2013-06-01
ตอนเย็นวันนี้ทาง ผอ.บอกว่าอยากจะพาทีมงานไปกินข้าวด้วยกัน ก็เลยจัดเจอกันที่ร้านอาหารแถวๆ บุ่งตาหลัวแถวๆ บุ่งตาหลัวมีร้านอาหารอยู่หลายร้านทีเดียว แต่ว่าวันนี้เรามากันที่ร้านนี้เลย ร้านบ้านลานตะวัน ลักษณะจะเป็นร้านอาหาร 2 ชั้น แต่ที่จอดรถค่อนข้างมีน้อยนิดนึง ร้านนี้จะมีดนตรีสดเล่น แต่ว่าจะเป็นเพลงสมัยก่อนอาทิ ชรินทร์ สุนทราภรณ์ อะไรประมาณเนี๊ยมาดูอาหารในวันนี้ดีกว่า จานแรกเป็นผัดผักบุ้งไฟแดง รสชาติออกเค็มๆ แต่ก็อร่อยดีจานนี้เป็นไก่ทอดน้ำปลา ทอดมาหนังกรอบทีเดียว รสชาติเค็มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ก็ใช้ได้จานนี้เป็นทอดมันปลากรายมาเป็นชิ้นเล็กๆ จานนี้เราว่าอมน้ำมันไปนิดนึง รสชาติก็พอใช้ได้อันนี้เป็นยำผักบุ้งกรอบ น้ำมันเยิ้มมาเชียว แถมผักบุ้งบางอันเราว่
เพลงสมัยก่อนอาทิ ชรินทร์ สุนทราภรณ์ อะไรประมาณเนี๊ย มาดูอาหารในวันนี้ดีกว่า จานแรกเป็นผัดผักบุ้งไฟแดง รสชาติออกเค็มๆ แต่ก็อร่อยดี จานนี้เป็นไก่ทอดน้ำปลา ทอดมาหนังกรอบทีเดียว รสชาติเค็มๆ จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ก็ใช้ได้ จานนี้เป็นทอดมันปลากรายมาเป็นชิ้นเล็กๆ จานนี้เราว่าอมน้ำมันไปนิดนึง รสชาติก็พอใช้ได้ อันนี้เป็นยำผักบุ้งกรอบ น้ำมันเยิ้มมาเชียว แถมผักบุ้งบางอันเราว่าแก่ทีเดียว เหนียวมาก จานนี้ไม่ผ่าน จานนี้เป็นยำถั่วพลูมาพร้อมกับไข่ต้มยางมะตูม รสชาติอร่อยใช้ได้ทีเดียว โดยเฉพาะไข่ต้มเยิ้มๆ ปิดท้ายกันด้วยหมูมะนาว จานนี้หมูลวกมาสุกกำลังดี นิ่มๆ ราดมาด้วยน้ำยำ รสชาิติ เผ็ด เปรี้ยวเลยทีเดียว
พนักงานร้านนี้ก็บริการดี บรรยากาศร้านมองไปเห็นบุ่งตาหลัว ถือว่าดีทีเดียว แต่ถ้าเย็นก็มองไม่ค่อยแ้ล้ว
อาหารก็ถือว่ารสชาติใช้ได้ ราคาก็พอสมควร