2016-08-11
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ มาแนะนำร้านอาหารอิทาเลี่ยนร้านโปรดที่เขาใหญ่ที่มีโอกาสไปเที่ยวแทบทุกรอบ เราไม่พลาด ต้องแวะไปอร่อยกันค่าE.A.T. Bar&Bistro@Khaoyaiพิกัด : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมาการเดินทาง จากถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าสู่ปากช่อง ให้ขึ้นสะพานโค้งไปยังถนนธนะรัชต์ขับตรงไปบนถนนธนะรัตน์ถึง ช่วงกม.3 จะเห็น 7-11 อยู่ทางซ้ายมือร้าน E.A.T. จะอยู่ถัดจาก 7-11 ไปนิดเดียวค่ามาถึงแล้ว นำรถเข้ามาจอดได้บริเวณหน้าร้าน แล้วตาม prizella มาเลยค่าบรรยากาศด้านหน้า Zone Outdoorทริปนี้ เราไปทานมื้อกลางวัน อากาศช่วงนั้น ต้องบอกว่าร้อนทีเดียวค่างานนี้ เราขอเข้าไปรับแอร์เย็นๆ ในร้านกัน
ที่มีโอกาสไปเที่ยวแทบทุกรอบ เราไม่พลาด ต้องแวะไปอร่อยกันค่า E.A.T. Bar&Bistro@Khaoyai
ร้าน E.A.T. จะอยู่ถัดจาก 7-11 ไปนิดเดียวค่า มาถึงแล้ว นำรถเข้ามาจอดได้บริเวณหน้าร้าน แล้วตาม prizella มาเลยค่า
บรรยากาศด้านหน้า Zone Outdoor ทริปนี้ เราไปทานมื้อกลางวัน อากาศช่วงนั้น ต้องบอกว่าร้อนทีเดียวค่า
งานนี้ เราขอเข้าไปรับแอร์เย็นๆ ในร้านกันดีกว่าค่ะ
Zone Indoor
บรรยากาศภายใน สวยเก๋ ถูกใจ มีมุมให้เก็บภาพกันมากมาย
แต่ที่โดดเด่นคือ บรรดาขวดเครื่องดื่มรูปทรง สีสันแปลกตามากมาย
ที่เดาว่าน่าจะส่งอิมพอร์ตมาจากแดนไกล ทางร้านตั้งวางเรียงรายเต็มไปหมด
ทำเอาสมาชิกพี่ๆในแกงส์สนใจ อยากจะเลือกมาชิมรสชาติกันเลยหละค่า มาดูเมนูกันบ้างค่ะ นอกจากเมนู smooties เมนูทานเล่นและรายการอาหารจานหลักแล้ว
ยังมีเครื่องดื่ม ที่ทางร้าน recommend สำหรับคนที่ชื่นชอบแอลกอฮอล์กันด้วยค่ะ
เรามาเริ่มด้วยเครื่องดื่มเบาๆสีหวานของสาวๆกันนะคะ บน เชอรี่เทมเปิ้ล สีส้มจี๊ดแสบตา ส่วนรสชาติก็หวานอร่อย ถูกใจค่ะ
ล่าง น้ำแตงโมปั่น รสชาติมาตรฐาน แต่แก้วนี้ มีดีตรงที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นค่า
มาต่อด้วยเมนู appetizer ที่เราเลือกมาอร่อยกัน 3 เมนู หอยเแมลงภู่อบไวน์ขาว หน้าตาดีงามและด้วยวัตถุดิบตัวหอยสด รสนัวทีเดียวค่ะ จานถัดมา คือสลัดแซลม่อนรมควัน น้ำสลัดเป็นแบบซีอิ๊วค่ะ
จานนี้เหมาะกับคนรักสุขภาพและโปรดปรานแซลม่อน
แซลม่อนมาแบบชิ้นโต ส่วนผักก็สดกรอบ รสชาติมาตรฐาน ทานได้ค่ะ
เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ที่เรายกให้เป็นจาน recommend นะคะ
ตอนที่ยกมาเสิร์ฟจะหอมอบอวลชีสสุดๆ
ส่วนรสชาติ ร้านนี้เค้าทำแบบชีสเยิ้มๆ เราทานกับผักขมที่รสไม่ขม
สาวกชีสปลื้มกด LIKE อร่อยถูกใจจนต้องรีเควสเบิ้ลมาทานกันอีกจานค่ะ
มาถึงจานเมนคอร์สกันบ้างนะคะ
พร้อมเครื่องเคียง เป็นมันบด ผักดองและน้ำจิ้ม 2 แบบค่ะ
จานนี้ เรารอกันพักหนึ่ง เนื่องจากใช้เวลาทำค่อนข้างนาน แต่ก็เป็นจานที่ทำมาดีทีเดียว
ขาหมูกรอบนอกเนื้อนุ่มใน ทานคู่กับมันบดที่อร่อยมากกกก และเพิ่มรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มแซบตัวสีเขียว
ต้อง CF ว่ามันเข้ากันอย่างลงตัว อร่อยสุดๆเลยหละค่ะ
เพื่อนๆที่ชอบอาหารแนวครีมมี่ มีโอกาสไปเที่ยวเขาใหญ่
แนะนำเลยค่า ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ราคาไม่แรง ( ที่ไม่มีราคาแจ้งบอก เนื่องจากเราไปทานมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ราคาอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงค่ะ ) และที่สำคัญ คือ เราทั้งหมดปลื้มและเอนจอยกับหลายเมนูเลยค่า