2013-09-29
ครัวกุ๊กโฆษิต เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆ อยู่ฝั่งเลียบริมน้ำแม่กลองนะคะมาไม่ถูกให้สอบถามเส้นทางจากคนบ้านโป่ง รู้จักทุกคนค่ะ ร้านเป็นแบบสบายๆ มีส่วนครัวแยกต่างหาก นั่งรับลมเย็นๆ จากแม่น้ำชิลๆดีค่ะ อาหารก็อร่อยมากๆ เลยค่ะที่เราสั่งมาทานเมนูแรก แกงป่าลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นปลากรายของที่นี่เค้าปั้นเอง ลูกเล็กกำลังดีเนื้อเหนียวหนึบ ไม่คาวเลยค่ะ น้ำแกงเผ็ดแซ่บได้ใจ อร่อยดีค่ะ ชามนี้ชอบมากค่ะ ไก่ทอดเกลือ เมนูนี้มาแ้ล้วห้ามพลาดค่ะ ไก่ทอดมากรอบนอกนุ่มใน มีรสเค็มในตัว อร่อยๆ เค็มๆ มันๆทานเพลินๆ ต้องสั่งมาเพิ่มอีกจานเลยค่ะ ฉู่ฉี่ปลาทูสด เมนูนี้อร่อยถูกใจคนที่บ้านเช่นกันค่ะ น้ำฉู่ฉี่เข้มข้นด้วยกะทิและพริกแกงหอมๆปลาทูเนื้อมันดีค่ะ คลุกกับข้าวสวยอร่อยสุดๆ
รับออเดอร์และเสิร์ฟค่ะ ^^