2012-01-26
ได้กลับไปเที่ยวบ้านที่นครสวรรค์ อาหารยามเช้าที่จะจูงมือไปกินกับเเม่บ่อยๆ จะเป็นร้านข้าวต้มเลือดหมูวันนี้จะพามาทานที่ร้านนายซุ้ยกันคะ เป็นร้านที่เก่าเเก่ มีมานานตั้งเเต่เรายังไม่เกิด งั้นคงต้องมากกว่า 30 ปีเเล้วหล่ะ อิอิอิบรรยากาศ ก็เป็นร้านอาหารเก่าๆ อยู่ในตลาด มีคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เยอะคะ ที่ตลาดนี้พอนั่งที่โต๊ะ ก็จะเห็นเครื่องปรุงพวกน้ำปลา พริกน้ำส้ม ช้อนตะเกียบ วางอยู่คะ...เราจะทานอะไรก็สั่งกับเด็กเสริฟ์ในร้านได้เลย..ของเราสั่งต้มเลือดหมู กับข้าวเปล่า 1 ถ้วยคะในต้มเลือดหมูก็จะมีหมูสับ เเละเครื่องในหมูต่างๆ ปรุงรสชาดกลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มข้าวสวยร้อนๆ จ้าอ่อ..เครื่องดื่ม ก็มีให้เราเลือกไม่ว่าจะเป็น ชาร้อน ชาเย็น ชาจีน โอ
อ่อ..เครื่องดื่ม ก็มีให้เราเลือกไม่ว่าจะเป็น ชาร้อน ชาเย็น ชาจีน โอเลี้ยง น้ำเปล่า ก็ตามเเต่ใจชอบคะ
มื้อนี้อิ่มอร่อยเบาๆ อาหารชุดละ 35 บาท เครื่องดื่ม 10 บาท จ้ะ