มาแวะทานอาหารกลางวันกันที่ห้าง โรบินสัน ศรีราชา อีกแล้วค่ะวันนี้เลือกร้าน S&P ซึ่งเพิ่งเปิดในส่วนของร้านอาหารได้ไม่นานเท่าไรร้านอยู่ชั้น B ติดกับบันไดเลื่อน ใกล้กับแบคแคนย่อนหลังจากสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว พนง.เอาผ้ารองทาน และช้อนกับส้อมมาวางให้ค่ะแลดูเรียบร้อยดี น้ำดื่ม เราสั่งเป็นน้ำเปล่าค่ะ เป็นยี่ห้อของ S&P ขวดละ 20.- (รวมน้ำแข็งด้วย ฟรี!!!)รออาหารซักพักนึงอาหารก็มาเสิร์ฟค่ะสปาเก็ตตี้หมึกไข่ดำ 155.-ติดใจจากร้าน Vanilla Brasserie ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ (ทราบมาว่าอยู่ในเครือ S&P เหมือนกัน)เลยลองสั่งมาทานดู แต่ของ S&P กุ้งตัวจะเล็กกว่ามาก (ตามราคาเนอะ) จานนี้มาพร้อมกุ้ง หมึก และหอยโป๊ะหน้ามาด้วยไข่กุ้ง และโหระพา
แลดูเรียบร้อยดี

สปาเก็ตตี้หมึกไข่ดำ 155.-
โป๊ะหน้ามาด้วยไข่กุ้ง และโหระพา ลองทานดูรสเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มกำลังดี หมีกไม่เหนียว รสขาติเข้ากัน
แต่ติในเรื่องของความมัน ซึ่งด้านล่างมันน้ำมันเหยิมนิดหน่อย แต่พอรับได้ค่ะ จานนี้ให้แค่ 6/10
ข้าวหน้าไก่ S&P 105.-
จานนี้เราเปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้อง เพิ่มอีก 10.- จานนี้ถือเป็นจานแนะนำของทางร้าน
เนื้อไก่ให้มาเยอะพอสมควร เนื้อนุ่มลิ้น น้ำที่ราดมาไม่เหลวและเหนียวจนเกินไป รสชาติกลางๆ
ทานคู่กับข้าวกล้อง อร่อยดี และมีประโยขน์
ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด 115.-
จานนี้มาพร้อมกับกุ้ง 3 ตัวและไข่เค็มชิ้นเล็ก 2 ชิ้น รสชาติกลางๆ ไม่เข้มข้นและจัดจ้านมาก
แต่หอมกลิ่นเครื่องเทศและน้ำพริก ใครชอบทานเปรี้ยวบีบมะนาวนิดหน่อยพอช่วยได้ค่ะ
บรรยากาศร้าน
เราไปทานตอนกลางวันคนเริ่มทะยอยมา คนเยอะพอสมควร ร้านเป็นร้านขนาดกลางๆ
มีโต๊ะนั่งประมาณ 10 โต๊ะได้

โดยรวม...
รสชาติ รสชาติกลางๆ ไม่หวือหวาเท่าที่ควร แต่ว่าก็ทานได้ค่ะ
บรรยากาศ ร้านโปร่ง แสงในร้านเป็นโทนส้ม ทำให้ดูสบายตา
บริการ พนง. บริการดีค่ะ เอาใจใส่ลูกค้าดี
ราคา ทางร้านคิดค่า Service ด้วยนะคะ แต่โดยรวมแล้วอาหารก็ราคาไม่สูงมาก
ราคาปกติเหมือนร้านอาหารในห้างทั่วไปค่ะ
2013-06-20
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวหน้าไก่ S&P