2011-10-08
วันนี้ที่ที่จะมารีวิวนี้หาใช่ Resort ไม่ แต่เป็นอาหารแสนอร่อยที่ตั้งใจทำมาสุดๆ ของครัวที่ Amadard Resort ค่ะ Amadard Resort เป็น Resort ที่ตั้งอยู่ใน ทะเลสาปเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ค่ะพิกัดก็ บ้านปลายดินสอ ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ในเขตอุทยานแห่งชาติค่ะ ถ้าเอารถมาก็มีที่ให้ฝากรถไว้ค่ะ แล้วทาง Resort ก็จะนำเรื่อมารับค่ะบรรยากาศนี่ที่สุดแล้ว เหนื่อยๆ มาหายเหนือยเลยค่ะ อากาศดีมากโอบล้อมด้วยขุนเขา แล้วก็เสียงนกร้องกันเต็มเลย ข้างหน้าที่พักก็เป็นทะเลสาบเล่นน้ำได้เลยค่ะ อาหารของทีนี่ ถึงจะไม่ได้เป็นเมนูที่อลังการ แต่ด้วยเมนูพื้นบ้าน ที่กลับให้รสชาติอร่อยและถูกปากนักท่องเที่ยวที่มาพัก กันขนาดนี้ ต้องใส่ใจในการทำมากๆ แน่ๆค่ะ ถึงแ
ของครัวที่ Amadard Resort ค่ะ
ถึงแล้วค่ะ รีสอร์ทของเรา ธรรมชาติที่สุดค่ะ
แล้วก็มีที่นั่งเล่น สามารถนั่งทานอาหารได้เช่นกัน
แต่อากาศดีแบบนี้นั่งริมน้ำ นี่แหล่งสุดๆ แล้วค่ะ
เข้มข้น หอมแล้วก็หมูหมักมา กลมกล่อมดีค่ะ
ไก่ย่างค่ะ หิวสุดๆ ก็อร่อยสุดๆ หนังกรอบๆ เนื้อนุ่มๆ ค่ะ น้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยนะคะ
กระดูกเหมอืนไม่ใช่กระดูกเลย นิ่ม ทานได้เลยค่ะ
แล้วก็น้ำแกงก็อร่อย อ่ะ คล่องคอที่สุด สีดูเหมือนเผ็ดนะคะ แต่จริงๆ แล้วทานได้ ไม่เผ้ดไปค่ะ
ทุกคนลงความเห็นตรงกันว่าอาหารที่นี่อร่อยเนอะ นอกจาก ทริปท่องเที่ยวที่แสนสนุกแล้ว
อาหารก็ยัง เป็นอีกปัจจัยนึงที่ทำให้ทริปนี้สมบูรณ์มากขึ้นค่ะ
แล้วก็ยังกิจกรรมต่างๆ ใน Resort ต้องมาอีกแน่นอนค่ะ