2013-03-30
มาเที่ยวน่านก็หลายครั้งหลายครา แต่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำน่านเลยวันนี้ได้มีโอกาสข้ามสะพานไปอีกฝั่งจากเขตอำเภอเมืองกลายเป็นเขตอำเภอภูเพียงนั่งท่องเที่ยวที่มาเที่ยวน่านก็มักจะมีแพลนหนึ่งคือการนั่งรับประทานอาหารริมน้ำน่าน ก็จะเห็นได้ว่าริมน้ำน่านก็มีร้านอาหารอยู่หลายร้านให้ได้เลือกลิ้มลองกัน ทั้งสองฝั่งน้ำเลย------------------------------แต่วันนี้อยู่ฝั่งภูเพียง ก็เลยได้ไปที่ร้านนึงชื่อว่า เฮือนเจ้านาง------------------------------ร้านก็หาไม่ยาก มีที่จอดรถกว้างขวางตัวร้านก็ตกแต่งเป็นไม้ๆ สไตล์ล้านนา บรรยากาศดีมากเห็นแม่น้ำน่าน พร้อมทั้งมีเพลงบรรเลงฟังสบายๆคลอ---------------------------------------------
ตัวร้านกว้างขวางดี มีหลายโซนให้เลือกนั่ง ลูกค้าก็ปานกลางค่ะ ไม่เยอะมาก
อาหารร้านนี้ก็มีหลากหลาย ทั้งอาหารไทย เมือง เมนูปลา เป็นต้น
ที่มาร้านนี้เพราะมีเมนูขึ้นชื่อคือยำหัวปลี แต่ก้อต้องผิดหวังไปเพราะวันนี้ไม่มี ฮือออออ
ก็ไปกันสามคนก็สั่งมา 3-4 อย่างค่ะ
เนื้อปลาก็สดดี แต่มาเป็นชิ้นเล็กไปหน่อย ละก้อเป็นกระดูกปลาเยอะอยู่อ่าค่ะ
ส่วนน้ำซุปก็กลมกล่อมดี มีเปรี้ยว เค็ม เผ็ดนำ
แต่ตอนแรกสั่งผักกูดค่ะ แต่ว่าหมดอีกกกกกก ฮือๆ
แต่แบบว่าจานนี้ทำให้ผิดหวังมั่กๆ ๆ T T
เพราะตอนแรกนึกว่าไก่จะมาเป็นชิ้นๆ มีเนื้อมีหนัง
อันนี้แบบว่ามีแต่ข้อปีก คอ เนื้อติดกระดูก หาเนื้อไม่เจอเบยยยย รู้สึกเซ็งมากๆ
แต่สุดท้ายเจ้าของเขาก็มาขอโทษละก็ไม่คิดตังอ่าค่ะ แง่มๆ
เพราะไม่เคยทานมาก่อนอ่าค่ะ แต่จากจานนี้ มะระขมมากๆ ยังออกกลิ่นเหม็นเขียวอยู่นิดๆ
น้ำยำก็เผ็ดจัดจ้านมากๆ แต่กุ้งที่ใช้ก็สดดีอ่าค่ะ
โดยรวม รสชาติอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจเท่าไหร่อ่าค่ะ
ก็ที่ประทับใจจากร้านนี้ก็จะมีเรื่องบรรยากาศ ละก็เพลงเพราะอ่าค่ะ
ละก้ออีกอย่างที่เศร้าคือของหมดหลายอย่าง โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่อคือยำหัวปลี
จริงๆร้านริมแม่น้ำที่ร้านก็มีหลายร้านให้เลือกชิมนะคะ ก็มาลองกันได้