2016-02-17
ร้านอยู่เย็นเย็น ตั้งอยู่ในซอยระหว่างระหว่างวัดศาลาลอยทะลุไปวัดทุ่งสว่าง คือสามารถเข้าได้ทั้งจากทางวัดทุ่งสว่างและวัดศาลาลอย ถ้ามาจากวัดศาลาลอย ร้านจะอยู่ทางขวามือของเรา แต่ถ้ามาจากวัดทุ่งสว่าง ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ จะมีป้ายตั้งอยู่ด้านหน้า เลี้ยวเข้าไปก็จะเป็นที่จอดรถค่ะ ทางเข้าร้านจะเป็นซุ้มประตูไม้ เดินเข้าไปก็จะพบกับความร่มรื่นของร้าน ร้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นของเจ้าของร้านค่ะ นำมาดัดแปลงและตกแต่งบริเวณด้านล่างมาเป็นร้านอาหาร ต้นไม้เต็มร้านเลยค่ะ ร่มรื่นมากๆ ด้านนอกของตัวร้านก็จะมีที่นั่งแบบเปิดโล่งให้นั่งใกล้ชิดกับธรรมชาติค่ะ แต่ตอนกลางคืนก็ต้องระวังเรื่องยุงกันหน่อยนะคะ ส่วนด้านในจะเป็นห้องแอร์ มีโต๊ะใหญ่อยู่ 2 โต๊ะ และโต๊ะ
ส่วนด้านในจะเป็นห้องแอร์ มีโต๊ะใหญ่อยู่ 2 โต๊ะ และโต๊ะเล็กอีก 2 โต๊ะค่ะ อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารไทยค่ะ เมนูมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ เมนูที่สั่ง คือ ต้มยำทะเลน้ำใส น้ำซุปซดคล่องคอ หอมใบโหระพา ถึงเครื่องมากๆ ค่ะ