2013-10-02
วันนี้จะพาไปแวะหม่ำที่กำแพงเพชร ซึ่งเป็นการหม่ำในขากลับกรุงเทพฯ กันบ้างนะคะซึ่งสาเหตุของการเลือกร้านนี้ก็เนื่องมาจากหนังสือนายรอบรู้จ.กำแพงเพชรหละค่า ตาม wording นี้เลยสำหรับเส้นทางการวิ่ง เราโทร.ไปถามทางเอาค่ะ แต่จำละเอียดๆ ไม่ได้แล้ว แหะๆรู้แต่ว่าพอมาถึงแยกไฟแดงหนึ่งก็เลี้ยวซ้ายไป จากนั้นก็วิ่งตรงอย่างเดียว เลยไปอีกสองไฟแดงมั้งคะ ก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือค่ะ ใครไปไม่ถูกก็โทร.ไปแล้วกันนะคะ (คิดดู หนังสือตอนนั้นยังไม่มีรหัสทางไกลกำกับที่เบอร์เลยอ้ะ เก่าแก่มากๆ แหะๆ ) 055-722231 นะคะป้ายร้านค่ะส่วนที่จอดรถ ก็จอดตรงลานหน้าร้านติดถนนนี่แหละค่ะ จอดได้ประมาณสิบกว่าคันได้มั้งคะทางเข้าร้านค่ะ ทางฝั่งซ้ายจะเป็นห้องกระจ
ป้ายร้านค่ะ
(ภาพเบลอมาก เพราะแสงแทบไม่มีเลยค่ะ เหอๆ)
ระหว่างรออาหาร น้องก็เอาข้าวเกรียบทอดมาให้กินเล่นค่ะ
(แต่แว่..มันเย็นชืด แอนด์เหนียวอะค่ะ ไอเดียดี แต่ QC ไม่ผ่านนะคะ )
ไม่ได้กินแกงป่ารสจัดที่ใกล้เคียงกับที่ญาติที่บ้านลาดทำมานานมากๆ แล้วค่ะ
มาเจอร้านนี้นี่เอง ใครชอบแกงป่ารสจัดๆ เชียร์เลยค่ะ อร่อยๆ
ตอนแรกที่สั่ง ถามน้องว่าตัวใหญ่มั้ย น้องบอก กินสองคนกำลังดีพี่
พอเห็นนี่อยากจะถามมากว่า น้องเห็นพี่กินจุขนาดนั้นเลยเหรอคะ
แต่ปลาช่อนเลิศค่ะ สด ไม่เหม็นเหมือนปลาเลี้ยงเลย ตัวใหญ่ แต่ไม่มีกลิ่น
แถมน้ำจิ้มเผ็ดก็แซ่บมากกกกกกก อร่อยๆ (ขอน้ำจิ้มมาเพิ่มอีกรอบอ้ะ คิดดู)
ปลาช่อน 190 บาท ส่วนแกงป่า 80 บาทค่ะ (กินไม่หมด ห่ออย่างหลังกลับด้วย แหะๆ)
วันนั้นก็มีผลไม้ตามฤดูกาลบริการให้ฟรีค่ะ (หนังสือนายรอบรู้ก็บอกไว้)
เป็นแตงโมกับเ่อ่อ...ถ้าจำไม่ผิด แอปเปิ้ลเขียวนะคะ