แพราชพฤกษ์เป็นร้านอาหารที่อยู่เส้นสร้อยฟ้า ทางที่จะไปอำเภอบ้านโป่งได้ร้านเป็นแนวสวนอาหาร มีต้นไม้ขึ้นร่มรื่นมากๆ เราชอบนั่งในซุ้มที่เป็นส่วนตัวค่ะ เป็นซุ้มไม้ มีโต๊ะอาหารตรงกลาง นั่งทานข้าวชิลๆ ชมต้นไม้สวยๆ อากาศเย็นสบายๆอาหารที่ขึ้นชื่อจะเป็นแนวอาหารอิสานนะคะ อร่อยทุกอย่าง เช่น ไก่ย่าง ย่างมาแห้งๆ แต่เนื้อข้างในไม่กระด้างทานกับส้มตำไทยแซ่บๆ และน้ำตกหมู อร่อยสุดๆ ค่ะ ราคาก็ไม่แพงเลย บรรยากาศดีการบริการก็ดี สั่งอาหารได้เร็ว เหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานข้าวมากๆ ค่ะ