มื้อเช้าที่มาบางแสนที่ไรเราก็นึกถึง 6 O' Clock ค่ะเนื่องด้วยเป็นอาหารเช้าที่ถูกปาก ปริมาณพอเหมาะ และราคาไม่แพงร้านนี้จะมีข้อเสียอยู่นิดนึงคือคนเยอะมาก บางที 10 โมงแล้วยังต้องยื่นรอกันอยู่เลยแต่สำหรับของอร่อยแล้วเรื่องรอไม่มีปัญหาสำหรับเรา ^^ขนมปังปิ้งจานนี้เป็นชุดของไข่กระทะ ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ปิ้งกำลังพอดีพอทามาการีนลงไป พออิ่มแบบเล็กๆ ก่อนรอจานต่อไปไข่กระทะไข่ 2 ฟอง มาพร้อมวัตถุดิบคุณภาพเชิ่นเดิม หมูยอ, กุนเชียงโรยพริกไทย เหยาะซอสแม็กกี้หน่อยก็อร่อยแล้วคาปูชิโนร้อนกาแฟคาปูหอมกรุ่น มาพร้อมฟองนมเนื้อนุ่มรสกาแฟเข้มข้นดี หวานน้อย ถ้าอยากหวานอีกสามารถเติมน้ำตาลอ้อยที่ให้มาได้คาปูหวานหอมละมุนโจ๊กไข่เหยี่ยวม้าชามนี้มาที่ไรก็ต้องสั่ง
ขนมปังปิ้ง
ไข่กระทะ
คาปูชิโนร้อน
คาปูหวานหอมละมุน
โจ๊กไข่เหยี่ยวม้า
ชามนี้มาที่ไรก็ต้องสั่งทุกที่ เพราะติดใจในรสชาติของโจ๊ก
และความเนียนละมุนของข้าว เข้ากันดีกับไข่เหยี่ยวม้า
ที่เป็นยางมะตูมเล็กๆ เพียงแค่โรยพริกไทย เหยาะแม็กกี้ก็ใช้ได้แล้ว
วาฟเฟิ่ลกล้วยหอม
เมนูนี้หลังจากพาดมาจากคราวก่อนที่กล้วยหอมหมด
กลับมาครั้งนี้ก็ไม่พลาดอีกเช่นกัน
เนื้อวาฟเฟิ่ลกรอบนอกนุ่มในด้านบนมีกล้วยหอมฟ้าน
โรยด้วยน้ำผึ้ง ทานคู่กันแล้วอร่อยลงตัว

โดยรวม...
รสชาติ อร่อยเหมือนเดิม เป็นอาหารเช้าแบบเบาๆ
บรรยากาศ คนเยอะ ต้องรอกันซักพักถึงจะได้กินของอร่อย
บริการ พนง.อาจมีงงๆ กันอยู่ เสิร์ฟผิดโต๊ะ ต้องคอยตามออเดอร์
(ลูกค้าเยอะ)
ราคา ราคาไม่แพง ใครไปแถวบางแสนก็อยากให้ไปลองกัน
ถึงเป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติอร่อยจริงๆ
฿100 (มื้อเช้า)
  • วาฟเฟิ่ลกล้วยหอม
ร้าน 6 O'Clock ตั้งอยู่ริมถนนบางแสนสาย 2 ถ้าเราจะลงหาดบางแสนร้านอยู่ทางขวามือก่อนถึงวงเวียน แต่ถ้ามาจากวงเวียนแหลมแท่นให้ขับมาเรื่อยๆ จนถึงวงเวียนที่เป็นรูปปลา แล้วเลี้ยวขวา (เส้นบางแสนสาย 2)ขับมาประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ สามารถจอดรถริมถนนได้เลยป้ายตั้งอยู่หน้าร้าน สังเกตุที่รถจอดกันเยอะๆร้านเป็นร้านอาหารเช้าแบบอเมริกัน และโจ๊กมาช่วงสายๆ (9-10 โมง) คนจะเยอะ หาโต๊ะนั่งแทบไม่ได้เลยที่นั่งมีทั้งที่นั่งในตัวร้าน ด้านในสุดเป็นบริเวณไว้ทำเครื่องดื่มและมีที่นั่งนอกร้าน (ริมฟุตบาท) ติดถนนบางแสนสาย 2 เลยหน้าร้านเป็นมุมทำเครป วาฟเฟิ่ล ทำกันให้เห็นหน้าร้านเลยมุมน้ำดื่ม บริการตัวเองจ้า และยังมีมุมกาแฟ, โอวันติ
มุมน้ำดื่ม บริการตัวเองจ้า และยังมีมุมกาแฟ, โอวันติล
ให้เลือกชงกันเอง ราคาแก้วละ 10.- ค่ะ

เช้านี้สั่งอะไรดี...
ทางร้านจะมีเมนูเป็นรูปเล่ม บอกชื่ออาหารและราคา (แต่ไม่มีรูปอาหารนะ)
และให้เราจดให้น้องๆ พนง. ค่ะ
ขนมปังปิ้ง จานนี้มาคู่กับไข่กระทะ แอบเห็นว่าเป็นขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ธรรมดาค่ะ
แต่ปิ้งได้กำลังดี มาคู่กับแยม รสชาติธรรมดาเหมือนขนมปังปิ้งทั่วๆ
ไข่กระทะ เป็นไข่ 2 ฟอง สุกกำลังดี ใส่มาด้วยหมูยอ กุนเชียง
จานนี้ไม่ต้องอะไรมากเหยาะน้ำซอส โรยพริกไทย ก็ฟินสุดๆ แล้ว
โจ๊กไข่เหยี่ยวม้า 35.- ถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของร้านนี้เลยมาที่ไรก็สั่งทุกที
พอเจาะไข่ออกมาไข่เหมือนเป็นยางมะตูม โรยหน้ามากับขิงและหมี่กรอบ
ชามนี้อร่อยลงตัวข้าวเนียนผสมกับไข่ได้ลงตัว เหยาะซอส โรยพริกไทย
จานนี้มาแนะนำให้สั่งเลยจ้า ^^
วาฟเฟิ่ลแอปเปิ้ล ที่แรกเราสั่งเป็นกล้วยหอม แต่หมด >< เลยเปลี่ยนเป็นแอปเปิ้ลแทน
ตัววาฟเฟิ่ลราดมาด้วยน้ำผึ้งเล็กน้อย แป้งของวาฟเฟิ่ลข้างนอกกรอบนิดๆ ข้างในนุ่ม ความหวานกำลังดี
กินคู่กับแอปเปิ้ล เราว่าลงตัวเลยที่เดียว

โดยรวม...
ความอร่อย ถือว่าเป็นร้านอาหารเช้าเบาๆ ที่อร่อย มีคุณค่า และมีให้เลือกกินได้หลายอย่างเลย
บรรยากาศ ช่วง 9-10 โมงคนจะเยอะค่ะ ถ้ามาเข้า และหลัง 10 โมงไปแล้วคนจะเริ่มซาๆ แต่ถ้ามาสายมากของกินก็จะหมด
บริการ เรามาเมื่อก่อนทำอาหารค่อนข้างช้า แต่พอมาวันนี้เริ่มทำเร็วขึ้นแล้ว เดี๋ยวนี้มีเสื้อ พนง. สีชมพูสดใสเลย
ความสะอาด ความสะอาดดีอยู่ในระดับกลางๆ ค่ะ น้องๆ พนง. เก็บโต๊ะกันเร็ว
ราคา ถือว่าคุ้มค่าค่ะ สชาติก็ดีและอร่อย

ใครผ่านมาแถวบางแสนแล้วมองหาร้านอาหารเช้าอร่อยๆ และราคาไม่แพงเราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง ^^
2013-04-20
  • โจ๊กไข่เหยี่ยวม้า
อาหารมีทั้งแบบ american & asian breakfast สลัดผัก กาแฟสด น้ำปั่น น้ำผลไม้สด ฯลฯบรรยากาศเช้าๆริมถนนเย็นสบาย รถยังไม่มาก อิ่มแล้วเดินไปอีกนิดก็เห็นทะเลแล้วล่ะ เมื่อก่อนบริการช้าแต่ปัจจุบันปรับปรุงร้านเพิ่มเติมและบริการรวดเร็วขึ้นมาก สายๆคนจะเยอะหน่อยอาจจะต้องรอที่นั่งเลยทีเดียว แนะนำตื่นเช้าหน่อยจะดีกว่า ^^ โดยเฉพาะวันหยุด

จะดีกว่า ^^ โดยเฉพาะวันหยุด
2012-08-19
฿100 (มื้อเช้า)
  • วาฟเฟิล
  • แพนเค้ก