สวัสดีค่าวันนี้ก็จะพาไปหม่ำร้านยามค่ำๆ ดึกๆ ของเพชรบุรีกันนะคะ ซึ่งพิกัดก็อยู่ตรงศาลเจ้าต้นโพธิ์ในตัวอำเภอเมืองเพชรบุรีเลยหละค่ะ ถามใครใครก็น่าจะรู้จักน่อ ซึ่งถนนเส้นผ่านหน้าร้านจะเป็นถนนวันเวย์นะคะ พอถึงศาลเจ้าต้นโพธิ์ มองไปทางขวามือก็จะเจอร้านนี้ค่ะ จอดรถข้างทางทางฝั่งซ้ายมือนะคะ หน้าตาร้านก็ตามนี้เลยค่ะร้านนี้มีโจ๊กขายตอนเช้าด้วยค่ะ เริ่มขายตีห้าจนถึงแปดโมงเช้านะคะ เรายังไม่เคยกินง่ะที่นี่สามารถเลือกกับข้าวจากถาดและกาละมังหน้าร้านได้เลยค่ะ หรือจะสั่งให้เค้าทำตามเมนูที่มีก็ได้นะคะตอนเราไปนั่นมีชมพู่ขายด้วย แต่ดูจากสีแล้วยังไม่ใช่ชมพู่หวานฉ่ำแบบชมพู่เมืองเพชรแท้ๆ ที่อร่อยๆ น่ะนะคะ เลยไม่ได้สนใจชิมค่ะที่นั่งภายในร้านค่ะ กว้างขวางพอสมคว
สวัสดีค่า

ที่นั่งภายในร้านค่ะ กว้างขวางพอสมควรค่ะ
จานแรกที่มา อารมณ์เหมือนไข่เจียวกึ่งตุ๋นกับหมูสับอะค่ะ รสชาติเหมือนตอนที่เรากินตอนเด็กเลย บอกไม่ถูก ไม่เจอรสชาติแบบนี้นานแล้ว เค็มนิดๆ แต่ละมุนๆ อร่อยใช้ได้ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินเผ็ดนะคะ
หมูแดงค่ะ อันนี้ยิ่งเหมือนตอนเด็กๆ มากกกกกกกอ้ะ เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ กินแล้วนอสตราเจียมากๆ
แกงจืดผักกาดดองหมูสับ ชามนี้ก็อร่อยแบบพื้นๆ นะคะ แต่รสชาติก็ถือว่าโอหละค่ะ
ข้าวต้มของน้องชายและน้องสะใภ้ค่ะ แต่เราน่ะสั่งข้าวสวย แหะๆ (กลับบ้านทีไร ลืมอ้วนทุกทีสิน่า)
ส่วนจานนี้อร่อยมากกกกกกกกกกกก ชอบมาก รสจัด ปลาสลิดกรอบนุ่ม อร่อยค่ะ กรี๊ดที่สุดของมื้อนั้น รสชาติดีค่ะ
ฝั่งตรงข้ามจะมีร้านขนมหวานเก่าแก่ พวกมันต้มขิง เต้าส่วน ฯลฯ อยู่ด้วยนะคะ แต่ตอนเราไปหมดไปเยอะแล้ว ถ้าใครคิดจะกินคาวแล้วกินหวาน ก็ต้องไปเร็วกว่าเราอีกหน่อยหละค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ นอกจากร้านเก่าแก่แล้ว รสชาติยังดั้งเดิ๊ม ดั้งเดิมค่ะ กินแล้วคิดถึงสมัยเด็กจริงๆ เราถูกใจกับยำปลาสลิดที่สุดเลยค่ะ อร่อยมากๆ อ้ะ

฿60 (มื้อดึก)
  • ยำปลาสลิด