2012-01-08
สวัสดีค่ามาต่อกันค่ะ หลังจากอิ่มจากขนมจีนครูยอดที่รีวิวไปก่อนหน้านี้ ต่อไปก็ต้องหาของหวานตบท้าย (ไม่ต้องถามว่าทำไมถึงอ้วน ฮา) ก็เลยแว้บไปที่ร้านนมโอ่ง (อาศัยแผนที่จากรร.อีกเช่นเคย แหะๆ) ซึ่งมีสองสาขา พนักงานรร.บอกว่าสาขานี้โอกว่า ก็เลยไปที่สาขานี้หละค่า ที่ตั้งก็อยู่ตรงข้ามราชภัฏโคราชเลยนะคะ (เยื้องๆ หน่อย) ติดๆ กันจะมีร้านเค้กมีชื่อเสียงอีกร้านด้วย แต่ไม่ได้แวะไปค่ะ เพราะเรามีเป้าหมายที่ร้านเค้กอีกร้าน อิอิวันนั้นเราจอดรถที่หน้าร้านเลยค่ะ (มันว่างพอดี ไม่ได้ถามอ้ะว่ามันมีที่จอดรถโดยเฉพาะหรือเปล่านะคะ)จะมีเคาน์เตอร์ข้างนอกอยู่นะคะ แต่เราเดินมาด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ค่ะ ไม่แอร์ก็ไม่ไหววันนั้นร้อนมาก แหะๆตอนไปมันบ่ายสองกว่าๆ เกือบๆ บ่า
วันนั้นเราจอดรถที่หน้าร้านเลยค่ะ (มันว่างพอดี ไม่ได้ถามอ้ะว่ามันมีที่จอดรถโดยเฉพาะหรือเปล่านะคะ) จะมีเคาน์เตอร์ข้างนอกอยู่นะคะ แต่เราเดินมาด้านในซึ่งเป็นห้องแอร์ค่ะ ไม่แอร์ก็ไม่ไหววันนั้นร้อนมาก แหะๆ ตอนไปมันบ่ายสองกว่าๆ เกือบๆ บ่ายสามคนก็เลยยังไม่ค่อยเยอะค่ะ ที่นี่มีคาราโอเกะด้วยนะคะ แต่คงจะมากันค่ำๆ โน่นแหละค่ะ แหะๆ นอกจากนมกับขนมปังอันเป็นเมนูประจำร้านแล้ว ร้านนี้มีอาหารหนักด้วยค่ะ แต่เราอิ่มมาจากร้านครูยอดแล้วเลยขอผ่าน ราคาก็ไม่แพงนะคะ (ค่าครองชีพที่นี่โอเลยค่ะ อยู่ได้สบายๆ อ้ะ) สั่งไปสักพัก ขนมปังก็มาก่อนค่ะ ที่ใกล้นี่คือไมโลนมข้น อาหย่อยค่ะ หอมหวานกำลังดี ชอบๆ ส่วนอันไกลคือช็อกชิพ แหงะ ไม่ชอบอ้ะ รสชาติมันโดดๆ ออกจากกันยังไงบอกไม่ถูก ไม่กลมกล่อมโดยสิ้นเชิง เหอๆ แล้วก็นมเย็นน้ำผึ้งค่า หอมน้ำผึ้งอ่อนๆ อร่อยดีค่ะ (เค้าว่ากันว่า กินน้ำผึ้งก่อนนอนวันละช้อนเป็นยาอายุวัฒนะและทำให้เยาว์วัยด้วยนะคะ ^^) หมดไปทั้งสิ้น 57 บาทค่ะ ราคาย่อมเยาสุดๆ สำหรับร้านนี้นะคะ เหมาะมาพักเบรค กินอะไรอร่อยๆ เม้าท์กับเพื่อนฝูงอะค่ะ หรือถ้าใครชอบคาราโอเกะก็มาได้นะคะ (แต่ยังไม่ได้พิสูจน์ ไว้โอกาสหน้าเนาะ)