2013-09-05 182 วิว
Aqua Bar & Grill ตั้งอยู่ที่ Springfield @ Sea Resort & Spa ชะอำจ้าาใกล้ๆๆบรรยากาศก้องอาหารก็สุดยอด อยู่ริมสระน้ำ อากาศเย็นสบาย เป็นแบบเปิดโล่ง อยู่ติดชายหาดมีให้ทานทั้งแบบบุฟเฟต์และแบบ A La Carte ส่วนเมนูที่สั่งก็ >>- พิซซ่า รสชาติเยี่ยมมากกก แป้งก็อร่อย- ซีฟู๊ดผัดฉ่า รสชาติสุดๆๆอะมาเต้มทั้งกุ้ง ปลากระพง หอยนิวซีแลนด์อีกตั้งหาก
ส่วนเมนูที่สั่งก็ >>
2013-09-01
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • ซีฟู๊ดผัดฉ่า
2013-09-04 96 วิว
ร้านอาหารทะเล ในโรงแรมSPRINGFIELD @ SEA RESORT & SPA กับบรรยากาศห้องอาหารเปิดโล่ง ติดชายหาด นั่งพักผ่อน ทานอาหารดูวิิวทะเล กินของทะเลเผา หรือจะเป็นซีฟู๊ดผัดฉ่า ปลากระพงสามรสที่ทั้งสด อร่อย และอีกหลากหลายเมนู อาทิ สลัด สปาเก็ตตี้ สเต็ก และ พิซซ่าจานเด็ด เสร็จจากของคาว ของหวานที่นี่ก็มีแบบโฮมเมดล้วนๆแนะนำ ช็อคโกแลตฟัดจ์ ของที่นี่เลยค่ะ ทั้งสวยทั้งอร่อยๆมาให้กินกัน
กินของทะเลเผา
และอีกหลากหลายเมนู อาทิ สลัด
2013-06-29
฿500 (มื้อเที่ยง)
  • ซีฟู๊ดผัดฉ๋า
Aqua Bar & Grill @ Sea เป็นห้องอาหารของ รีสอร์ท Springfield อยู่ข้างริมสระน้ำ บรรยากาศดีมากเลยครับ alacarte ที่เรามาทุกครั้งต้องสั่งคือ พิซซ่า อร่อยมากๆ ครับ และ อื่นๆ อีกมากมายห้องอาหารเปิด 5 โมงเย็น ปิด 2130 ครับ การบริการเยี่ยมครับ ระดับโรงแรมเกรด A ไม่มีปัญหาใดๆ ได้ Voucher มาฟรีจากพี่ที่นับถือ จัดไปครับเต็มที่ปีกไก่ทอด มากรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก ไม่อมน้ำมันเลย ให้ซอสมะเขือเทศ และ จิ้มแจ่วมาด้วย เข้ากันดีทั้ง 2 ซอส อร่อยมากครับสลัดกุ้ง กุ้งตัวใหญ่สด หอมหวานอร่อย เข้ากับ ทาทาซอสที่ราดให้มา ผักสลัดก็อร่อยสดกรอบ เยี่ยมๆๆๆ 8.5-9/10 ครับสเต็กปลา เสิร์ฟพร้อม ซอสขาว ไม่เลี่ยน มีข้าวสุขภาพมาให้ด้วย ไม่เคย
สเต็กปลา เสิร์ฟพร้อม ซอสขาว ไม่เลี่ยน มีข้าวสุขภาพมาให้ด้วย ไม่เคยเจอ ทานคู่กับข้าว555+ อิ่มแน่นเชียว และ ผักโขมก็อร่อยสุกพอดี เยี่ยมครับ
ซุปหัวหอม อร่อยเบาๆ มาพร้อมขนมปังทาเนยลอยมาในถ้วยด้วย พร้อมแป้งสติ๊กทานเข้ากันดีมาก เป็นจานที่เบาๆดีครับ
พิซซ่าฮาวายเอี้ยน อร่อยหอมความสดใหม่ แป้งหอมหนาอร่อย ทานไม่เบื่อเลย ชีสก็ให้มาบึ้มๆๆๆ อร่อยมากมาย 10/10 ครับ

แล้วแวะมาทานกันได้นะครับ อร่อยมากทุกอย่าง บรรยากาศดี ดูวิวทะเลไปทานไป มีความสุข หรือ จะเดินเล่นริมหาดก็ access ผ่านห้องอาหารนี้ได้เลย ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ

