ร้านนี้เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่ในจังหวัดพังงา ซึ่งดูจากร้านก็เหมือนจะเปิดมานานหลายสิบปี หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ บรรยากาศร้านดูค่อนข้างเหมือนจะผ่านการใช้งานมานานโดยที่ร้านจะมี2ชั้นค่ะ บริเวณชั้นบนจะเป็นห้องแอร์ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเรื่องของความอร่อย และอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารจีนแบบขึ้นเหลา และอาหารไทยๆแบบเน้นคุณภาพ และที่สำคัญ ราคาอาหารของที่นี้ไม่แพงเลยค่ะ แทบจะไม่เชื่อเลยว่าอาหารที่สั่งมาทานที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อยจะมีราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทเมื่อหารออกมาแล้วต่อหัววันที่ไปได้สั่งอาหารมาหลายเมนูมาก เพราะไปกันหลายคน ซึ่งอาหารที่สั่งมามีดังนี้-ไส้กรอกกุ้งสด(80฿) กุ้งเด้งๆนื้อแน่นๆ ทอดมากำลังดี ท

ไส้กรอกกุ้งสด

-ไส้กรอกกุ้งสด(80฿) กุ้งเด้งๆนื้อแน่นๆ ทอดมากำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยเป็นอะไรที่เข้ากันมาก เมนูนี้มาเป็นออเดิร์ฟก่อนใครเพื่อน มาเสิร์ฟให้ทานเล่นๆเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะไปเจอเมนูหนักๆ จานนี้ทำออกมาได้ดี อร่อยมาก ไม่เคยทานเมนูนี้ที่ไหนมาก่อนเลย
เอ็นขาหมูเป๋าฮื้อ
-เอ็นขาหมูราดหอยเป่าฮื้อ(250฿) เมนูนี้ออกแนวเหมือนผัดๆ และนอกจากมีเอ็นและเป่าฮื้อแล้วยังมีบล๊อคโคลี่มาในจานด้วย รสชาติอร่อยดีค่ะ
ไก่บ้านแป๊ะซะ
-ไก่บ้านแป๊ะซะ(100฿) เมนูนี้เป็นเหมือนไก่นึ่งซีอิ้ว ไก่เนื้อนุ่มและแน่นมาก และในจานยังมีเลือดไก่มาให้ด้วย
เนื้อปูนึ่งผัดพริก
-ปูก้อนนึ่งพริกมะนาว เมนูนี้ชอบมากค่ะ เนื้อปูเน้นๆ รสชาติเผ็ดๆอารมณ์คล้ายๆยำแบบไม่ม่มีน้ำ อร่อยถูกใจมากๆค่ะ
กุ้งแชบ๊วยผัดซอสมะขาม
-กุ้งแชบ๊วยผัดซอสมะขาม กุ้งแชบ๊วยตัวโตๆผัดซอสมะขามรสชาติเปรี้ยวหวาน มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ค่อนข้างเยอะดี อร่อยฟินมากๆ
ปลากระพวนึ่งซีอิ้ว
-ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว นื้อปลามาแบบชิ้นใหญ่ เป็นเนื้อส่วนท้อง ปลาสดดี เนื้อนุ่ม อร่อยมากค่ะ
กะเพาะปลา
-กะเพาะปลา เมนูนี้มาแบบถ้วยใหญ่เครื่องแน่น รสชาติอร่อยอีกแล้ว
ข้าวพัดนพเก้า
-ข้าวผัดนพเก้า มาตอนปิดท้าย ข้าวผัดผัดกับอะไรเยอะแยะเค็มไปหมดไม่แน่ใจ แต่ดูจากชื่อแล้วน่าจะมีส่วนผสมถึง9อย่าง(อันนี้เดา) แต่ที่แน่ฟและรู้ก็คือ มีกุนเชียง เห็ดหอม ข้าวโพด ถั่วลันเตา แครอท กุ้งแห้ง ไข่ อันนี้ข้าวผัดได้หอมอร่อยดีค่ะ
โอ๊ะเอ่ว
และนอกจากทานของคาวเสร็จแล้ว ก็มีเมนูของหวานปิดท้ายเป็นโอ๊ะเอ่ว เมนูน้ำแข็งใสใส่ธัญพืชรวมถึงตัววุ้นกล้วยที่เป็นแบบฉบับของโอ๊ะเอ่วนั่นแหละค่ะ
รวมๆสำรับเรื่องรสชาติอาหารร้านนี้ให้เต็มค่ะ อาหารอร่อย วัตถุดิบที่นำมาใช้สดดี และดูมีคุณภาพ ราคาอาหารไม่แพงตามที่เค้าล่ำรือกันค่ะ

