หลังจากรีวิวก่อนหน้านี้เป็นร้านข้าวต้มกุ้ยซะ 2 ร้านรีวิวนี้ก็เป็นร้านข้าวต้มอีกแล้วค่ะ แต่คราวนี้เป็นข้าวต้มเครื่อง ^^หลังจากกลับมาจากไปทั่วเมืองกรุงมา ถึงชลบุรีก็ค่ำๆพี่เลยแนะนำร้านนี้ค่ะ ถูกและอร่อย ที่ เจ๊น้อยร้านถ้ามาจากอ่างศิลา วิ่งถนนบางแสน-อ่างศิลา (ถนนศาลเจ้านาจา)ขับมาเรื่อยๆ ทางด้านขาวจะเห็นซุ้มขายอาหารที่อ่างศิลาเป็นแถวยาวๆวิ่งไปเกือบสุดซุ้ม ร้านเจ๊น้อยเป็นตึกแถวอยู่ทางด้านซ้ายมือร้านหาไม่ยากอยู่ริมถนน สังเกตุป้ายไฟอันใหญ่ทั้งตั้งพื้นและแขวนไว้ให้เห็นเด่นชัดข้าวต้มปลาทำกันหน้าร้านเลยค่ะ ส่วนที่นั่งของร้านมีทั้งในตัวตีกแถวและริมฟุตบาทร้านนี้หยุดวันหวยแห่งชาติด้วยค่ะ 1 เดือนหยุด 2 ครั้งหมึกย่างน้ำจิ้ม ไม้ละ 20.-สั่งอาหารแล้วหาของกินทานเล่นดีกว่
หมึกย่างน้ำจิ้ม ไม้ละ 20.-
สั่งอาหารแล้วหาของกินทานเล่นดีกว่าค่ะ เหลือบไปเห็นหมึกตัวใหญ่มาก ไม้ละ 20.- เอง
เลยสั่งมากินเล่นฆ่าเวลา ผลปรากฎว่าเนื้อเหนียวพอสมควร แต่น้ำจิ้มแซ่บดีที่เดียวค่ะ
น้ำจิ้มพิเศษ
สังเกตุดูเครื่องปรุงแล้ว มีน้ำจิ้มชนิดนี้มาด้วยค่ะ เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวพริกขี้หนู
เอาไว้ใส่ในข้าวต้มเพิ่มรสชาติ นอกจากการปรุงเครื่องปรุงปกติ
หรือเอาไว้จิ้มกับลวกจิ้มของทางร้านก็ได้ค่ะ

นั่งรอซักพักนึงอาหารก็มาค่ะ...
ข้าวต้มกุ้ง + ไข่ปลาอินทรีย์ 50.-
กุ้งตัวกำลังพอดี ให้กุ้งมา 4-5 ตัว + ไข่ปลาอินทรีย์
ข้าวไม่แข็ง น้ำซุปกลมกล่อมกำลังดี เติมน้ำจิ้มพิเศษของทางร้านไปด้วยรสขาติดีทีเดียว
ข้าวต้มปลาอินทรีย์ + ไข่ปลาอินทรีย์ 50.-
เนื้อปลาชิ้นใหญ่พอสมควร ที่สำคัญไม่เหม็นคาวค่ะ
รสชาติเหมือนกับชามแรก เพราะน้ำซุปเหมือนกัน
ข้าวต้มปลาอินทรีย์ 40.-
มาตรฐานเดียวกับชามแรกและชามที่ 2 ค่ะ
แต่เราว่าน้ำเขาเยอะไปนิด

นอกจากข้าวต้มปลาแล้ว ยังมีเกาเหลาทะเล, ข้าวต้มหัวปลา ฯลฯ
และยังมีอาหารอีกหลายอย่าง เช่น ลวกจิ้มทะเล, อาหารตามสั่ง

โดยรวม...
รสชาติ น้ำซุปกลมกล่อม ข้าวไม่แข็ง เนื้อปลาไม่เละ และไม่เหม็นคาว ผ่านค่ะ
บรรยากาศ ร้านคนเยอะพอสมควร เรานั่งริมฟุตบาท อาการศเย็นสบายดี
บริการ มีเมนูมาให้ แล้วจดรายการอาหารเอง รออาหารไม่นาน
ความสะอาด สะอาดพอสมควรค่ะ
ราคา ราคาปานกลางเมื่อเทียบกับอาหารแล้วถือว่าคุ้มค่ะ

2013-04-20
  • ข้าวต้มปลาอินทรีย์