มาเที่ยวที่ชะอำ ก็เลยแวะมาทาน ซีฟู๊ด BBQ ครับที่ Aqua Bar & Grill @ Sea ของ รีสอร์ท Springfield เป็นบุฟเฟ่ห์ ลานโล่งริมสระน้ำ บรรยากาศดีเลยครับ ราคาหัวละ 850 อลังการอยู่ ไม่มีโปรใดๆเลยเป็นส่วนลด แต่อาหารทะลที่นี่เยอะ มาก กุ้ง กั้ง ปลา ปลาหมึก สดๆ ตัวใหญ่สดทั้งนั้น ก็ถือว่าคุ้มนะครับเวลาเปิด 18.30-21.00 ทานกันให้เต็มอิ่มไปเลยครับซูชิ ของโปรด อลังการมาก อร่อยสด หลากหลาย วาไรตี้ เยี่ยมครับยำวุ้นเส้น เปรี้ยวสะใจ และ กุ้งตัวใหญ่เหนียวหนึบสดอร่อยมากครับ 9/10 ครับเต้าหู้ทอด แห้งๆแข็งไป 7/10 ครับกุ้ง และ หอยแมงภู่ นึ่ง สดใหม่ ตัวใหญ่ อร่อยสด หวานมากมาย เยี่ยมๆๆครับไลน์ของหวาน ก็ทำเป็น portion เล็กๆ มากมาย
ไลน์ของหวาน ก็ทำเป็น portion เล็กๆ มากมาย เยอะแยะละลานตา แต่ทานซีฟู๊ดอิ่มมากแล้ว ทานได้ไม่เยอะหรอกครับ อร่อย 8.5/10 เลยครับ

แล้วแวะมาชิมมาทานกันได้นะครับ ราคาสูงไปนิด แต่หากใครคออาหารทะเล มาทานชิวๆ ชอบแนวบุฟเฟ่ห์ ริมสระน้ำ บรรยากาศดี เปิดโล่ง ต้องที่นี่เลยครับ ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ
มาต่อจาก บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล Aqua Bar & Grill @ Sea (Part 1) นะคะ Part นี้ จะพามาดูฝั่งอาหารร้อนกันบ้างคะ มีทั้งปลาราดพริก สเต็กเนื้อ (เหนียวไปคะ) บรรดาผักอบชีส (อร่อยดีคะ แต่ทานมากๆ ก็เลี่ยนได้เหมือนกัน) ซีฟู้ดผักพริกไทยดำ กับ คล้ายๆ มัสมัั่น ไม่ได้ลองทานอ่ะคะของทอด กับ หมูสเต็ค อร่อยดีคะ ..หมูสเต็ค เนื้อหมูนุ่ม น้ำจิ้มสเต็คอร่อยคะ ชอบๆๆมีโซนนี้ด้วยคะ ทำต้มยำกันสดๆนี่เอง เผ็ดมาก เผ็ดน้อย สั่งได้เลยคะ แต่เราไม่ได้ลองแหะ อิอิมีปลาหมึกลวก กับบาร์บีคิว บาร์บีคิวทำได้อร่อย เนื้อนุ่ม รสเข้มข้น ส่วนปลาหมึก สดใช้ได้ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเขา แหล่มมากคะของหวาน มีให้เลือกเยอะมากคะ ทั้งเค้ก ไอศครีม ขนมไทย ไอศครีม อร่อยคะ เป็นไอ

