ร้านทองอุไร ตั้งอยู่เส้นเลียบคลองชลฯ หาไม่ยากค่ะ บรรยากาศบ้านๆ ชิลๆที่สำัคัญอาหารอร่อยทุกเมนูค่ะ มาถึงร้อนๆ แนะนำให้ลองเมนูน้ำลูกหม่อนปั่นค่ะเปรี้ยวๆ หวานๆ สีแดงเข้มๆ วิตามินซีสูง อร่อย ชื่นใจสุดๆ เมนูปลาของที่นี่ก็ไ่ม่เป็นรองใครค่ะ ทั้งปลาสองหน้า ปลาทับทิมตัวเดียวทำสองอย่างด้านหนึ่งเป็นทอดกระเทียม อีกด้านเป็นยำ อร่อยแบบไม่ต้องเกี่ยงกันดีค่ะ และเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาว ก็เปรี้ยว เผ็ด จี๊ดจ๊าดดีค่ะ อร่อยมากๆ อาหารรอนานนิดนึงแต่รับประกันความอร่อยค่ะ

แผนที่นะคะ เริ่มจากแยกบางแพ ตรงไปทางที่จะไปกรุงเทพ เลี้ยวซ้ายแรกตรงที่มี โรงแรม เลิฟอินหรือ อินเลิฟอะไรเนี่ยหล่ะค่ะ ขับตรงไปเรื่อยๆตามแนวคลองชล จะมีร้านเรียงลำดับดังนี้ค่ะร้านลุงจิ๋ว เนื้อย่าง อันนี้ยังไม่เคยกินค่ะแล้วก้มาเจอร้านครัวทองอุไร ขับไปเรื่อยๆจะเจอแจ่มใส 2 ขับต่อมาอีกก็เป็น แจ่มใส 3 ค่ะบรรยากาศ ชิลๆค่ะ ร่มรื่นดีนั่งตรงนี้ร้านนี้เครื่องดื่มเค้าเวิคมากๆกาแฟก้อร่อยน้ำผลไม้ก้อสดค่ะ แบบเก็บจากต้นเลยที่แนะนำก้อมี ชาเขียวถั่วแดง บลูเบอรี่ สัปปะรดโหระพาอาหารจานแรกหมูตกครกค่ะ ตัวเนื้อหมูเค้าย่างเนยหอมมาก กินกับส้มตำเข้ากันมากมาทีไรต้องสั่งทุกทีจานต่อมา ไข่ตุ๋นทรงเครื่องไว้ดับความร้อนของอาหารเผ็ดๆ อร่อยนุ่มๆค่ะต่อมาส้มตำทะเลรว
บรรยากาศ ชิลๆค่ะ ร่มรื่นดี
นั่งตรงนี้
กาแฟก้อร่อย
อาหารจานแรก
มาทีไรต้องสั่งทุกที
จานต่อมา ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง
ต่อมาส้มตำทะเลรวมมิตร ทอด
เป็นตัวส้มตำกรอบๆแปลกตรงที่เส้นมีเส้นเผือกด้วยค่ะ
น้ำราดเครื่องทะเลเยอะมาก
อร่อย จานนี้เป็นจานที่เราชอบสุดของที่นี่
อีกจานข้างๆกัน กระเพราไข่เยี่ยวม้า อันนี้ไม่ค่อยเวิคเค็มไปมาก
ปลา 2 ใจค่ะ ด้านนึงเป้นทอดกระเทียม ด้านนึงเป็นยำ
จำไม่ได้แล้วว่าปลาอะไร แต่อร่อยมากเลย แตกต่าง
2 สไตล์แต่กินด้วยกันก้ลงตัว
ในภาพนี้คือ แกงส้มชะอมไข่ ส้มตำทอด หมูตกครก
ลาบปลาดอลลี่ ส้มตำไข่เค็ม ปลา 2 ใจ
สรุปร้านนี้ชอบมาก อาหารสดอร่อย
เครื่องดื่มหลากหลาย
มีมึมถ่ายรุปเยอะด้วยนะคะ