2012-09-24
มาเยือนลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ตลาดน้ำอัมพวา ที่อัมพวาอย่างที่รู้นะคะของกินเยอะแยะตลอดสาย ไปที่ไรหมดตัวทุกทีช่วงหลังเราชอบไปตอนช่วงสายๆเที่ยงๆมากกว่าเพราะไม่ต้องแย่งกันกินเท่าไหร่แต่วันนี้พวกเรา มากันหลายคนก็เลยหาร้านที่ นั่งได้สบายสบายสบายหน่อยคะร้าน บ้านชมวิวที่ตั้ง ถ้าเราจอดรถที่ลานจอดรถหน้าวัด ก็เดินเข้ามาทางเข้าตลาดอัมพวา พอถึงสะพานก็เลี้ยวขวา เดินไปสุดสุด ทางเลยร้านอยู่ปาก คลองเลยคะบรรยากาศ เป็นร้านติดริมน้ำ เห็นวิวแม่น้ำแม่กลองกว้างกว้างเลยคะ อาหาร อาหารไทย จานแรก ที่มา คะน้าปลาเค็มปลาเค็ม(70 บาท) เค้าไม่เหม็น คะน้าก็ กรอบดี จานนี้ผ่านคะ กินกันจนหมดกุ้งแช่น้ำปลา (80 บาท) ตอนแรก งง ว่ากุ้ง แช่น้ำปลาเค้าแช่น้
ร้าน บ้านชมวิว
ร้านอยู่ปาก คลองเลยคะ
อาหาร อาหารไทย
จานแรก ที่มา คะน้าปลาเค็มปลาเค็ม(70 บาท) เค้าไม่เหม็น คะน้าก็ กรอบดี จานนี้ผ่านคะ กินกันจนหมด กุ้งแช่น้ำปลา (80 บาท) ตอนแรก งง ว่ากุ้ง แช่น้ำปลาเค้าแช่น้ำปลามาจริงๆ เพระาปรกติ จะราดน้ำจิ้มเปรี้ยวๆมาให้
แต่ดีราดแต่น้ำปลา เหมือนเค้าเอาน้ำจิ้มซีฟูดมาให้ต่างหาก จานโปรด ปลากระพงทอดน้ำปลา (280 บาท) จานนี้ เค้าทอดมาจนกรอบเลย เนื้อแน่น น้ำจิ้มก็ อร่อย หมูแดดเดียว (80 บาท) จานนี้ผิดหวัง สงสัยฝนตกบ่อยแดดไม่ค่อยมี หมูเลยเหม็นหืนหน่อย แถมอมน้ำมันสุดสุด ต้มยำกุ้ง(150 บาท) จานนี้ ไม่ได้ ชิมเลย เราสั่งโป๊ะแตก (170 บาท) จานนี้เป็นทะเล มีกุ้ง ปู ปลา เค้าใส่กระชายยเยอะไปหน่อยแถมมะนาวมันมะนาวปลอม
เลยปี๊ด มากไป ไม่กลมกล่อม ยำสามกรอบ (90 บาท ) มีคนกินเบียร์ เลยสั่งมาแกล้มหน่อย จานนี้เฉยๆ ไม่ได้จัดจ้านมาก จานสุดท้ายกุ้งอบวุ้นเส้น (150 บาท) กุ้งตัวเล็กไปหน่อย วุ้นเส้นรสชาติดีคะ มื้อนี้อิ่มพอดีพอดีกันไป เพราะเราต้องเก็บท้องไว้กินที่ตลาดอัมพวากันอีก
มื้อนี้ รวม 3200 บาท สำหรับ 15 คนคะ
ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร อาหารเราเฉยๆ ไม่ได้มีจานไหนประทับใจมาก
บรรยากา๋๋ศ บรรยากาศ ดีเลยคะ ริมแม่น้ำแม่กลอง
บริการ อาหารมาไวไม่ช้า