2012-11-20
มาพักผ่อนที่่ Centara Grand Beach Resort & Villas Krabi ครั้งนี้ หลังจากไปเที่ยวดำน้ำมาจนหมดแรง และก็ไม่อยากออกไปข้างนอกอ่าวนาง เพราะว่ามืดและเปลี่ยว แถมต้องเดินทางโดยเรือของรีสอร์ทไป-กลับอีก 30 นาที เราจึงเลือกทานอาหารในรีสอร์ทแทน ที่นี่มีห้องอาหารให้เลือกทั้งหมด 5 ห้อง 1. ห้องอาหาร Lotus Court : ห้องอาหารหลัก แต่ละวันจัดอาหารแต่ละชาติ ต้องคอยเช็คอีกที2. ห้องอาหาร Deep blue : ห้องอาหารกึ่งผับ3. ห้องอาหาร On the rock : ห้องอาหารติดริมทะเล วันนี้เป็นบุปเฟ่ต์ คนละ 1,200++4. ห้องอาหาร Rim saai : ห้องอาหารไทย & Seafood5. ห้องอาหาร Hagi : เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นวันนี้จึงขอเลือกห้องอา
วันนี้จึงขอเลือกห้องอาหาร Rim saai เพราะเป็นราคาที่ถูกที่สุดในห้องอาหารอื่นแล้ว ห้องอาหาร Rim saai จัดเป็น Open Air วิวทะเล แต่ไม่ได้ติดทะเลเหมือนห้อง On the rock เมนูอาหารเรียบหรู สวยงาม มาลองดูกันว่าเราจะเลือกอะไรทาน สังเกตุว่าจะมีสัญลักษณ์
ความเผ็ดกำกับไว้ด้วย พอเปิดเมนูเท่านั้น ต้องตาค้างกับราคาอาหาร เพราะว่าราคาต่ำสุดเป็นซุปจานละ 180 บาท
ข้าวเมนูธรรมดา จานละ 300 บาท++ วันนี้เราก็เลือกทานแค่เมนูเบาๆ บรรยากาศรอบๆ โรแมนติค ได้กินข้าวใต้แสงเทียนที่ประดับประดาอยู่บนโต๊ะอย่างสวยงาม
แล้วสักพักอาหารก็มาเสิร์ฟ เราสั่งเมนูปกติมาก คือ เมนูข้าวผัดหมูจานนี้ 280++ จัดมาบนจานอย่างสวยงาม
ปริมาณกำลังดี รสชาดอร่อยมาก สมกับราคาอาหารในรีสอร์ทระดับ 5 ดาว จานนี้ข้าวผัดแกงเขียวหวาน ราคาไม่ต่างจากจานแรก จัดมาสไตล์เดียวกัน
รสชาดอร่อยค่ะ ไม่ผิดหวังที่ต้องเสียมากมายขนาดนี้ กินจนไม่เหลือเม็ดข้าวติดจาน 555 หลังจากเรียกเช็คบิล รวมทั้ง Service Charge และ
Vat 7% กับน้ำอีก 1 ขวด รวมค่าเสียหายทั้งสิ้น 800 บาท ไม่อิ่มก็ต้องอิ่ม
เข้าใจราคาอาหารโรงแรมเหมือนกันนะคะ แอบบ่นแต่ก็ต้องกิน เอาเป็นว่าแลกกับ
รสชาด บริการที่ดีเลิศ บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติค ก็คุ้มค่าค่ะ ^^
แ้ล้วพนักงานก็นำไม้จิ้มฟันและผ้าเย็นมาบริการให้ตอนสุดท้ายค่ะ