๆ(เพราะมันก็อยากไป) พอเราไปถึงหน้าร้าน บนสนามหญ้า เราก็ได้เจอกับเจ้าหมาตัวใหญ่ ใหญ่จริงๆ เป็นเอกลักษณืของร้านที่นี่เลย เพื่อนๆเลยอดแว่บ ที่จะแชะคู่ไม่ได้ ส่วนเราขอตัวไปหาของกินดีกว่า พอเดินเข้าร้าน เราก็นึกว่าเราเข้ามาในแกลอรี่ศิลปะ มากว่าร้านไอศครีม เพราะที่นี่ถูกจัดและตกแต่งต้วยงานอาร์ตมากมาย ที่ออกจะแปลก แต่ก็ดูดีไปอีกแบบ เราไปสั่งเค้กกับไอศครีมที่หน้าร้านอ่ะ จะเป็นตู้เล็กๆมีของฝากให้เลือกด้วย น่ารักมากแล้วโต๊ะข้างกำแพงที่เราเลือกนั่งก็
พอเราไปถึงหน้าร้าน บนสนามหญ้า เราก็ได้เจอกับเจ้าหมาตัวใหญ่ ใหญ่จริงๆ เป็นเอกลักษณืของร้านที่นี่เลย เพื่อนๆเลยอดแว่บ ที่จะแชะคู่ไม่ได้ ส่วนเราขอตัวไปหาของกินดีกว่า พอเดินเข้าร้าน เราก็นึกว่าเราเข้ามาในแกลอรี่ศิลปะ มากว่าร้านไอศครีม เพราะที่นี่ถูกจัดและตกแต่งต้วยงานอาร์ตมากมาย ที่ออกจะแปลก แต่ก็ดูดีไปอีกแบบ เราไปสั่งเค้กกับไอศครีมที่หน้าร้านอ่ะ จะเป็นตู้เล็กๆมีของฝากให้เลือกด้วย น่ารักมากแล้วโต๊ะข้างกำแพงที่เราเลือกนั่งก็จะมี หมาน้อยหลากสี อยู่ข้างๆ และแล้วจานแรกก็มา มันคือHoney Toast มีไอศครีมวานิลลาโปะหน้ามาพร้อมกับน้ำผึ้งหนึ่งถ้วย ไว้ให้ราด ของเพื่อนเราจะเป็นMacadamia White Choc Cheese Cake จะโรยหน้าด้วยถั่วมาเต็มเลย แอบชิมไปรสชาติถั่วผสมกะชอคโกแลตและไอศครีมก็อร่อยดีอ่ะ
Choc cakeก็อร่อย รสชาติเข้มข้น เหมาะกับคนที่ชอบดาร์คชอคโกแลตเลยอ่ะ อีกตัวเป็นเค้กบราวนี่กับไอศครีมหลากสี ชอบก็ตรงนี้แหละ ไอศครีมเค้ามีให้เลือกหลายรสชาติมากๆ นอกจากนี้ยังมี บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก คัสตาร์ดเค้ก และถ้าใครอยากซื้อของไปประดับห้องเก๋ๆที่นี่ก็มีให้เลือกด้วยอ่ะ พอกินเสร็จเรากับเพื่อนอดไม่ได้ที่จะต้องเดินถ่ายรูปภายในร้าน เพราะว่าน่ารักไปหมดทุกมุมจริงๆ พนักงานก็เป็นกันเองมากๆ เสียดายไม่เจอพี่โน๊ต สงสัยโปรโมตเดี่ยว9 เพลิน
ไว้มีโอกาศอีก จะแวะกลับมาไอเบอรรี่ มาหาน้องหมาน่ารักอีกนะจ๊ะ เพราะไอศครีมที่นี่ถูกใจมากๆ
2011-12-31
โอกาส