2016-02-08
ไปกินร้านนี้ 2 อาทิตย์ ติดเลย ไปครั้งแรก ไปตอนร้านเกือบจะปิด แล้ว ก็เลยไม่เหลือกุ้งตัวใหญ่เลยอีกอาทิตย์ ต้องผ่านพอดี ก็เลย แวะกินกุ้งให้หายอยากซะหน่อย อันนี้เป็นรีวิวรวบยอด 2 อาทิตย์ เลยร้าน จ่านูญ(ที่ตั้งและการเดินทาง)ร้านอยู่ในตลาดกลางเพื่อการเกษตร ตลาดมีหลายร้านให้เลือกเยอะเลยคะ ร้านจ่าเริญจะอยู่ต้นๆ ซอยเลยส่วนตัวตลาดกลางนี่จะอยู่ฝั่ง ขาเข้ากรุงเพทพค่ะ เมนูของร้าน ก็เป็นกุ้งแม่น้ำ มีให้เลือกหลายไซส์ เราก็ซื้อเขาโลนึงแล้วเลือกแบ่งไปทำนู่นนี่ได้ หรือจะสั่งตามเมนูเขาก็ได้ วันนี้เราไปมีกุ้ง หลายขนาดเลย 250/400/450/600 เราเลือกแบบโลละ 450B ค่ะ(กุ้งเผา 450B)กุ้งเขาสดจริงๆ เนื้อเด้ง แล้วก็แน่นมาก เสียดายที่ไข่ไม่ได้เยอะมาก
ร้าน จ่านูญ
(ที่ตั้งและการเดินทาง)
เมนูของร้าน ก็เป็นกุ้งแม่น้ำ มีให้เลือกหลายไซส์ เราก็ซื้อเขาโลนึงแล้วเลือกแบ่งไปทำนู่นนี่ได้ หรือจะสั่งตามเมนูเขาก็ได้ วันนี้เราไปมีกุ้ง หลายขนาดเลย 250/400/450/600 เราเลือกแบบโลละ 450B ค่ะ (กุ้งเผา 450B)
กุ้งเขาสดจริงๆ เนื้อเด้ง แล้วก็แน่นมาก เสียดายที่ไข่ไม่ได้เยอะมาก ที่เราชอบมากๆๆๆ ของร้านนี้เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด
รสชาติดี กินกับกุ้งตัวโตก็ฟินแล้ว (ปลาช่อนน้ำตก 280B)
ปลาช่อนตัวใหญ่แล้วเขาก็ทอดมากรอบบบบบดี ตัวใหญ่ดีด้วย ส่วนน้ำตกรสชาติดีเลย ค่ะ หอมข้าวคั่ว (ต้มยำรวมมิตร 220B)
เราเลือกเป็นน้ำใส ตอนเขามาเสริฟ ก็หอมมะนาว พริกโรยมาแต่ไกล รวมมิตรเขาก็ใส่มาทุกอย่างเลย
ทุกอย่างเขาสด ดี ไม่มีกลิ่น แล้วเนื้อไม่ยุ่ยด้วยค่ะ (กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง 180B)
เขาให้กุ้งมาแบบไม่หวงดีค่ะ หน่อไม้ฝรั่งไม่แก่มาก กินแล้วกรบกรอบดี ในจานเขาก็ใส่เห็ดด้วย
ผัดมาดีค่ะ (ยอดมะระน้ำมันหอย 80B)
เขาใส่ผักมาหลายอย่าง ทั้งยอดมะระ แครอท เห็ดเข็มทอง จานนี้เราเฉยๆ ไม่ได้ปลื้มปริ่มมากค่ะ (ยำกุ้งฟู 200B)
เขาเอากุ้งมาสับแล้วเอาไปชุบแป้งทอด แล้วก็เสริฟมาพร้อมน้ำยำ อันนี้เฉยๆ กุ้งชุบแป้งทอด เราไม่ค่อยรู้สึกถึงกุ้ง เหมือนกินแป้งมากกว่า น้ำยำ ก็รสดี แต่ไม่แซ่บจัดจ้านมาก (ปลาคังผัดฉ่า 180B)
ช่วงนี้กินปลาน้ำจิดเยอะ แต่จานนี้เหมือนเขาเอาแต่หัวมาให้เราเลย แทบไม่มีเนื้อจริงจังให้กิน แล้วเขาผัดมามันมากไปหน่อย (ปลาหมึกผัดไข่เค็ม 160B)
เป็นเมนูที่เขาทำอร่อยจริง ๆ ไปกันทุกคนชอบจานนี้กันหมด แต่จานนี้แอบน้อยไปนิด ไข่เค็มเขาผัดมาไม่เลี่ยนดีค่ะ ร้านนี้เราชอบเลยนะค่ะ น้ำจิ้มเขาเด็ด จริงๆ แล้วกุ้งก็สดมาก
ก