ส่วนการบริการดีค่ะ เจ้าของคอยมาให้คำแนะนำดี

สำหรับใครที่ไปเที่ยวพังงาแล้วอยากทานอาหารอร่อยๆราคาไม่แพงเว่อร์แนะนำร้านนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ประเภทมื้ออาหาร
มื้อเย็น
โอกาส
วันปีใหม่
ทานอาหารที่ฮกกี่เหลา ร้านอาหารจีน ริมถนนนเสนาราษฎร์ ตะกั่วป่า พังงาครับร้านสองห้องแถว ดูเก่า แต่ภาชนะ โต๊ะต่างๆ สะอาดดีครับ ถือว่าใช้ได้ครับ พื้นและผนังดูดำๆเก่าๆจากเขม่าไปนิดแต่รับประกันความสะอาดครับพอดีมีคนไม่ทานหมูมาด้วย เลยไม่สามารถสั่งเมนูหมูได้เลย เศร้าๆๆ ต้มยำน้ำใสปลา ปลาสดมากครับ อร่อยนุ่มหนึบเนื้อปลา รสต้มยำเค็มไปหน่อยครับ 8.5/10 ครับยำเห็ดเข็มทอง นึกว่าจะมาแนวลวกๆ แต่มาแบบทอดแทน อมน้ำมันเล็กน้อย น้ำยำราดตัวเห็ดทอดมีหมึกกุ้งผสมมาด้วย ไม่แซ่บเข้มข้นเท่าใดนัก 8/10 ครับกุ้งอบวุ้นเส้น กุ้งตัวกลางๆ 6-7 ตัวได้ครับ แต่อร่อยหนุบสดดีครับ เครื่องเทศไม่ฉุนมาก วุ้นเส้นนุ่มไม่เหนียวหนึบเกินไป ชอบครับ 9/10 ครับผักกะเป

ผักกะเปกผัด(หน่อไม้น้ำ) รสชาติดี สด รสกลมกล่อมน้ำมันหอยและเครื่องปรุงต่างๆดีครับ
ทอดมันปลา จืดไปนิดครับ texture หนึบดีครับ เหมือนเนื้อปลาน้อยไป??

แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ ร้านประมาณ 13.30-14.00 ก็ปิดแล้วครับ และเปิดรอบเย็นอีกครั้งนึง ทานๆอยู่พนักงานเดินมาถามว่าจะสั่งอะไรอีกไหม จะปิดแล้ว งงไปเลย 555+ สะอาด อร่อย คุ้มค่าครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน
  • กุ้งอบวุ้นเส้น
  • ผักกะเปกผัด
ทานอาหารเหลาราคาเบาๆกันครับ ที่ ฮกกี่เหลา ถนนเสนาราษฎร์ ต.ตะกั่วป่า เยื้องๆ ปั๊มน้ำมัน เอซโซ่ครับ แถวๆ บขส. ครับร้าน 2 ห้องแถว กว้างขวาง แต่ดูเก่าๆไปสักนิดครับ ความสะอาดไม่มีปัญหาครับ ราคา ถูกใจมากกกกก...สำหรับทุกเมนู จานละ ไม่ถึง 100 บาททั้งนั้นครับทอดมันกุ้ง 8/10 กุ้งเต็มๆ ดีครับ แต่รสออกโทนจืดไปหน่อยครับปลากระพงต้มยำน้ำใส แซ่บ และ ปลาสดมากครับ 8.5-9/10 ครับหมูสามชั้นต้มเผือก 8.5/10 ครับ หมูชิ้นหนาและใหญ่ไปหน่อย น่าจะแล่มาบางๆ เผือกสุกพอดี อร่อยครับ มีกลิ่นเหล้าจีนอ่อนๆด้วย เพิ่มความอยากอาหารเข้าไปอีกปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาหวานมากครับ สดมากๆ อร่อยสุดๆ เค็มหวานลงตัวมากกับจานนี้ ไม่อมน้ำมันด้วย

ปลากระพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาหวานมากครับ สดมากๆ อร่อยสุดๆ เค็มหวานลงตัวมากกับจานนี้ ไม่อมน้ำมันด้วย 10/10 ครับ
แกงส้มไข่ปลา แซ่บเปรี้ยวหวานลงตัว ไข่ปลาไม่คาวครับ ไม่คอนเม้นท์มาก เพราะไม่ชอบทานไข่ปลา
เนื้อปูนึ่ง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด 9.5/10 ครับ เนื้อปู อร่อยสด หวานฉ่ำมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดไม่แซ่บอย่างที่ต้องการ ยังไม่จัดมากๆ

แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ มื้อนี่ 4 คน ยังมีของหวานอีก 4 ถ้วย ตกคนละ 16X บาท เองครับ ถูกมากกกก ของดีและไม่แพง คุ้มค้ายังมีในโลก วันนี้ค้นพบแล้ว ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
  • เนื้อปูสดนึ่ง
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา