2016-05-21
มีโอกาสแวะมาเที่ยวแถวศรีราชาทั้งที ก็ต้องลองมาแวะที่ J-park แห่งนี้แหละ ที่เค้าว่ากันว่าจำลองเมืองญี่ปุ่นมาให้คนไทยได้ถ่ายรูปกันแบบฟินๆ ในคอมมูนิตี้เค้ามีทั้งสะพานข้ามคลอง วัดทองคินคาคุจิ ตุ๊กตาสไตล์ให้ถ่ายรูปกันสนุกสนาน หลังจากถ่ายรูปกันไปสักพักแล้ว ก็ถึงเวลาหาร้านนั่งทานค่ะหลังจากเดินไปเดินมาสักพัก ก็มาเจอกับร้านนี้ค่ะ Hako Ramen เราเลือกเข้าร้านนี้เพราะคนไม่เยอะดี ปริมาณอาหารมองๆแล้วน่าจะอิ่มกำลังดี สามารถไปลองร้านอื่นต่อได้ และ วิธีการสั่งอาหารเค้าแปลกดีค่ะ หลังจากเดินเข้าไปในร้านแล้วเค้าจะมีเมนูตั้งไว้ให้ทางขวามือพร้อมกับป้ายหมายเลขเมนูค่ะ เราอยากสั่งเมนูไหนก็หยิบเบอร์ใส่กล่องออร์เดอร์ แล้วนำไปวางที่จุดรับออร์เดอร์ แล้วหยิบป้าย
:: ราเม็งซุปมิโซะ 85 บาท ::
เมนูนี้เป็นเส้นราเม็งในน้ำซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นค่ะ เส้นราเม้งเหนียวนุ่มกำลังดี มาพร้อมกับหมูชาชู หน่อไม้ดองและแผ่นสาหร่าย น้ำซุปไม่เค็มมาก หอมน้ำมันงานิดๆ แต่มันไปหน่อยค่ะ โดยรวมรสชาติกลางๆค่ะ
เมนูนี้เป็นเส้นราเม็งในน้ำซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูใส่เครื่องคล้ายคลึงกับเมนูแรกเลยค่ะ แต่น้ำซุปเป้นคนละแบบกัน สำกรับเราซุปโชยุเค้าอร่อยน่าลองกว่าค่ะ ไม่เลี่ยนมาก เติมน้ำมันงากับพริกอีกนิด ก็อร่อยกำลังดีเลย
เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำค่ะ และเป็นเมนูแบบจัดเต็มสุดๆ เส้นราเม้งลวกแห้งมาพร้อมกับไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ สองใบ หมูทอดกรอบ ถั่วลิสง ผักดอง หัวหอมหั่น หมูชาชูหั่นชิ้น และเส้นมาม่ากรอบ โรยด้วยสาหร่ายค่ะ เครื่องเค้าดูไปก็แปลกๆ ดีเหมือนกันนะ พอลองคลุกๆ ทานแล้ว สำหรับเจ้าของเมนูแล้วเค้าก้ว่าแปลกดี ทานได้ เหมือนราเม็งแห้งต้มยำใส่เครื่องประมาณนั้น แต่สำหรับเราแล้วหลังจากชิมๆ ไปสักพัก รู้สึกว่าเครื่องดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ค่ะ ฮ่าาาา รสรวมๆ เลยดูแปลกไปนิด แต่ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