2013-03-08
เห็นพี่ที่ทำงานบอกว่ามีี้ร้านอาหรญี่ปุ่นราคาไม่แพง มาเปิดใหม่ ก็เลยจะชวนมากินด้วยกันงานนี้เราก็ไม่รอช้า รีบมาในบัดดลกับร้าน Tomodachi ตรงถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ใกล้ๆ กับปั๊มเชลล์ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยร้านจะเปิด 2 ช่วงเวลา คือ ตอนกลางวัน 11 โมง ถึง บ่าย 2 และตอนเย็น 4.30 - 22.30 น.หน้าร้านจัดเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่น ตอนมาถึงร้านยังปิดอยู่เลยPS คำว่า Tomodachi แปลว่า เพื่อน นะคร้าบเรามาดูบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่า เนื่องจากรีบมาตั้งแต่ 4 โมงครึ่ง ร้านยังจัดไม่เรียบร้อย แต่ก็สามารถเข้ามาได้ มองเห็นเชฟ กำลังจัดเตรียมอาหารอยู่ที่เคาน์เตอร์เรามาดูอาหารชุดแรกของเราดีกว่า เป็นซุปเต้าหู้ ซุปไข่ แล้วก็ซุปสาหร่าย จัดไปคนละถ้
งานนี้เราก็ไม่รอช้า รีบมาในบัดดล กับร้าน Tomodachi ตรงถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ใกล้ๆ กับปั๊มเชลล์ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลย
PS คำว่า Tomodachi แปลว่า เพื่อน นะคร้าบ เรามาดูบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่า เนื่องจากรีบมาตั้งแต่ 4 โมงครึ่ง ร้านยังจัดไม่เรียบร้อย
แต่ก็สามารถเข้ามาได้ มองเห็นเชฟ กำลังจัดเตรียมอาหารอยู่ที่เคาน์เตอร์ เรามาดูอาหารชุดแรกของเราดีกว่า เป็นซุปเต้าหู้ ซุปไข่ แล้วก็ซุปสาหร่าย จัดไปคนละถ้วย
น้ำซุปกลมกล่อม ดีทีเดียว มาพร้อมกับเห็ดหอมย่างเสียบไม้ รสชาติอร่อยใช้ได้ จานนี้เป็นอุด้งผัดสไตล์ไทย เป็นอุด้งผัดกับหมูและพวกผักเช่นกะหล่ำปลี แครอท แล้วก็ใส่พริกสดมาด้วย
เส้นอุด้งเหนียวหนึบ รสชาติจานนี้ออกจะเผ็ดเล็กน้อย แต่ก็อร่อยดี จานต่อมาเป็นเทมปุระรวม กุ้งตัวโตๆ พร้อมกับผักนานาชนิด อาทิ มัน เผือก ข้าวโพด แครอท
ทอดมาร้อนๆ กรอบๆ อร่อยดีทีเดียว ไม่อมน้ำมันด้วย จานนี้เป็นชุดปลาดิบรวม (จำไม่ได้ว่าชุดใหญ่หรือเปล่า) มีทั้ง แซลมอน ทูน่า ปลากะพง กุ้ง ปูอัด ซาบะ
เนื้อปลาสดใช้ได้ วาซาบิของที่ร้านนี้ก็จี๊ด สะใจดีทีเดียว อันนี้ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เป็นเมนูปลาแซลมอนราดซอสไข่ปลา ทีแรกคิดว่าจะราดไข่ปลามานิดเดียว
ทีไหนได้ ราดมาซะท่วมเนื้อปลาเลย รสชาติซอสก็อร่อยดี ปลาแซลมอนก็ย่างมากำลังดี อร่อยมาก ปิดท้ายกันด้วย ยำปลาทูน่า หน้าตาคล้ายๆ กับร้านอาหาร Chain ญี่ปุ่นชื่อดัง แต่ดูปริมาณแล้ว เยอะกว่ากันเยอะเลย
รสชาติก็อร่อยไม่แพักันเลยทีเดียว ออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ
ค่าใช้จ่ายมื้อนี้สิริรวมแล้วก็ไม่ถึงพัน นับว่าไม่แพงเลยจริงๆ