เจอร้านนี้โดยบังเอิญสุดๆ ค่ะ ความตั้งใจแรกคือไปตามหาร้านขายข้าวมันราดแกง ที่คนท้องที่แนะนำ ปรากฏว่าร้านปิดวันอาทิตย์ซะงั้น เดินผ่านร้านนี้ สะดุดตากับป้ายน้ำพริกเนื้อ เอ๊ะ คืออะไร ไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยกิน เลยลองเดินเข้าไปค่ะตัวร้านเป็นบ้านเค้าด้วย เราก็ก๊อกๆ ตะโกนถามเลยค่ะ ว่าขายมั้ย เจ้าของร้าน/บ้าน มาเชื้อเชิญให้เข้าบ้าน พร้อมหยิบตัวอย่างมาให้ดูพี่เจ้าของบอกว่า มันคือ มัสมั่นเนื้อแบบแห้งค่ะ สามารถกินได้เลย กับข้าวสวย ข้าวมัน หรือทำเป็นไส้แซนด์วิชก็อร่อย เลยลองซื้อกันกลับมาคนละสองห่อ ห่อละ 100 บาทวันนี้ลองแกะชิมดู ราดข้าวสวยร้อนๆ ความรู้สึกแรกคือเนื้อหอมมากกกกกก เนื้อฝอยนุ่มๆ ถึงเครื่อง ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าเครื่องอะไร 55

วันนี้ลองแกะชิมดู ราดข้าวสวยร้อนๆ ความรู้สึกแรกคือเนื้อหอมมากกกกกก เนื้อฝอยนุ่มๆ ถึงเครื่อง ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าเครื่องอะไร 555 รู้แต่ว่าอร่อยมากๆ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มทั้งนั้น แค่น้ำพริกเนื้อกับข้าวก็อร่อยเด็ด นึกเสียดายซื้อมาแต่สองห่อ

ถ้าใครชอบทานเนื้อ และได้ไปเที่ยวนคร ลองไปแถวชุมชนแขกหาซื้อน้ำพริกเนื้อมาลองดูค่ะ เด็ดจริงๆ
วิธีการกิน
ซื้อกลับ
฿100 (อื่นๆ)
฿ 100