ไปเที่ยวหัวหินมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่เคยได้เข้าไปเที่ยวใน พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เลยครับ โดยพระราชวังนี้อยู่ในค่ายพระรามหก อยู่ระหว่างทางที่วิ่งจาก ชะอำ ไปหัวหิน มีโอกาสเลยได้เข้าไปเที่ยวชมภายในหน่อย เสียค่าบำรุงนิดหน่อยครับไม่แพง ข้างในสวยมาก ๆ เหมือนย้อนอดีตกลับไปสัก 100ปีที่แล้วครับ ใครมีเวลา ขอบอกว่า อย่างน้อย ๆ สักครึ่งวันน่าจะกำลังดี ข้างในมีโน่นนี่ให้ดูเยอะมาก ๆ ตอนขาจะเดินออก จะมีร้านขายขนมไทยเล็ก ๆ ให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย ขนมก็อร่อยด้วยครับ แถมราคาไม่แพงมาก พวกขนมไทยโบราณ ๆ ของชอบทั้งนั้นทั้งอาลัวร์ และ ขนมกลีบลำดวน ซื้อกลีบลำดวนมาอร่อยมากครับ หอมกลิ่นอบควันเทียน หวาน ๆ เค็ม ๆ ใครไปเที่ยวชมก็

ทั้งอาลัวร์ และ ขนมกลีบลำดวน
หวาน ๆ เค็ม ๆ ใครไปเที่ยวชมก็อย่าลืมแวะซื้อชิมดูนะคร้าบบ