2013-01-13
คาดว่าน่าจะเป็นร้านเดียวกับครัวสุขภาพกวนอิมนะครับมาทำงานที่อุดรกันบ้างดีกว่า หลังจากที่ไม่ค่อยได้มาเท่าไรนัก พอดีคราวนี้มากับพี่ที่เป็นมังสวิรัติมื้อกลางวันคราวนี้ก็เลยตามน้องที่อุดรว่ามีร้านไหนเป็นอาหารมังสวิรัิติหรือเปล่าก็เลยแนะนำมาที่ร้านนี้เลยกับร้านครัวสุขภาพกวนอิม ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเจ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมากอันนี้เป็นพวกผัดผักต่างๆ กะเพราเจก็มีนะ ทำมาจากโปรตีนเกษตร ที่เหลือจะเป็นพวกผัดผักเป็นหลักคราวนี้มาดูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า อันแรกเป็นปอเปี๊ยะเจ หน้าตาเหมือนปอเปี๊ยะทั่วๆ ไปไส้จะเป็นไส้ผักกับวุ้นเส้น รสชาติก็ธรรมดา เพราะปกติอาหารเจจะไม่ค่อยมีรสชาติอยู่แล้วอันนี้เป็นหมี่กรอบเจ อันนี้ทำใส่กล่องพลาสติกไว้เรียบร้อยแล้ว จะเป็นหมี่
ก็เลยแนะนำมาที่ร้านนี้เลย กับร้านครัวสุขภาพกวนอิม ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเจ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมาก อันนี้เป็นพวกผัดผักต่างๆ กะเพราเจก็มีนะ ทำมาจากโปรตีนเกษตร ที่เหลือจะเป็นพวกผัดผักเป็นหลัก คราวนี้มาดูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า อันแรกเป็นปอเปี๊ยะเจ หน้าตาเหมือนปอเปี๊ยะทั่วๆ ไป
ไส้จะเป็นไส้ผักกับวุ้นเส้น รสชาติก็ธรรมดา เพราะปกติอาหารเจจะไม่ค่อยมีรสชาติอยู่แล้ว อันนี้เป็นหมี่กรอบเจ อันนี้ทำใส่กล่องพลาสติกไว้เรียบร้อยแล้ว จะเป็นหมี่กรอบผัด
ใส่พวกเผือกแล้วก็เม็ดมะม่วง อันนี้ค่อยมีรสชาติหน่อย ออกจะหวานนิดๆ ก็อร่อยดีใช้ได้
ใครที่เป็นพวกมังสวิรัติ หรือ กินอาหารเจ ว่างๆ ก็ลองแวะมาชิมได้ ส่วนเรานานๆ ทีละกัน
ราคาก็ไม่แพงเท่าไร ประมาณ 30-50 บ.