ไอศครีม อร่อยคะ เป็นไอศครีมมกะทิ มีเครื่องให้ใส่..ส่วนเค้ก บางอันก็อร่อย บางอันเฉยๆ เพราะเนื้อเค้กไม่เนียนนุ่ม..ส่วนขนมไทย ทำได้ดีคะ ไม่ขายหน้าต่างชาติเลย
ตบท้ายที่ ผลไม้ มีให้เลือก 4-5 อย่าง ทุกอัน จะแกะสลักไว้ สวยงามมากๆคะ ไม่หวานมาก แต่ทานล้างปากได้ดี อิอิ
ถ้าได้ไปชะอำ ไปพักที่นี่ได้เลยคะ แนะนำๆ ที่พักสวย อาหารอร่อย คุ้มค่าจริงๆ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ : ดีเยี่ยม ยิ้มแย้ม น่ารักมากคะ
รสชาติอาหาร : อาหารทะเลทำได้ดี อาหารอิตาลีเฉยๆ อาหารไทยรสยังไม่จัดพอ อาหารญี่ปุ่นผ่านคะ
บรรยากาศร้าน บรรยากาศดีมากคะ ให้ความรู้สึกว่ามาพักผ่อนจริงๆ
คุณภาพอาหารและราคา : ราคาสูงคะ หัวละ 850 บาท แต่คุณภาะเขาก็ดีจริงๆ นานมาที มาเที่ยวทั้งที คุ้มคะ
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะมากคะ กินไม่ครบหรอก อิอิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : ชอบกั้งเผามากคะ กับบรรดาซาซิมิ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : สปาเก็ตตี้ต่างๆ
2010-07-17
฿850 (มื้อเย็น)
  • ปลาดิบ
  • กั้งเผา
มาเที่ยวที่ชะอำหลายรอบ พักที่ Spring Field @Sea ทุกครั้ง แต่ละครั้ง ก็ได้ทานอาหารของโรงแรมไม่ซ้ำกัน เวียนๆกันไป ... มาคราวนี้ บังเอิญโชคดี มาตรงกับวันเสาร์ เลยได้มาทานที่ Aqua Bar & Grill @ Sea คะ เพราะเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีแค่วันเสาร์คะ ร้านจะอยู่ภายในโรงแรม แต่จะอยู่ริมสุด ติดถนน ที่สามารถมองเห็นชายหาดได้ชัดเจน ส่วนอีกด้าน ก็ติดสระว่ายน้ำของโรงแรม แต่ในวันที่ไป เขาซ่อมตรงโซนนั้นอยู่ เลยมาใช้พื้นที่ของ Gourmet@Sea ที่อยู่ชั้นสองแทน แต่ไม่ต้องกังวลคะ เขายังคง Concept การตกแต่งร้านเหมือนเดิม คือชิวๆ ฟังเพลงร้องสดกันสบายๆ อาหารที่นี่ มีเยอะหลากหลายมากคะ แต่ที่พลาดไม่ได้ ก็ต้องเป็นอาหารทะเลสดๆนี่ล่ะคะ น้ำจิ้มซีฟู้ดเขาร
อาหารที่นี่ มีเยอะหลากหลายมากคะ แต่ที่พลาดไม่ได้ ก็ต้องเป็นอาหารทะเลสดๆนี่ล่ะคะ น้ำจิ้มซีฟู้ดเขารสเด็ดซะใจมากคะ อาหารทะเลสดจริง ตัวใหญ่ด้วยคะ ชอบมากเลย
ใครชอบแบบร้อนๆ เขาก็มีทั้ง กุ้ง กั้ง ปูตัวใหญ่ๆ หอยแมลงภู่ หอยแครงเผาให้ทานคะ แต่อย่างกั้งนี่ ต้องคอยมองนะคะ หมดเร็วมากๆเลย สด ตัวใหญ่ อร่อยมากเลยคะ เขาจะผ่าครึ่งมาให้ ทำให้แกะทานได้ง่ายคะ
อีกหนึ่งความโดดเด่น ก็คงเป็นเจ้านี้ หมูคะ เอามาอบแบบนี้ อร่อยดีคะ แต่มันเยอะไปหน่อย เนื้อไม่ค่อยนุ่มลิ้นสักเท่าไหร่
นอกจากนี้ ก็จะมีสปาเก็ตตี้ ให้เราสั่งทำคะ ไม่ค่อยโดนคะ อย่างคาโบนาร่า ไม่ค่อยเข้มข้น จืดคะ ..สั่งแบบผัดสไปซี่ ก็ไม่เห็นเผ็ดเลย สรุป อาหารอิตาลี ไม่ผ่านคะ
อันนี้สิคะ เด็ดจริง ปลาดิบ ปูอัด ซาซิมิ...สดมากคะ อร่อยมากเลย เนื้อหวาน สด ชอบมากคะ
อาหารไทย เขาก็มี ทำได้พอใช้ รสไม่จัดมาก แต่ของเขาสด
อ่านกันต่อที่ Part 2 นะคะ อย่าลืมตามไปอ่านนะคะ ยังมีของอร่อยรออยู่เพียบคะ

สรุปโดยรวม
2010-07-17
฿850 (มื้อเย็น)
  • ปลาดิบ
  • กั้งเผา