2016-06-14
วันนี้ก็จะพาไปอีกหนึ่งร้านน่ารักที่ประทับใจเราตอนไปทริปตระเวนกิน ณ เมืองแพร่มากๆ นะคะ กับร้าน Charlotte Hut Coffee&Tea Bar ค่ะเฟซบุ๊คของร้านhttps://www.facebook.com/CharlotteHut/เบอร์โทรศัพท์054 511 838เปิด 9.00-18.00 น.พิกัดของร้านจากกูเกิ้ลแมพนะคะร้านนี้บอกก่อนเลยว่าเป็นร้านที่ประทับใจที่สุดในบรรดาหกร้านที่ได้ลองค่ะ แม้จะไปยากพอควร (อยู่ในซอย อยู่ในคาร์แคร์ด้วยค่ะ เราใช้กูเกิ้ลแมพพาไปนะคะ) ตอนแรกดูจากร้านภายนอก คิดว่าไม่กว้างมากซะอีกค่ะแต่พอเดินเข้าไปๆ มันมีพื้นที่ด้านในอีกค่ะ มีที่นั่งทั้งโซนเอาท์ดอร์และแอร์นะคะศาลพระภูมิยังน่ารักเลย ช้อบ ชอบเข้าไปในโซนห้องแอร์จะเจอตรงนี้ก่อนค่ะ ชอบอีกแล้ว เหมือนเข้าไ
เฟซบุ๊คของร้าน
เบอร์โทรศัพท์
054 511 838
เปิด 9.00-18.00 น.
พิกัดของร้านจากกูเกิ้ลแมพนะคะ ร้านนี้บอกก่อนเลยว่าเป็นร้านที่ประทับใจที่สุดในบรรดาหกร้านที่ได้ลองค่ะ แม้จะไปยากพอควร (อยู่ในซอย อยู่ในคาร์แคร์ด้วยค่ะ เราใช้กูเกิ้ลแมพพาไปนะคะ) ตอนแรกดูจากร้านภายนอก คิดว่าไม่กว้างมากซะอีกค่ะ แต่พอเดินเข้าไปๆ มันมีพื้นที่ด้านในอีกค่ะ มีที่นั่งทั้งโซนเอาท์ดอร์และแอร์นะคะ ศาลพระภูมิยังน่ารักเลย ช้อบ ชอบ เข้าไปในโซนห้องแอร์จะเจอตรงนี้ก่อนค่ะ ชอบอีกแล้ว เหมือนเข้าไปในบ้านใครสักคนมากกว่าร้านนะคะนี่ จากโซนเมื่อกี๊ เลี้ยวซ้ายมาก็จะเจอที่นั่งอีกโซนหนึ่งค่ะ ทางขวามือคือเคาน์เตอร์ที่เราสามารถเลือกขนมและสั่งเครื่องดื่มได้นะคะ ขนมที่นี่ไม่ได้ทำเอง แต่ที่รับมาก็เลือกมาแต่อร่อยๆ ค่ะ (เจ้าของร้านและพนักงานบอก - ลืมขอถ่ายรูปเจ้าของซะงั้น ขออภัย) บรรยากาศร้านน่ารักมาก มีหลายจุดหลายมุมที่นั่งมุมไหนก็ถ่ายรูปได้อ้ะ (บางที่ที่มีคนนั่งอยู่ เราก็ไม่ได้ถ่ายมานะคะ แต่ร้านนี้น่านั่งมากจริงๆ ให้บรรยากาศผ่อนคลายค่ะ) ส่วนวันนั้นที่เราสั่งมาก็มีบราวนี่เซ็ต (เราเลือกตัวอัลมอนด์ค่ะ มันมีตัวอื่นให้เลือกด้วยนะคะ แมคคาเดเมียก็มี) ราคา 90 บาทแล้วก็กาแฟชาร์ล็อตฮัท 65 บาทค่ะ ตัวบราวนี่อร่อยมาก เข้มข้น ไม่หวานจัด ไอศกรีมก็อร่อยมาก (ชักเริ่มสงสัย หลายร้านรับไอศกรีมมาจากร้านเดียวกันป่าวฟระ อร่อยมาตรฐานเดียวกันเลยค่ะ) กาแฟเข้มข้นแต่ละมุนค่ะ สรุป สวยทั้งรูปจูบก็หอมค่ะ ผ่านค่ะ อ้อๆ ที่นี่มีไวไฟฟรีด้วยนะคะ ไวใช้ได้เลยค่ะ ส่วนราคาเครื่องดื่มอื่นๆ ก็ตามป้ายนี้เลยนะฮับ ใกล้ๆ กันมีลายเซ็นด้วยค่ะ ถามเจ้าของร้านบอกว่าเป็นอาจารย์สอนบาริสต้าท่านหนึ่งมาดื่มที่นี่แล้วก็เซ็นไว้ให้เป็นที่ระลึกค่ะ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
ก่อนอื่นเลย บรรยากาศชนะเลิศมากๆ น่านั่งเป็นที่สุด คิดถูกมากที่ไม่ตัดร้านนี้ออกไปค่ะ นอกจากนั้นขนมที่ได้กินวันนั้นก็อร่อยมากๆ แม้จะไม่ได้ทำเอง แต่ก็อร่อยสมควรที่นำมาขายในร้านจริง โดยรวมประทับใจมากค่ะกับการไปกินรอบนั้น ถ้าไปแพร่อีกมีซ้ำแน่นอนฮับ